Chứng Khoán Châu Âu Giảm; CPI Của Đức, Tập Trung Vào Cuộc Họp ECB

12 tháng 4 năm 2022 09:53
72

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch giảm mạnh vào thứ Ba, với các nhà đầu tư thận trọng trước các cuộc họp ngân hàng trung ương quan trọng, lạm phát tăng mạnh, trong khi xung đột Ukraine đang diễn ra có vẻ sẽ tiếp tục leo thang.

Đến 3:40 AM ET (0740 GMT), DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 1,9%, FTSE 100 của Anh giảm 0,9%, trong khi CAC 40 ở Pháp tăng 1,9%.

 

Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ tổ chức cuộc họp thiết lập chính sách mới nhất vào thứ Năm và trước đó lạm phát giá tiêu dùng của Đức đã tăng 2,5% vào tháng trong tháng 3, tăng 7,3% là mức tăng lớn trong năm.

 

Dữ liệu lạm phát Hoa Kỳ tương đương sẽ đến hạn vào cuối phiên và các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho việc tăng giá ở mức cao nhất trong bốn thập kỷ. Đây sẽ là lần cuối cùng Cục Dự trữ Liên bang xem dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng chính thức trước cuộc họp vào tháng 5.

 

Ở những nơi khác, dữ liệu được công bố trước đó vào thứ Hai cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tại Anh đã giảm xuống 3,8% vào tháng 2, giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2019.

 

Chỉ số tâm lý kinh tế ZEW của Đức cũng được quan tâm sau đó, dự kiến ​​sẽ cho thấy sự sụt giảm niềm tin vào nền kinh tế lớn nhất của Khu vực đồng tiền chung châu Âu vào tháng 4, với cuộc chiến ở Ukraine đang đè nặng.

 

Xung đột này có vẻ sẽ trở nên căng thẳng hơn, khi Nga được cho là đang tập trung binh sĩ ở khu vực Donbas, miền đông Ukraine cho một cuộc tấn công mới vào cảng Mariupol.

 

Theo tin tức công ty, cổ phiếu của easyJet (LON: EZJ) giảm 1,3% sau khi hãng hàng không bình dân dự đoán sẽ lỗ hơn nửa tỷ bảng Anh trong sáu tháng đến hết tháng Ba. Tuy nhiên, hãng vận chuyển cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã trải qua "sự phục hồi mạnh mẽ và bền vững" trong việc đặt vé kể từ khi Vương quốc Anh dỡ bỏ các hạn chế COVID-19.

 

Cổ phiếu của ngân hàng Deutsche Bank (DE: DBKGn) giảm 9,6% và cổ phiếu của ngân hàng Commerzbank (DE: CBKG) giảm 8,3% sau khi cổ phần giấu tên được bán vào cuối ngày thứ Hai hơn 5% ở hai ngân hàng hàng đầu cho vay của Đức, trong khi cổ phiếu của Novartis (SIX: NOVN) giảm 1,1% sau báo cáo rằng nhà sản xuất thuốc Thụy Sĩ sẽ cắt giảm hàng nghìn việc làm trên toàn thế giới như một phần của quá trình tái tổ chức.

 

Cổ phiếu của ASOS (LON: ASOS) tăng 0,4% sau khi nhà bán lẻ trực tuyến duy trì hướng dẫn cả năm mặc dù báo cáo lợi nhuận nửa đầu năm giảm 87%, phản ánh những hạn chế của chuỗi cung ứng.

 

Giá dầu tăng hôm thứ Hai, phục hồi sau những tổn thất gần đây sau khi Trung Quốc nới lỏng một số lệnh cấm liên quan đến COVID, giải tỏa một số lo lắng về nhu cầu dầu từ nhà nhập khẩu lớn nhất thế giới.

 

Ngoài ra, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ cũng cảnh báo rằng tổn thất từ ​​các nguồn của Nga do các lệnh trừng phạt có thể lên tới 7 triệu thùng mỗi ngày, thêm rằng khối lượng này sẽ "không thể" thay thế được.

 

Điều này diễn ra sau cuộc họp giữa các quan chức OPEC và Liên minh châu Âu, với việc EU hiện đang soạn thảo các đề xuất về lệnh cấm vận dầu mỏ đối với Nga sau cuộc xâm lược Ukraine.

 

Các nhà đầu tư hiện đang chờ nguồn cung dầu thô của Hoa Kỳ từ API, sẽ đến hạn vào cuối ngày.

 

Trước 3:40 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau cao hơn 2,7% ở mức 96,83 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 2,6% lên 101,05 đô la. Cả hai điểm chuẩn đều giảm khoảng 4% vào thứ Hai, sau khi ghi nhận tuần trước tuần giảm thứ hai liên tiếp của họ.

 

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,4% lên 1.956,40 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 1,0866.

 

Theo Investing

Tin liên quan