Tìm hiểu Mối tương quan giữa Tiền tệ và Hàng hóa

08:22・06 tháng 12 2021
1
404

Mối tương quan giữa các cặp tiền tệ và hàng hóa được giao dịch hàng đầu là rất phổ biến trong giao dịch ngoại hối. Một số tiền tệ, còn được gọi là tiền tệ hàng hóa, có tương quan với giá cả hàng hóa có ảnh hưởng lớn hơn đến nền kinh tế quốc gia. Tương quan giá có thể tích cực hoặc tiêu cực và ảnh hưởng đáng kể đến biến động giá chung.

 

Mối tương quan giữa Tiền tệ và Hàng hóa

Giá USD và Vàng

Giá Đô la Mỹ và giá Vàng có tương quan nghịch và không hòa hợp với nhau. Khi USD tăng, giá vàng giảm. Từ góc độ cơ bản, mối quan hệ này có thể được chứng minh bởi các giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh tế và khẩu vị rủi ro. Các nhà đầu tư từ bỏ đồng đô la và mua vàng như một nơi trú ẩn an toàn trong thời điểm kinh tế bất ổn.

 

Giao dịch vàng có nghĩa là bạn sẽ phải theo dõi các chuyển động của Đô la Mỹ. Ví dụ: nếu giá trị của Đô la Mỹ đang tăng lên, điều đó sẽ thúc đẩy giá của kim loại vàng thấp hơn.
 

Mặc dù là một mặt hàng chủ yếu được kiểm soát bởi lực cung và cầu, vàng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố cơ bản khác bao gồm quyết định lãi suất, dự trữ ngân hàng trung ương và sự biến động.

 

CAD và giá Dầu

Đồng đô la Canada có tương quan thuận với giá dầu vì Canada là nước xuất khẩu dầu chính. Nền kinh tế phụ thuộc rất nhiều vào xuất khẩu dầu mỏ nên dễ bị ảnh hưởng hơn bởi những thay đổi về cung cầu, giá cả và mức độ xuất khẩu.

 

Nếu bạn là một nhà giao dịch ngoại hối, bạn có thể nhận thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa giá CAD và WTI. West Texas Intermediate hay dầu thô WTI được giao dịch rộng rãi ở Bắc Mỹ, điều này khiến nó có ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế Canada. Xuất khẩu dầu của Canada chủ yếu hướng đến các nước láng giềng lớn hơn ở phía nam. Giá trị của đồng CAD được ràng buộc chặt chẽ với giá vàng đen.

Chao Đảo
Chao Đảo
10:39・15 tháng 12 2021
hay
Bài viết liên quan
Xem tất cả
Bài viết mới nhất