EUR/USD Có Thể Giảm Xuống Vùng 1,0800/0820 Nếu CPI Của Mỹ Đẩy Lợi Suất TPCP Mỹ Kỳ Hạn 10 Năm Lên Cao Hơn – ING

12 tháng 4 năm 2022 09:42
66

Tỷ giá EUR/USD đang giảm dần xuống dưới 1,09. Các nhà kinh tế tại ING tin rằng cặp tiền tệ phổ biến nhất thế giới có thể mở rộng chuyển động trượt giảm về vùng 1,0820/00 nếu lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng sau dữ liệu CPI của Mỹ.

Tiêu điểm là các biện pháp trừng phạt mới 

"Trừ khi cuộc họp của ECB vào thứ Năm cho thấy một kết cục diều hâu bất ngờ, nếu không tỷ giá EUR/USD sẽ giảm. Thật vậy, một số người cho rằng trong bối cảnh thị trường đã tính vào giá mức tăng lãi suất thêm 0,65% của ECB vào cuối năm nay, thực sự rất khó để ECB mang lại một bất ngờ mang tính diều hâu."

 

"Châu Âu vẫn chưa đi xa đến mức áp đặt lệnh cấm vận với dầu mỏ của Nga nhưng điều này có nguy cơ xảy ra trong những tháng tới. Hành động này có thể khiến tăng trưởng khu vực đồng Euro giảm từ 1% đến 3% và là một yếu tố khác có thể đẩy đồng euro đi xuống".

 

"Trong ngày hôm nay, hãy chờ đợi một sự sụt giảm khác trong kỳ vọng của nhà đầu tư ZEW của Đức - có lẽ phù hợp với sự bi quan cực độ đã được quan sát vào tháng 3 năm 2020. Tỷ giá EUR/USD có thể giảm xuống vùng 1,0800/0820 trong ngày hôm nay nếu dữ liệu CPI của Mỹ được công bố ngày hôm nay khiến lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm đẩy cao hơn và cuộc khảo sát về niềm tin kinh tế ZEW của Đức tồi tệ đúng như mong đợi."

 

Theo FX Street

Tin liên quan