Mùa dịch buôn bán online kiếm tiền triệu!

TÌM ĐÂY THẤY
10:10・14 tháng 7 2021
0
466

Đối với nhiều người, covid là một thảm họa. Nhưng cũng với rất nhiều người, covid lại là cơ hội họ phát hiện và phát triển thêm 1 nghề tay trái bằng chính sự khéo léo, kĩ càng của mình. Kiếm tiền online là công việc phụ nhưng họ cũng đã kiếm được không ít khi chẳng phải bỏ vốn ra quá nhiều.

 

Từ tự nấu đồ ăn sang bán online

Chị Nguyễn Thị Ngọc Trinh, cô giáo của một trường tiểu học quận 1, kể: “Từ lúc Dịch diễn biến phức tạp, học trò được nghỉ trong một khoản thời gian dài. Tôi có nhiều thời gian rảnh, cùng niềm đam mê nấu ăn vặt từ trước giờ. Nên tôi đã nấu vài món mời bạn bè người thân nếm thử, song song đó đăng lên facebook để kiếm thêm mùa dịch.”

 

“Không ngờ hiệu quả cao hơn cả tưởng tượng. Mọi người đều khen ngon và khuyên tôi nên bán online nhiều hơn để được nhiều người biết đến. Sẵn dịp đợt này học trò được cho nghỉ học dài hạn, tôi đã tranh thủ thỏa mãn đam mê nấu ăn của mình. Lúc đầu chỉ bán những loại chè, rau câu, bánh flan...và chủ yếu chỉ có bạn bè họ hàng ủng hộ. Sau người này giới thiệu người kia vì món ngon, nên đơn hàng cứ liên tục kéo đến.Có hôm, doanh thu gần 2 triệu, trừ chi phí bỏ ra thì còn lại khoảng 800 ngàn” - chị Trinh chia sẻ.

 

Cũng giống chị Trinh, chị Lan, kế toán của 1 cửa hàng thời trang khá lớn, cũng đã tranh thủ những ngày này để kiếm thêm mùa dịch. Nhân thấy nhiều người thích ăn những món đặc sản như bột chiên, bánh bột lọc, bánh đúc..., nên chị Lan đã sử dụng tài nấu nướng của mình để làm ra nhiều món ngon và lạ. Rồi chị chụp ảnh món ăn và đăng lên các Facebook,Tìm đây thấy,.. Ngay ngày đầu tiên đã có bạn bè đặt món của chị. Nhất là các món như bánh bột lọc, bánh ít dừa của chị với hương vị đặc trưng nên càng có nhiều người đặt dữ trữ trong mấy ngày nghỉ, người lại biếu họ hàng. Có mấy ngày chị phải làm thêm cả nghìn cái mới đủ giao, còn phải nhờ thêm chồng con phụ gói bánh, ship hàng. Sau khi trừ khấu hao, chị Lan kiếm được khoảng 1tr đồng, khi mà vốn bỏ ra rất ít.

 

Trái cây quê nhà được ưa chuộng

Cũng do yêu cầu tạm thời nghỉ vì Covi nên cty giảm biên chế. Chị Hòa, nhân viên của một cty may mặc, đã tranh thủ khoảng thời gian này đặt các mặt hàng trái cây ở quê đem lên tp để kiếm tiền mùa dịch.

 

Chị Hòa chia sẻ: “Do tôi làm ở phòng ban ko thiết yếu nên doanh nghiệp cho tạm nghỉ để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Đi chợ thấy bà con mua trái cây nhiều, nên tôi và chồng bàn với nhau đặt trái cây trồng ngay tại vườn dưới quê đem lên bán vì nhận thấy nhiều người thích ăn những loại quả sân vườn mà sạch sẽ, không hóa chất”.

 

Nói là làm, 2 vợ chồng chị Hòa về quê, vào tận vườn của nông dân để chọn trái cây. Vì là tự tay chọn nên đảm bảo về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đấy, chị là người lên đơn, gói hàng. Còn chồng chị thì đảm nhận giao hàng và thu tiền để giảm tiết kiệm chi phí. Dù mới bán được vài ngày nhưng kết quả thu về vô cùng khả quan, có ngày Anh chị kiếm được hơn một triệu sau vốn.

 

KẾT: có thể nói, ở thời điểm dịch bệnh này thì những kênh bán hàng online như Shopee,tìm đây thấy là những nền tảng chẳng thể thiếu cho những ai muốn mở cửa hàng online, kiếm tiền vượt qua mùa dịch. Chủ yếu là bạn có dám thử hay không, vì nếu lỡ thất bại thì cứ xem như đấy là 1 trải nghiệm, sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn.


 

Bài viết liên quan
Xem tất cả
Bài viết mới nhất