Vàng Ảm Đạm Trước Đồng USD Phi Mã

7 tháng 7 năm 2022 09:12
21

Vàng đã mở rộng đà giảm xuống mức đáy của 9 tháng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (6/7) trước áp lực từ đồng USD mạnh hơn. Đồng USD hôm qua tăng 0,5%, lên cao nhất 20 năm so với rổ tiền tệ lớn. Gần đây, nhà đầu tư chuộng USD để phòng ngừa suy thoái. Trong khi đó, biên bản cuộc họp tháng 6 của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố hôm qua cũng cho thấy chính sách tiền tệ đã nghiêng về khả năng "thắt chặt hơn nữa".

 

Khép phiên, giá vàng giao ngay giảm 1,4% xuống 1.738,99 USD/ounce, nối dài đà giảm 2,6% của phiên thứ Ba (5/7). Giá vàng kỳ hạn giảm 1,6%, giao dịch ở mức 1.736,5 USD.

 

Đồng USD tăng 0,5% lên mức cao nhất trong hai thập kỷ. Điều này đã khiến đồng bạc xanh nổi lên như một nơi trú ẩn an toàn khi nỗi sợ suy thoái ngày càng gia tăng và do đó nhiều nhà đầu tư bắt đầu thu gom USD nhiều hơn.

 

Biên bản tháng 6 của FED đã cho thấy khả năng tăng 75 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách vào cuối tháng này.

 

“Vàng không phản ứng quá mạnh vì nó đã bắt đầu định giá với khả năng cao lãi suất sẽ tăng mạnh trong tháng 7,” Suki Cooper, nhà phân tích của Standard Chartered nhận định. “Trong những phiên gần đây, vàng đã giảm bất chấp sự suy yếu của khẩu vị rủi ro khi đồng USD được hưởng lợi.”

 

Trong khi đó, nhà giao dịch kim loại độc lập Tai Wong bình luận: “Biên bản của FED cho thấy một lập trường cứng rắn hơn. Điều này đã không giúp gì cho thị trường kim loại quý,”. “Mặc dù một đợt tăng giá ngắn hạn có thể xảy ra nếu dữ liệu bảng lương yếu, nhưng để vàng có được xu hướng tăng dài hạn, chỉ số CPI của Mỹ buộc phải giảm đi trong báo cáo tuần tới. Đây là điều cần thiết để ngăn FED tung ra một đợt thắt chặt lớn khác,” ông nói thêm.

 

Theo tính toán của Reuters, số ngân hàng trung ương lớn đã tăng lãi suất trong tháng 6 hiện cao hơn hơn so với bất kỳ tháng nào trong ít nhất hai thập kỷ qua.

 

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters cho biết, vàng giao ngay có thể kiểm tra mức hỗ trợ 1.756 USD/ounce và sự phá vỡ ngưỡng này có thể dẫn đến giảm xuống 1.748 USD.

 

Phân tích kĩ thuật giá vàng

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 8 chạm mức thấp nhất trong 6,5 tháng trong ngày hôm nay. Phe giá xuống có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá đang trong xu hướng giảm bốn tháng trên biểu đồ thanh hàng ngày. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc tại 1,800 USD. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của phe giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1,700 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy là 1,783,40 USD và sau đó là 1,792 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất ngày 5/7 là 1.764,30 USD và sau đó là 1.750 USD. Theo phương pháp đánh giá thị trường của Wyckoff: 2.0.

 

Trên các thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,1% lên 19,22 USD/ounce. Giá bạch kim giảm 1,2% xuống 855,02 USD và palladium giảm 0,8% xuống 1.918,68 USD.

 

Theo Traderhub

Tin liên quan