Safemoon là gì và nó có phải là Dogecoin mới không?

hoanglele1995
08:05・01 tháng 9 2021
0
690

Mặc dù lĩnh vực tiền điện tử đã gần như phát triển trong những năm gần đây, nhưng một điểm sáng ở phần cuối nhỏ hơn của thị trường là Safemoon, một loại tiền điện tử mới được ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2021 đã và đang thu hút được nhiều sự chú ý.

Mặc dù vẫn còn ít ỏi theo các tiêu chuẩn tiền điện tử, với mỗi mã thông báo có giá trị khoảng 0,0000079 đô la Mỹ lúc 20/4/21, giá trị của Safemoon đã tăng mạnh hơn 1.000% kể từ thứ Sáu tuần trước, mang lại cho nó mức vốn hóa thị trường khoảng 4,6 tỷ đô la Mỹ và thu hút lãi suất mới từ các nhà đầu tư. Vậy thì safemoon là gì? Bạn có thể tìm hiểu qua bài viết này của BRKV 

Hiểu về Safemoon là gì?

Về mặt kỹ thuật, Safemoon không phải là một loại tiền điện tử giống như Bitcoin, mà nó đóng vai trò như một mã thông báo tài chính phi tập trung (DeFi).

Các mã thông báo DeFi nhằm mục đích tái tạo các quy trình tài chính mà không cần bên trung gian thứ ba như ngân hàng, thay vào đó chọn dựa vào các quy trình máy tính như hợp đồng thông minh.

Safemoon là gì đặc biệt cho biết họ đang hướng tới giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến các loại tiền điện tử khác trên thị trường, cụ thể là sự biến động về giá của mã thông báo và xu hướng của các nhà giao dịch là bán tài sản một cách nhanh chóng và không giữ chúng lâu dài.

Để giải quyết vấn đề này, Safemoon sẽ phạt bất kỳ người bán mã thông báo nào của mình với phí giao dịch 10%, một nửa trong số đó sau đó sẽ được phân phối lại cho những chủ sở hữu mã thông báo khác.

Safemoon có phải là đồng Dogecoin mới không?

Với sự gia tăng giá trị gần đây và giá vào cửa thấp đến mức siêu nhỏ, Safemoon là gì đang được một số người so sánh với đồng nghiệp tiền điện tử Dogecoin, mặc dù được thiết lập như một trò đùa vào năm 2013 nhưng đã chứng kiến ​​giá trị tăng vọt vào năm 2021, một phần nhờ vào sự hỗ trợ của những cá nhân nổi tiếng như Elon Musk, ông chủ của Tesla Inc ( NASDAQ: TSLA ).

Từ nguồn gốc tương đối mù mờ của nó, Dogecoin hiện có vốn hóa thị trường khoảng 51,4 tỷ đô la Mỹ, khiến nó trở thành tiền điện tử có giá trị thứ năm trên thị trường.

Với suy nghĩ này, có thể nói rằng Safemoon có nhiều lợi thế hơn Dogecoin có, với việc công ty đứng sau mã thông báo có kế hoạch tung ra sàn giao dịch của riêng mình thông qua việc gây quỹ 1 triệu đô la Mỹ, trong đó họ cho biết hiện chỉ tích lũy được hơn US $ 770,000

Mặc dù vẫn còn tương đối chưa được biết đến trong lĩnh vực tiền điện tử rộng lớn hơn, nhưng Safemoon đang hướng tới mục tiêu thông qua việc phát triển một số dự án bao gồm cả chức năng cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Safemoon cũng đang nhắm đến việc niêm yết trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hơn như Coinbase Global Inc (NASDAQ: COIN) để tăng khả năng tiếp cận với các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, do hiện tại không có quyền truy cập vào thị trường chính thống và tình trạng là một thực thể không xác định, nhiều người đang thận trọng.

Tuy nhiên, nếu Safemoon có thể chứng minh tính hợp pháp của mình và nếu chiến lược quảng bá tập trung vào mạng xã hội của nó thành công, nó có thể thấy mình đang hưởng một quỹ đạo tương tự như Dogecoin.

Bài viết liên quan
Xem tất cả
Bài viết mới nhất