Vàng Thế Giới Giảm Từ Mức Đỉnh 1 Năm

21 tháng 3 năm 2023 01:59
28

Giá vàng giảm từ mức cao nhất trong 1 năm vào phiên giao dịch biến động ngày thứ Hai (20/3), khi các thị trường cổ phiếu và trái phiếu Mỹ phục hồi sau nỗ lực củng cố niềm tin vào lĩnh vực ngân hàng của các ngân hàng trung ương.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.47% xuống 1,978.66 USD/oz, sau khi giảm hơn 1%.

 

Trong khi, hợp đồng vàng tương lai tiến 0.5% lên 1,982.80 USD/oz.

 

Vào đầu phiên, giá kim loại quý tăng 1% lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2022 ở mức 2,009.59 USD/oz, chỉ kém một chút so với mức cao kỷ lục đạt được trong thời gian đầu đại dịch COVID-19.

 

Edward Moya, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định: “Trong khi các nỗ lực khẩn cấp đang được thực hiện… bây giờ bạn đang thấy rằng điều này còn lâu mới kết thúc. Dòng tiền đổ vào các tài sản trú ẩn an toàn sẽ trở thành giao dịch chính”.

 

Trong một nỗ lực hỗ trợ ngành ngân hàng, các ngân hàng trung ương hàng đầu đã có động thái thúc đẩy dòng tiền trên toàn thế giới vào ngày 19/3.

 

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng lên gần mức đỉnh trong phiên, còn chứng khoản phục hồi nhờ việc giải cứu Credit Suisse đã giúp xoa dịu một số lo ngại về khủng hoảng ngân hàng lớn hơn.

 

Giá vàng đã tăng hơn 100 USD sau sự sụp đổ của ngân hàng Silicon Valley Bank vào đầu tháng này.

 

Vàng được xem là một tài sản trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn tài chính, và lãi suất thấp hơn sẽ làm giảm chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất này, làm vàng trở nên hấp dẫn hơn.

 

Một thông báo chính sách quan trong của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ đưa ra vào ngày 22/3. Những người tham gia thị trường có ý kiến trái chiều về quyết định của Fed, trong khi dự báo việc tạm dừng nâng lãi suất ngày càng tăng.

 

Theo Vietstock

Tin liên quan