SÀN ROYAL GTX BỊ CẢNH CÁO TRÊN TOÀN CẦU BỞI FCA - WIKIFX

genzvinatrading
10:45・11 tháng 7 2022
0
212

 

 

 

 

Royal GTX là sàn môi giới đang bị nhiều trader đánh giá không tốt. Đa số cho rằng không an toàn khi giao dịch với Royal GTX vì nó không được quản lý bởi cơ quan tài chính nào. Khi nói đến tính minh bạch, thì nhà môi giới này không cung cấp bất kỳ thông tin quy định nào, công ty đứng sau cũng như chi tiết liên hệ. Các sàn môi giới uy tín sẽ cung cấp mọi thông tin công khai cho khách hàng. Rõ ràng, Royal GTX đang cố che dấu và họ không có cơ quan quản lý uy tín nào kiểm soát. Sự thật là thế nào, cùng WikiFX tìm hiểu nhé!

 

Những thông tin tổng quan về sàn Royal GTX

Theo như những thông tin ít ỏi chúng tôi thu thập được (quá ít thông tin cũng là một dấu hiệu báo hiệu một sàn có nguy cơ là sàn lừa đảo) thì Royal GTX được thành lập vào năm 2010 và sàn đã tự xưng mình bằng một biệt danh rất kêu là: “ công ty dẫn đầu về giao dịch trực tuyến quốc tế, mang đến gần hơn cho các nhà giao dịch tất cả các cơ hội của thị trường tài chính.” Đồng thời còn vẽ ra nhiều viễn cảnh tươi đẹp cho nhà đầu tư như: cung cấp quyền truy cập đầy đủ và miễn phí vào nền tảng MT4. Sàn chuyên về giao dịch ngoại hối bằng đòn bẩy, cung cấp mọi thị trường FX , chỉ số, hàng hóa, cổ phiếu và tiền điện tử. Tất cả đã tạo ra một hình ảnh lung linh, cộng thêm một cái tên nghe thật oách và hào nhoáng.

Không được cấp phép từ bất kỳ tổ chức nào

Cũng theo những thông tin được sàn công bố thì Royal GTX được chứng nhận và cấp giấy phép bởi cơ quan quản lý tài chính Estonia. Tuy nhiên sàn lại không đưa ra bất ký mã số giấy phép nào chứng minh điều họ công bố là sự thật. Từ đó dấy lên nghi vấn rất lớn đó là Royal GTX chỉ đơn giản là mạo nhận giấy phép mà thôi.

Bị cảnh báo trên toàn cầu bời FCA

Và nỗi nghi vấn đó của chúng tôi đã nhanh chóng có được đáp án khi sàn Royal GTX bị Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) phát đi thông báo cảnh báo lừa đảo trên toàn cầu với nội dung mà chúng tôi xin phép được dịch ra tiếng Việt như sau:

“Hầu hết tất cả các công ty và cá nhân cung cấp, quảng bá hoặc bán các dịch vụ hoặc sản phẩm tài chính ở Vương quốc Anh phải được chúng tôi cho phép. Công ty này không được chúng tôi ủy quyền và đang nhắm mục tiêu đến những người ở Vương quốc Anh. Dựa trên thông tin mà chúng tôi nắm giữ, chúng tôi tin rằng nó đang thực hiện các hoạt động được quy định và yêu cầu sự cho phép. ”

Có lẽ đến lúc này tất cả chúng ta đều đồng tình với nhận định rằng Royal GTX là một sàn Forex lừa đảo không hơn không kém và thành lập ra chỉ với mục đích duy nhất là lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư.

 

Một khách hàng đã tố cáo sàn Royal trên trang mạng xã hội như sau: “Tôi đã đặt cọc 250 đô la với sàn Royal, sàn Royal yêu cầu tôi dùng thử tài khoản demo để kiểm tra dịch vụ và kỹ năng giao dịch. Sàn Royal nói rằng sàn Royal được quản lý đầy đủ, lúc đầu có vẻ tốt khi họ cho bạn thấy bạn đã kiếm được lợi nhuận và sẽ yêu cầu bạn gửi thêm tiền để gia tăng lợi nhuận. Một số người sẽ rơi vào bẫy lợi nhuận, nhưng đối với tôi, tôi muốn kiểm tra sàn Royal để xem phản ứng của sàn Royal như thế nào trước khi bỏ thêm tiền. Tôi ngạc nhiên về việc sàn Royal bắt đầu không cho tôi rút tiền trên tài khoản live. Sàn Royal nói với tôi do chính sách, tôi phải gửi số dư bằng nhau vào tài khoản ngân hàng hoặc ví tiền điện tử làm tài khoản giao dịch của mình để có thể rút tiền, hai tài khoản cũng cần được liên kết. Vì vậy tôi đã nói với sàn Royal rằng tôi không có nhiều tiền để khớp vì tôi chưa bao giờ được thông báo về quy trình này. Sàn Royal nói với tôi, nếu tôi không thể khớp số dư và liên kết tài khoản, tôi không thể rút tiền từ tài khoản giao dịch của mình… đó là khi tôi biết mình đang giao dịch với những kẻ lừa đảo.”

 

Hiện tại điểm đánh giá của Royal GTX trên ứng dụng WikiFX là 1.32. Đây chắc chắn là một sàn môi giới không an toàn, vì thế trader nên cẩn thận nếu giao dịch với Royal GTX.

Bài viết liên quan
Xem tất cả
Bài viết mới nhất