CK Tương Lai Châu Âu Giảm; Doanh Số Bán Lẻ Của Đức Được Chú Ý

30 tháng 6 năm 2022 09:20
123

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa vào thứ Năm thấp hơn, kết thúc một tháng khó khăn với một lưu ý ảm đạm, do lo ngại việc thắt chặt tiền tệ tích cực để kiềm chế lạm phát sẽ gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu nghiêm trọng.

Vào lúc 2 giờ sáng ET (0600 GMT), hợp đồng DAX tương lai ở Đức giao dịch thấp hơn 0,9%, CAC 40 tương lai ở Pháp giảm 1,1% và {{8838 | FTSE 100 tương lai} }} ở Vương quốc Anh giảm 1%.

 

Các chỉ số chính ở châu Âu tất nhiên sẽ phải chịu những tổn thất đáng kể trong tháng này với tâm lý suy yếu vì cuộc chiến ở Ukraine không có dấu hiệu kết thúc sớm, ECB chuẩn bị bắt đầu tăng lãi suất để cố gắng để giải quyết lạm phát tăng cao và phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID.

 

DAX giảm dưới 10% vào tháng 6, CAC 40 hiện đang giảm gần 7%, trong khi FTSE 100 là khoảng 4% thấp hơn.

 

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde đã cảnh báo trong một bài phát biểu tại diễn đàn thường niên của ngân hàng trung ương vào tuần này rằng lạm phát ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu là "cao không thể tránh khỏi" và ngân hàng trung ương sẽ hành động "chừng nào cần thiết" để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%.

 

Dữ liệu lạm phát tiêu dùng của Pháp cho tháng 5 sẽ đến muộn hơn trong phiên, trước khi phát hành CPI của Eurozone vào thứ Sáu. CPI của Đức ở mức khoảng 8% vào thứ Tư và con số của Tây Ban Nha là khoảng 10% hàng năm.

 

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, phát biểu tại diễn đàn ECB, cảnh báo rằng suy thoái kinh tế trên diện rộng có thể là kết quả "có thể xảy ra" do các hành động chính sách tiền tệ tích cực nhằm kiềm chế giá tăng vọt.

 

Bằng chứng về sự chậm lại này đã được thấy trong dữ liệu doanh số bán lẻ của Đức mới nhất, dữ liệu này đã giảm 3,6% so với cùng kỳ vào tháng 5, trước khi công bố tỷ lệ thất nghiệp của tháng Sáu.

 

Dầu tăng cao hơn vào thứ Năm, nhưng vẫn đang lỗ tháng đầu tiên trong năm nay trước cuộc họp gần đây nhất của các nước sản xuất dầu thô hàng đầu.

 

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh được cho là sẽ xác nhận một mức tăng sản lượng khiêm tốn khác cho tháng 8 vào cuối ngày thứ Năm, với dư địa hạn chế để tăng đáng kể sản lượng, do nhóm đã phải vật lộn để đạt được các mục tiêu sản xuất đã thống nhất trước đó trong năm nay.

 

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm khoảng 2,8 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 24 tháng 6, dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng cho thấy, nhưng kho dự trữ xăng tăng do giá gần kỷ lục có thể khuyến khích mọi người bán nhiều hơn.

 

Trước 2 giờ sáng theo giờ ET, dự trữ dầu thô kỳ hạn giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 110,00 USD / thùng, tất nhiên với mức lỗ hàng tháng trên 4%, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,3% lên 112,75 USD, dự kiến ​​giảm hơn 2% trong tháng Bảy.

 

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,1% xuống 1.816,65 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,0454.

 

Theo Investing

Tin liên quan