LỐI ĐI NÀO DẪN TỚI TỰ DO TÀI CHÍNH

Tiểu Long
07:54・16 tháng 11 2021
0
515

Chào buổi sáng AE, hôm qua mình đọc được một bài khá hay của 1 bạn trong kênh tele, nay mình chia sẻ lại cho AE cùng đọc và nghiền ngẫm nhé.

 

LỐI ĐI NÀO DẪN TỚI TỰ DO TÀI CHÍNH

 

Tất cả chúng ta đều mong có được tự do tài chính, đó là một mong ước chính đáng không có gì để chê bai. Nhưng nếu dựa vào trading thì độ khó sẽ tăng rất rất nhiều lần.

Ở những lãnh vực khác sự chăm chỉ sẽ tỉ lệ thuận với thu nhập bạn sẽ được tăng lương, được lên chức, có thêm nhiều mối lái còn trong trading sự siêng năng xem chart và vô lệnh chỉ để nhìn tài khoản ngày một âm thêm.

 

Ngay khi bắt đầu tôi đã nghĩ hay là mình chăm chỉ đọc sách + backtest biết đâu sẽ có thu nhập ổn định. Nhưng thực tế khi backtest hàng chục set up và phân tích cơ bản về tận 1997 tôi chỉ thấy thị trường biến đổi liên tục với tính kỉ luật chặt chẽ mục tiêu lãi hàng năm có thể đạt được nhưng lãi đều hàng tháng là thứ xa vời với người đã lập gia đình, áp lực lãi đều và thu nhập hàng tháng sẽ giết chết tính kỉ luật buộc họ vô lệnh trong điều kiện bất lợi.

 

Tôi đã thấy nhiều người vất vả thi thố cả năm trời tốn bao nhiêu tiền của đến khi nhận được vốn lại chạm mdd (max draw down: sụt giảm vốn tối đa) và mất việc trong tháng đầu tiên. Tôi cũng thấy bạn bè tôi giấu vợ giấu chồng để trade rồi thua sạch tiền tiết kiệm suốt ngày nơm nớp lo sợ người kia phát hiện.

 

Với những người đang đi học đi làm tôi muốn hỏi bạn rằng bạn có nghĩ đến cảnh ngày Tết đến mà không thể sắm sửa cho gia đình, thậm chí không dám nghĩ đến yêu đương và cưới xin không? Tôi không muốn bạn trải qua cuộc đời như thế. Đừng để những tay môi giới hay bán khóa học gieo vào đầu bạn kiếm tiền thật dễ bằng những setup mèo cào. Trong cơn sốt vàng 1848-1855 những kẻ bán thiết bị đào vàng và quần jean mới trở thanh triệu phú chứ phông phải kẻ đào vàng.

 

Hãy phấn đấu để trở nên giỏi giang trong công việc hiện tại, hãy coi trading như là nghề phụ và chỉ nên mạo hiểm 5-10% tiền tiết kiệm cho 1 năm trời thua lỗ.

Bài viết liên quan
Xem tất cả
Bài viết mới nhất