Forex Hôm Nay: Đầu Tuần Yên Tĩnh, Sự Phục Hồi Của Đồng Đô La Mất Đà Vào Ngày Lễ Martin Luther King

17 tháng 1 năm 2022 08:13
167

Đây là những điều bạn cần biết vào thứ Hai, ngày 17 tháng 1:

 

Thị trường đã bắt đầu tuần mới một cách bình lặng và chỉ số US Dollar - sau khi kết thúc chuỗi giảm ba ngày liên tiếp vào thứ Sáu - đã đi vào giai đoạn giao dịch trong phạm vi trên 95,00 vào đầu ngày thứ Hai. Thị trường trái phiếu và thị trường chứng khoán ở Mỹ sẽ tiếp tục đóng cửa vào thứ Hai nhân dịp ngày lễ Martin Luther King Jr. Trong phiên giao dịch tại châu Âu, ngân hàng Trung ương Đức (Bundesbank) sẽ phát hành Báo cáo hàng tháng của mình. Vào cuối ngày hôm nay, dữ liệu Doanh số sản xuất từ ​​Canada và Khảo sát Triển vọng Kinh doanh của Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) sẽ được công bố trong phiên giao dịch tại Bắc Mỹ.

Vào đầu phiên giao dịch châu Á, dữ liệu từ Trung Quốc đã cho thấy Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này đã tăng 4% so với năm trước trong quý IV. Mặc dù con số này thấp hơn mức tăng trưởng 4,9% được ghi nhận trong quý III nhưng nó đã vượt qua kỳ vọng của thị trường là 3,6%. Ngoài ra, sản lượng công nghiệp hàng năm trong tháng 12 đã tăng 4,3%, so với ước tính của các nhà phân tích là 3,6%. Một lưu ý tiêu cực là Doanh số bán lẻ đã tăng 1,7% trong tháng 12 (so với cùng kỳ năm trước), thấp hơn dự báo 3,7% của các chuyên gia. Bất chấp những dữ liệu trái chiều này, tâm trạng thị trường vẫn lạc quan với chỉ số Nikkei 225 và chỉ số Shanghai Composite tăng ở các mức lần lượt là 0,75% và 0,7%.

 

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) hôm thứ Hai đã thông báo hạ lãi suất của chương trình cho vay trung hạn (MLF) một năm có quy mô 700 tỷ nhân dân tệ (tương đương 110,19 tỷ USD) dành cho một số tổ chức tài chính thêm 10 điểm cơ bản, đưa lãi suất xuống mức 2,85%. Ngoài ra, PBOC đã cắt giảm lãi suất của chương trình hợp đồng mua lại đảo ngược kỳ hạn 7 ngày thêm 10 điểm cơ bản, từ 2,2% xuống 2,1%.

 

Tỷ giá EUR/USD đã mất đà trước khi chạm mốc 1,1500 vào thứ Sáu và đã đóng cửa thấp hơn. Vào đầu ngày thứ Hai, cặp tiền này đang đi ngang trong một biên độ hẹp trên 1,1400.

 

Tỷ giá GBP/USD đã đóng cửa cao hơn trong tuần thứ năm liên tiếp bất chấp sự sụt giảm mạnh vào thứ Sáu. Cặp tiền này đang giao dịch tương đối trầm lắng dưới mức 1,3700 trong ngày giao dịch đầu tiên của tuần mới.

 

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần ở 113,50, USD/JPY đã ghi nhận một chuyển động phục hồi mạnh trong bối cảnh lợi suất TPCP Mỹ tăng mạnh vào thứ Sáu. Cặp tiền này tiếp tục nhích lên nhẹ và lần gần nhất được thấy tăng 0,2% trong ngày ở mức 114,44.

 

Vàng đã quay đầu đi xuống và xóa bớt một phần các mức tăng hàng tuần vào thứ Sáu khi lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn tăng gần 5% trong ngày. Tuy nhiên, XAU/USD vẫn duy trì trên các mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng gần 1.800 USD và dường như đã đi vào giai đoạn giao dịch trong phạm vi quanh mức 1.820 USD.

 

USD/CAD đã giảm so với tuần trước do đồng CAD có quan hệ chặt chẽ với giá dầu đã mạnh lên nhờ giá dầu tăng. Giá một thùng dầu West Texas Intermediate đã tăng hơn 7% trong tuần trước. Cặp tiền này đã giảm mạnh xuống dưới mốc 1,2500 vào thứ Năm nhưng sức mạnh của đồng đô la đã cho phép cặp tiền này quay trở lại khu vực 1,2550.

 

Bitcoin đã giao dịch trong một phạm vi rất hẹp trong hai ngày cuối tuần và đã bắt đầu nhích xuống nhẹ về phía 42.000 USD vào đầu thứ Hai. Ethereum đã tăng trong ba ngày liên tiếp nhưng đã mất đà phục hồi sau khi gặp ngưỡng kháng cự ở mức 3.400 USD. ETH đã giảm hơn 2% cho đến thời điểm hiện tại trong ngày và đang giao dịch dưới mức 3.300 USD.

 

Theo FX Street

Tài liệu nổi bật