USD/CAD Biến Động Mạnh Hơn

Khép lại phiên giao dịch ngày 18/09, cặp tiền USD/CAD biến động mạnh hơn đôi chút so với các cặp tiền tệ chủ chốt khác. Thị trường đang chờ đợi tín hiệu kinh tế mới liên quan đến nhà ở, việc làm từ Mỹ và Canada. 

Cả Mỹ và Canada sẽ công bố các số liệu liên quan đến thị trường nhà đất ngày hôm nay. Các dữ liệu này liệu có gây ra biến động tới tỷ giá USD/CAD trong vài giờ tới?

Quan sát bảng kỹ thuật cho thấy, cặp tiền USD/CAD hiện đang giao dịch gần mức 1,3490 – đã đóng vai trò là mức hỗ trợ ít nhất 3 lần kể từ tuần trước. Điều khiến thiết lập này trở nên thú vị là mức 1,3490 cũng nằm gần S1 (1,3490) của điểm xoay tiêu chuẩn ngày hôm nay. 

 

Hãy chú ý đến khả năng tỷ giá phục hồi khi nhiều nhà đầu tư chốt lời, và mua tài sản trú ẩn, trước thềm các chất xúc tác quan trọng.

 

Một lần kiểm tra lại khu vực hỗ trợ này sẽ tạo điều kiện để USD/CAD quay trở lại khu vực điểm xoay 1,3520, gần các đường SMA 100 và 200 của biểu đồ 15 phút. 

 

Nếu muốn mua CAD bằng USD hoặc giao dịch dựa trên xu hướng tăng giá dầu thô, bạn cũng có thể đợi tỷ giá kiểm tra lại đường điểm xoay gần SMA và sau đó nhắm tới mức thấp nhất trong tháng 9 của USD/CAD.

 

USD/CAD: 15 phút 

Cả Mỹ và Canada sẽ công bố các số liệu liên quan đến thị trường nhà đất ngày hôm nay. Các dữ liệu này liệu có gây ra biến động tới tỷ giá USD/CAD trong vài giờ tới?

Tỷ lệ lạm phát tại Canada trong tháng 8 được dự báo sẽ đạt mức tăng 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn đáng kể so với mức 3,3% trong tháng 7. Tỷ lệ lạm phát cốt lõi (loại bỏ các mặt hàng có giá biến động cao như nhiên liệu và thực phẩm) cũng nóng hơn, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức 3,2% trong tháng 7.

 

Việc lạm phát nóng trở lại và vẫn cao hơn so với mức mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) sẽ là tín hiệu cho thấy, cuộc chiến chống lạm phát vẫn còn khá phức tạp. Hồi đầu tháng này, BOC đã quyết định giữ nguyên lãi suất do kinh tế tăng trưởng yếu, nhưng vẫn để ngỏ khả năng tăng lại nếu áp lực lạm phát vẫn tồn tại.

 

Các số liệu điều chỉnh lần cuối dự kiến sẽ cho thấy tỷ lệ lạm phát tại Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 8 tăng 5,3% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức 5,5% trong tháng 7 nhưng vẫn cao hơn đáng kể so với mức mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). 

 

Việc áp lực lạm phát cao dai dẳng sẽ tiếp tục là thách thức lớn với ECB trong bối cảnh kinh tế Eurozone vẫn đang trong tình trạng suy yếu. Hồi tuần trước, sau khi tiến hành tăng lãi suất, ECB đã phát đi tín hiệu sẽ dừng thắt chặt chính sách tiền tệ, tuy nhiên, một số quan chức vẫn cho biết, chưa thể loại trừ hoàn toàn khả năng tăng trở lại.

 

Không có thông tin kinh tế hàng đầu nào được công bố trong phiên châu Á, nên giới đầu tư có thời gian đặt cược trước khi các chất xúc tác tiềm năng xuất hiện. Đặc biệt, NZD đã nhận được sự hỗ trợ từ đầu phiên, trước khi nhiều nhà đầu tư quay trở lại và tạo ra một phiên giao dịch biến động. Đồng tiền hàng hóa này đã trượt khỏi mức cao nhất trong ngày vào đầu phiên châu Âu, và hiện đang tiến gần mức mở cửa hàng tuần.

 

Theo Traderhub

Tin liên quan