Phố Wall Mở Cửa Trái Chiều Khi Lo Ngại Về Lãi Suất Tăng Cao Hơn; Dow Giảm 80 Điểm

8 tháng 4 năm 2022 04:39
116

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ mở cửa trái chiều vào thứ Năm, do sự sụt giảm bất ngờ của dữ liệu tuyên bố thất nghiệp và những phát biểu bảo thủ hơn từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã khiến tâm lý thị trường lo sợ về việc thắt chặt tiền tệ hơn.

Đến 9:45 AM ET (1345 GMT), Dow Jones đã giảm 84 điểm, tương đương 0,2% xuống 34.413 điểm. Tuy nhiên, S&P 500 đã tăng 0,1% và Nasdaq Composite tăng 0,3%. Điều đó vẫn chỉ thể hiện một mức tăng khiêm tốn sau hai ngày thua lỗ nặng nề khi thị trường điều chỉnh theo các tín hiệu từ Fed rằng lãi suất sẽ phải tăng nhanh hơn dự kiến ​​ để giảm lạm phát.

 

Một trong những lý do chính cho điều đó là sự thắt chặt của thị trường lao động, điều này đã được Bộ Lao động nhấn mạnh một lần nữa trong dữ liệu được cung cấp trước đó. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm xuống còn 166.000, trong khi dữ liệu của những tuần trước đó cũng đã được điều chỉnh lại để phản ánh những thay đổi theo mùa vụ của Cục Thống kê Lao động. Số lượng nhân viên bị sa thải hiện đang ở mức thấp nhất trong hơn 50 năm, trong khi các vị trí tuyển dụng gần mức cao kỷ lục và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp 3,6%.

 

Trong một diễn biến khác, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard, người ủng hộ mạnh mẽ nhất và sớm nhất cho việc thắt chặt chính sách tiền tệ tại Fed, cho biết ngân hàng trung ương vẫn ở "phía sau đường cong" trong việc chống lại lạm phát và chỉ ra rằng lãi suất có thể cần phải tăng lên khoảng 3,5% hoặc hơn để giảm lạm phát. Đó là cảnh báo mới nhất trong một loạt cảnh báo từ các quan chức Fed trong tuần gần đây nhất nhằm chuẩn bị cho thị trường tăng lãi suất lớn hơn và giảm bảng cân đối kế toán nhanh hơn mức mà họ mong muốn vào năm ngoái.

 

Cổ phiếu HP (NYSE: HPQ) tăng 16% sau khi Warren Buffett đặt cược 4,2 tỷ USD vào nhà sản xuất máy tính xách tay và phần cứng điện tử. Thỏa thuận lớn thứ ba đối với Berkshire Hathaway của Buffett (NYSE: BRKb),  cho thấy rằng 'nhà đầu tư giá trị' nổi tiếng nhất thế giới không còn lo ngại về việc chứng khoán Mỹ bị định giá quá cao.

 

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu của Levi Strauss (NYSE: LEVI) giảm 4,3% mặc dù nhà sản xuất quần áo denim báo cáo số liệu hàng quý tốt hơn dự kiến ​​và giữ nguyên hướng dẫn trước đó về tăng trưởng doanh số khoảng 12% trong năm nay. Các nhà phân tích của Citigroup (NYSE: C) đã giảm giá mục tiêu của cổ phiếu xuống còn 27 đô la trong một thông báo phát hành cho khách hàng trước đó, nhưng cổ phiếu vẫn giao dịch thấp hơn gần 33%.

 

Theo Investing

Tin liên quan