Phân Tích Nhóm Kim Loại Ngày 09/09/2021: Giá Vàng Giảm Do Đồng Đô La Không Ngừng Tăng Giá

Tiểu Long
09:26・16 tháng 9 2021
0
281


TIN TỨC

Giá Vàng Giảm Do Đồng Đô La Không Ngừng Tăng Giá
Kết thúc phiên 8/9, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.792,27 USD/ounce, trong phiên có lúc giá giảm xuống chỉ 1.781,30 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 26 tháng 8. Vàng kỳ hạn tháng 12 phiên này giảm 0,3% xuống 1.793,5 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay tiếp tục suy yếu trong bối cảnh USD không ngừng tăng giá so với nhiều ngoại tệ khác. Nguyên nhân chính là Bộ trưởng Tài chính Mỹ – bà Janet Yellen kêu gọi Quốc hội Mỹ nâng trần nợ, đồng thời thông báo Bộ Tài chính Mỹ đang trên đà cạn kiệt tiền mặt.
Lập tức, thị trường tiền tệ có phản ứng. Giới đầu tư tài chính tăng nhu cầu trú ẩn vốn vào USD, giúp đồng tiền này tăng giá rất mạnh. Giá vàng hôm nay rơi vào tình thế bất lợi.
Lo ngại rằng kinh tế toàn cầu có thể tăng chậm lại do virus biến thể Delta đã ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán trong tuần này, nhưng dòng tiền chảy vào vàng vẫn bị hạn chế bởi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng và đồng USD đang hồi phục khấ nhanh, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Chủ tịch Ngân hàng Fed New York, John Williams hôm thứ Tư (8/9) cho biết Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu giảm tốc độ mua tài sản của mình vào cuối năm nay nếu nền kinh tế Mỹ tiếp tục cải thiện.
Các nhà đầu tư cũng chú ý đến cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào thứ Năm (9/9) để biết những manh mối việc liệu ECB có thể thu hồi các chương trình hỗ trợ kinh tế hay không.

 

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Vàng

adautuhanghoa.vn_wp_content_uploads_2021_09_kim_loai_9_9_vang.
  • Giá Vàng trong phiên hôm qua tiếp tục suy giảm về vùng hỗ trợ 1780 và đang có dấu hiệu hồi phục trở lại.
  • Dự kiến giá Vàng sẽ có nhịp hồi phục lên lại vùng 1809-1810 trước khi quyết định xu hướng kế tiếp

Bạc

adautuhanghoa.vn_wp_content_uploads_2021_09_kim_loai_9_9_bac.
  • Bạc phiên hôm qua cũng tiếp tục giảm mạnh mất mốc 24, nến D đóng cửa tương đối xấu khi nằm dưới trendline tăng.
    Lực giảm hiện tại là tương đối mạnh, do đó các vị thế mua có thể canh giá hồi phục nhẹ để thoát hàng, chờ đợi tín hiệu khác tốt hơn.
    Hỗ trợ hiện tại là vùng 23.7-23.8, nếu giá thủng vùng này sẽ mở rộng đà giảm sâu về vùng 23.
Bài viết liên quan
Xem tất cả
Bài viết mới nhất