Triển Vọng Kỹ Thuật NZD/USD: Đà Tăng Có Thể Chững Lại

Triển vọng kỹ thuật NZD/USD:

• Đồng Dollar New Zealand đã chạm ngưỡng kháng cự cứng.

• NZD/USD có thể sẽ giảm nhẹ.

• Cặp đôi này sẽ giảm bao nhiêu và các bạn trader cần chú ý các mức kỹ thuật nào?

 

Dự báo kỹ thuật ngắn hạn NZD/USD: trung lập

Sau sáu tuần phục hồi ngoạn mục, đồng Dollar New Zealand có vẻ như đã đến lúc sắp đánh mất một phần thành quả tăng so với đồng Dollar Mỹ.

 

Sau khi tăng 14% kể từ giữa tháng 10, NZD/USD hiện đang kiểm tra ngưỡng kháng cự cứng tại đường trung bình động 200 ngày. Ngoài đường trung bình động dài hạn đó, đường xu hướng giảm từ tháng 6 và đường xu hướng dốc lên từ tháng 7 cũng đóng vai trò gia tăng lực kháng cự.

 

Biểu đồ hàng ngày NZD/USD

trien-vong-ky-thuat-nzd-usd-da-tang-co-the-chung-lai-1

Mặc dù xu hướng tăng chưa có dấu hiệu đảo ngược, nhưng tín hiệu phân kỳ âm trên biểu đồ động lượng và biểu đồ giá hàng ngày (tức là giá tăng nhưng động lượng giảm hoặc chậm lại) cho thấy đà tăng đang có dấu hiệu suy yếu.

 

Dựa vào xác suất thống kê từ quá khứ, NZD/USD có khả năng sẽ thoái lui. Nhịp tăng trước đây vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022 đã từng suy yếu khi chạm đường trung bình động dài hạn 200 ngày. Trong hai trường hợp đó, tín hiệu phân kỳ âm đã xuất hiện ngay trước khi NZD/USD lao dốc, và trạng thái phân kỳ hiện tại cũng tái hiện kịch bản này.

 

Biểu đồ 4 giờ NZD/USD

trien-vong-ky-thuat-nzd-usd-da-tang-co-the-chung-lai-2

Nếu NZD/USD thoái lui, nhịp giảm có thể mở đường cho phe bán kéo giá về mức đỉnh tuần trước tại ngưỡng 0,6205. Nếu tỷ giá tiếp tục phá vỡ xuống dưới ngưỡng 0,6205 thì tín hiệu đó sẽ xác nhận rằng lực cầu đã giảm bớt, từ đó phe bán có thể nhắm xuống ngưỡng hỗ trợ tại mức đáy ngày 17/11 ở khu vực 0,6060. Mức hỗ trợ này khá mạnh và sẽ khó bị phá vỡ, ít nhất là trong lần test đầu tiên. Trong khi đó ở hướng ngược lại, NZD/USD có thể test đỉnh ngày thứ Năm ở mức 0,6290 thêm một lần nữa.

 

Biểu đồ hàng tuần NZD/USD

trien-vong-ky-thuat-nzd-usd-da-tang-co-the-chung-lai-3

Trên khung thời gian dài hạn hơn, vào tháng trước NZD/USD đã chạm mức hỗ trợ lớn ở vùng đáy thấp nhất năm 2020 quanh mức 0,5465. NZD/USD đã có nhịp phục hồi mạnh kể từ khi chạm đáy thấp nhất trong 31 tháng qua, từ đó tạo tín hiệu lạc quan cho triển vọng sắp tới, rằng mức đáy tạm thời đã thành hình.

 

Theo DailyFX

Tin liên quan