Hợp Đồng Tương Lai Châu Âu Giảm; Tăng Trưởng Và Chính Sách Thắt Chặt Là Mối Quan Tâm Hàng Đầu

22 tháng 4 năm 2022 12:52
78

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa vào thứ Sáu, với các nhà đầu tư lo ngại về khả năng tăng trưởng kinh tế chậm lại do chính sách tiền tệ được thắt chặt mạnh mẽ cũng như tác động của cuộc chiến ở Ukraine.

Vào lúc 2:15 sáng ET (0615 GMT), hợp đồng {{8826 | tương lai DAX }} ở Đức giao dịch thấp hơn 0,2%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp giảm 1,9% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh giảm 1,2%.

 

Nhận xét từ Jerome Powell vào cuối ngày thứ Năm đã ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán toàn cầu, vì Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang cho biết việc tăng lãi suất nửa điểm sẽ được đưa ra "bàn luận" khi ngân hàng trung ương họp vào tháng 5, với triển vọng lạm phát, thêm vào đó sẽ là thích hợp để "di chuyển nhanh hơn một chút".

 

Các chỉ số chính ở Phố Wall, tất cả đều đóng cửa thấp hơn 1%, trong đó Nasdaq Composite nặng về công nghệ dẫn đầu, giảm hơn 2% và các thị trường châu Á cũng theo sau, với {{178 Chỉ số | Nikkei}} tại Nhật Bản giảm hơn 1,5%.

 

Trước đó vào thứ Năm, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Luis de Guindos đã thừa nhận khả năng tăng lãi suất vào tháng Bảy, có khả năng là lần đầu tiên trong 12 năm qua của ngân hàng này. Điều này thể hiện một sự thay đổi đáng kể sau khi Tổng thống Christine Lagarde từ chối triển vọng thắt chặt chính sách trong cuộc họp báo của bà vào tuần trước.

 

Ngoài ra, cuộc chiến ở Ukraine tiếp tục đè nặng lên triển vọng tăng trưởng toàn cầu, với việc Quỹ Tiền tệ Quốc tế cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu gần một điểm phần trăm vào đầu tuần này.

 

Ngân hàng Thế giới ước tính thiệt hại vật chất đối với các tòa nhà và cơ sở hạ tầng của Ukraine từ cuộc xâm lược của Nga cho đến nay đã lên tới khoảng 60 tỷ USD, trong khi Thủ tướng Ukraine, Denys Shmyhal, đưa tổng chi phí xây dựng lại đất nước là 600 tỷ USD.

 

Doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh giảm đáng kể 1,4% vào tháng 3, dữ liệu cho thấy hôm thứ Sáu, với con số hàng năm chỉ tăng 0,9%, giảm mạnh so với mức tăng 7,2% của tháng trước.

 

Trong tin tức của công ty, Renault (EPA: RENA) có khả năng gây chú ý vào thứ Sáu, khi gã khổng lồ ô tô Pháp, nhà sản xuất ô tô phương Tây tiếp xúc nhiều nhất với thị trường Nga, đã công bố doanh thu quý đầu tiên giảm 2,7% so với một năm trước đó, bị đè nặng bởi cuộc xung đột ở Ukraine và các vấn đề với nguồn cung cấp chất bán dẫn.

 

SAP (ETR: SAPG) báo cáo doanh thu quý đầu tiên tăng trưởng 11%, với tập đoàn phần mềm kinh doanh của Đức được thúc đẩy bởi hoạt động kinh doanh đám mây, trong khi tập đoàn kính mắt Pháp-Ý EssilorLuxottica (EPA: ESLX ) cũng báo cáo doanh thu quý đầu tiên tăng mạnh.

 

Giá dầu suy yếu vào thứ Sáu, tất nhiên với mức lỗ hàng tuần khoảng 4%, bị đè nặng bởi triển vọng tăng lãi suất và tăng trưởng toàn cầu chậm lại, trong khi Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, tiếp tục vật lộn với đợt bùng phát COVID-19.

 

Trước 2:15 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau giảm 1,3% ở mức 102,31 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 1,4% xuống 106,78 đô la.

 

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,5% lên 1.957,50 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,0847.

 

Theo Investing

Tin liên quan