Trader Cardano Định Mở Vị Thế Long Nên Biết Điều Này

30 tháng 9 năm 2022 09:39
31

Mặc dù bước vào tháng 9 với khởi đầu đầy hứa hẹn, nhưng có vẻ như Cardano (ADA) không thể duy trì động lực tích cực và sẽ đóng tháng trong sắc đỏ. Trước đó, nhiều nhà đầu tư đã lạc quan rằng ít nhất thì token này sẽ tăng giá trong tháng 9, đặc biệt là khi mạng lưới này có những sự phát triển quan trọng.

 

ADA đã tăng 18% trong 11 ngày đầu tiên của tháng. Nhưng sau đó, giá đã điều chỉnh và kiểm lại các mức thấp của tháng 8. Tại thời điểm viết bài, altcoin này đang giao dịch ở mức 0,43 USD, gần với mức thấp hàng tháng là 0,42 USD. Quan trọng hơn, ngưỡng này từng đóng vai trò là mức hỗ trợ trước đây.

Nguồn TradingView

 

Nếu lịch sử lặp lại, giá ADA có thể bật lên từ cùng một mức hỗ trợ ngắn hạn. Tuy nhiên, hiệu suất của ADA tại thời điểm viết bài cho thấy các nhà đầu tư dường như không quá tin tưởng vào điều này. Điều này cũng giải thích tại sao giá ADA không bật lên một cách mạnh mẽ mặc dù vừa triển khai bản nâng cấp mạng lớn.

 

Sự thiếu tin tưởng của các nhà đầu tư được phản ánh qua tốc độ trao đổi ADA, hiện ở mức thấp nhất trong 4 tuần. Điều này xác nhận token này ít được giao dịch hơn trong vài ngày qua.

Nguồn: Santiment

 

Chỉ báo địa chỉ hoạt động trong 24 giờ của ADA cũng cho thấy kết quả tương tự. Cụ thể, số lượng địa chỉ đang hoạt động đã giảm mạnh trong vài ngày qua. Những quan sát này không nằm ngoài dự đoán khi xét đến hiệu suất của ADA từ đầu năm đến nay.

 

Vẫn có một vài tín hiệu tích cực

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng không nên quá bi quan bởi đồng tiền số này vẫn ghi nhận một số hoạt động có khả năng thúc đẩy giá tăng lên tại ngưỡng hỗ trợ hiện tại. Tỷ lệ Giá trị thị trường trên Giá trị hợp lý (MVRV) của ADA đã tăng mạnh trong 2 ngày qua. Điều này cho thấy một số giao dịch lớn đã có lời sau khi giá ADA tăng nhẹ.

Nguồn: Santiment

 

Tỷ lệ MVRV gia tăng cũng xác nhận vẫn có một số nhu cầu gần mức hỗ trợ hiện tại. Nó cũng có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về hành động giá ADA sắp tới. Kịch bản có khả năng xảy ra nhất là ADA sẽ nỗ lực tăng lên một lần nữa từ mức hiện tại của tháng 9.

 

Các chất xúc tác tiềm năng

Trong bối cảnh hiện tại, ADA sẽ cần một chất xúc tác để lấy lại niềm tin cho các nhà đầu tư. Và bản cập nhật mới nhất của IOHK có thể mang lại điều đó.

Cập nhật xác nhận rằng nâng cấp Vasil đã thành công đồng thời nêu bật những lợi thế sẽ tích lũy được từ quá trình phát triển.

Ngoài ra, nó cũng cho biết mạng Cardano đã sẵn sàng cho việc lưu trữ các ứng dụng phi tập trung, giúp mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí cao hơn.

 

Trong khi đó, sàn giao dịch Nhật Bản Bitbank gần đây đã thông báo sẽ sớm niêm yết ADA. Việc được niêm yết trên một sàn giao dịch lớn, đặc biệt là ở khu vực tài phán Nhật Bản, có thể là chất xúc tác tiềm năng mới cho ADA bởi nó sẽ mở ra con đường thanh khoản lớn hơn.

 

ADA rơi vào tình huống hiện tại là do các nhà đầu tư không quá quan tâm, nhưng tình hình này dự kiến sẽ sớm thay đổi.

 

Trong lịch sử, ADA đã trải qua những giai đoạn như vậy trước khi áp lực mua xuất hiện và tăng mạnh. Mức hỗ trợ hiện tại, cùng với các chất xúc tác nói trên có thể cung cấp nhiều điều kiện hoàn hảo cho làn sóng tăng giá tiếp theo.

 

Theo ambcrypto

Tin liên quan