Đồng Đô La Tăng Cao Khi Lợi Suất Tiếp Tục Tăng Trước Khi Mỹ Công Bố CPI

12 tháng 4 năm 2022 09:19
101

Đồng đô la Mỹ tăng cao hơn vào đầu giờ giao dịch châu Âu hôm thứ Ba, được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao trước khi công bố dữ liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất, điều này sẽ củng cố tốc độ thắt chặt nhanh chóng của Cục Dự trữ Liên bang.

Vào lúc 3:55 sáng ET (0755 GMT), Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 100,155, chỉ thấp hơn mức cao nhất gần hai năm của tuần trước là 100,19.

 

Đồng đô la đã được hỗ trợ bởi kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ với tốc độ nhanh hơn để chống lại lạm phát tăng vọt.

 

Điều này đã dẫn đến lợi suất trái phiếu 10 năm tăng lên 2,836% trước đó trong phiên, mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2018, trước khi ổn định. Nếu mức tăng của ngày thứ Ba được giữ vững, đây sẽ là phiên tăng thứ tám liên tiếp đối với lợi suất trái phiếu 10 năm.

 

Những kỳ vọng tăng lãi suất này có khả năng được củng cố bởi dữ liệu giá tiêu dùng mới nhất, lúc 8:30 GMT (1230 GMT). CPI tháng 3 dự kiến ​​sẽ tăng 8,4% sau khi tăng 7,9% trong tháng 2, tăng 1,2% trong tháng, trong khi CPI lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng, được dự đoán tăng 6,6% so với năm trước và 0,5% so với tháng trước.

 

Cũng đáng quan tâm sẽ là bình luận từ ứng cử viên Phó Chủ tịch Fed Lael Brainard vào cuối phiên họp. Tuần trước, Brainard cho biết Fed có thể bắt đầu giảm bảng cân đối kế toán ngay từ tháng 5 với tốc độ nhanh.

 

USD/JPY tăng 0,3% lên 125,72, gần mức đỉnh tháng 6 năm 2015 là 125,86, trong khi việc vượt qua mức đó sẽ đưa đồng đô la lên mức cao nhất so với đồng yên kể từ năm 2002.

 

USD/CNY giảm nhẹ xuống 6,3680, sau khi đạt mức cao nhất trong hai tuần trước đó do một số biện pháp hạn chế COVID được nới lỏng ở Thượng Hải.

 

Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Bản thân châu Á có khả năng bị ảnh hưởng bởi xu hướng tăng lãi suất của Mỹ cao hơn và đà tăng trưởng chậm lại tại Trung Quốc”. “Chúng tôi có thể mong đợi sự suy yếu của các đồng tiền châu Á khi các ngân hàng trung ương của khu vực bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ. Những áp lực đó có thể sẽ tăng lên vào tháng 5 khi FOMC bắt đầu hành động”.

 

EUR/USD giảm 0,2% xuống 1,0867 sau khi Emmanuel Macron giành chiến thắng trong vòng đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp.

 

Đồng tiền chung vẫn chịu áp lực từ cuộc chiến ở Ukraine, với các lệnh trừng phạt được đưa ra nhằm trừng phạt Nga tiếp tục làm tăng giá hàng hóa và lạm phát tăng.

 

Ngân hàng Trung ương Châu Âu họp vào thứ Năm và gặp khó khăn trong việc cân bằng giá tiêu dùng tăng cao, với CPI của Đức tăng lên 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, trước áp lực về tăng trưởng từ cuộc xung đột Ukraine.

 

GBP/USD giảm 0,2% xuống 1.3009, mặc dù tỷ lệ thất nghiệp của Anh đã giảm xuống 3,8% trong ba tháng tính đến tháng Hai, giảm so với dữ liệu trước đó là 3,9% và thấp hơn mức 4,0% vào đầu năm 2020, ngay trước khi làn sóng Covid-19 lần đầu tiên quét qua châu Âu.

 

Theo Investing

Tin liên quan