Những Lợi Thế Của Một Scalper – Bạn Đã Nắm Bắt Được Nó?

Tiểu My
16:32・14 tháng 5 2021
0
474

Những Lợi Thế Của Một Scalper – Bạn Đã Nắm Bắt Được Nó?

 

Scalping là một trong những từ ngữ gây ra những tranh luận nhiều nhất trong nghề trading. Trong khi những Trader rất dễ vướng vào những sai lầm đối với phương pháp scalping này thì nó cũng có những lợi ích to lớn, hãy thử tìm hiểu xem chúng là những gì!

 

1. Luôn có cơ hội dù ở những điều kiện thị trường khác nhau


Với tôi, đây là một nguyên nhân lớn nhất thu hút tôi đến với scalping. Khi giao dịch dài hạn nếu thị trường biến động ngang (sideway) hoặc biến động không có hướng rõ ràng, rất khó để bạn có thể tìm ra được một setup có tỷ lệ R:R (risk:reward) hấp dẫn.

 

 

 

Nhưng đối với những Scalper, ngay cả khi giá trên khung daily không có hướng đi rõ ràng, ở khung thời gian thấp hơn, những Scalper vẫn có thể tìm được những cơ hội với với những con trend từ vài chục đến cả trăm pip; và rõ ràng là họ có rất nhiều những cơ hội.

Hầu như chẳng bao giờ những Scalper cảm thấy rằng họ không có đủ biến động giá để giao dịch.

 

2. Đường cong biến động vốn mượt hơn


Điều này có vẻ khó hiểu, nhưng đây chính xác là lợi điểm lớn của scalping khi bạn suy nghĩ đến lãi kép và việc làm giàu.

Nói ngắn gọn, bạn càng giao dịch nhiều, mức độ biến động tài khoản càng giảm.
Ví dụ, nếu bạn giao dịch bình quân là 100 lệnh mỗi năm, tức vào khoảng 8 lệnh mỗi tháng. Tuy nhiên, vào một giai đoạn không đẹp đẽ nào đó, bạn bị thua 14 trên tổng số 16 lệnh, và thử tưởng tượng mức drawdown trên tài khoản này xấu đến mức nào.

 

Nhưng nếu bạn là một scalper và số lượng 100 lệnh ấy chỉ là số lệnh bình quân trong một tháng, và vẫn với chuỗi thời gian không đẹp đẽ, bạn bị thua 14 trên tổng số 16 lệnh, thì về cơ bản sự sụt giảm trong tài khoản của bạn là không quá rõ nét như trường hợp đầu.

 

 

3. Một vài cú trade đơn lẻ không thể nhấn chìm tài khoản của bạn


Đã là một scalper tức là bạn có mức tần suất giao dịch cao hơn bình quân những Trader khác rất nhiều, và hệ quả của việc làm này (nếu và chỉ nếu bạn tuân thủ rủi ro đúng mức, đồng đều) đó là mỗi trade đều mang những rủi ro tương đối nhỏ. Thậm chí nếu thị trường có những cú giật, hay những biến động không đoán trước được thì bạn cũng ít có khả năng bị ảnh hưởng nặng.

 

4. Bạn không cần phải thử thách cao độ sự kiên nhẫn của bản thân


Tôi không nói với bạn rằng với scalping bạn không cần đến sự kiên nhẫn, nhưng so với những phương pháp giao dịch khác thì rõ ràng nó cần ít nhất yếu tố này. Và vì rèn luyện sự kiên nhẫn và kiểm soát bản thân khi giao dịch là một trong những điều thử thách Trader nhiều nhất nên đây cũng là một lợi điểm của phương pháp scalping.

 

 

5. Tránh được những yếu tố ảnh hưởng tiêu cực


Khi scalping, bạn không cần phải lo lắng về những yếu tố có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tài khoản như phí qua đêm (swap) hay những khoảng nhảy giá bất ngờ ở những giai đoạn thị trường đóng cửa vì thời gian giữ lệnh của bạn khá ngắn.

Tất nhiên đây không phải là tất cả những lợi điểm của phương pháp scalping, bài viết chỉ nêu ra những lợi điểm nổi trội nhất, hãy comment nếu bạn thấy những lợi thế nào mà chưa được nhắc đến!

 

Nguồn: traderviet.com

Bài viết liên quan
Xem tất cả
Bài viết mới nhất