TotalEnergies - Cổ phiếu chia cổ tức tiềm năng

“Gã khổng lồ” dầu khí gọi tên TotalEnergies

TotalEnergies là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới về năng lượng và có mặt tại hơn 130 quốc gia. Với trụ sở ở Pháp, tập đoàn này trước đây được biết đến với tên gọi Total. Tuy nhiên, từ tháng 5 năm 2021, tập đoàn đã chính thức đổi tên thành TotalEnergies để phản ánh sự chuyển đổi của mình từ một công ty dầu khí truyền thống sang một tập đoàn năng lượng đa dạng hơn với việc phát triển đa ngành, đó là:

 

Dầu và KhíCác hoạt động tìm kiếm, khai thác, sản xuất và phân phối dầu mỏ và khí đốt.
Năng Lượng Mặt Trời và Năng Lượng Tái TạoNăng lượng tái tạo, bao gồm năng lượng mặt trời, gió và năng lượng biển. Phát triển các dự án năng lượng tái tạo trên toàn thế giới để giảm phát thải khí nhà kính và thúc đẩy sự bền vững.
Hóa ChấtSản xuất và phân phối các sản phẩm hóa chất cho một loạt các ngành công nghiệp, bao gồm xây dựng, ô tô và nông nghiệp.
Năng Lượng ĐiệnCung cấp năng lượng điện cho các ngành công nghiệp và hộ gia đình thông qua các dự án năng lượng hạt nhân, nhiệt điện và năng lượng điện khác.

 

Với sự chuyển mình phát triển vượt bậc, có mặt ở khắp các châu lục trên thế giới, TotalEnergies đã và đang thực hiện sứ mệnh đối với sự bền vững và giảm phát thải khí nhà kính. Bằng chứng là việc tham gia vào rất nhiều dự án quan trọng như dự án năng lượng biển, dự án phát triển năng lượng xanh, dự án Carbon Capture and Storage… 

 

Tập đoàn năng lượng đa quốc gia TotalEnergies

 

Thương vụ chia cổ tức thứ ba trong năm 2023

Năm 2022 được xem là một năm biến động đối với ngành năng lượng thế giới. Chiến sự Nga - Ukraine nổ ra đã tạo cơ hội cho các tập đoàn dầu khí phương Tây phát triển vượt bậc, thậm chí lập kỷ lục, trong đó có Total. Tháng 2/2023, TotalEnergies đã công bố lợi nhuận cả năm ngoái đạt 36,2 tỷ USD - gấp đôi năm trước đó. Tập đoàn cũng đã sử dụng số tiền này để tăng cổ tức chi trả cho các cổ đông. 

 

Tháng 9/2023 này sẽ là lần chia cổ tức thứ ba trong năm của “ông lớn” dầu khí. Với mức cổ tức 0.74 USD/cổ phiếu, cao hơn năm ngoái là 0.69 USD/cổ phiếu. Một số thông tin cơ bản về thương vụ chia cổ tức này:

 

Tên cổ phiếuTotalEnergies SE
Mã cổ phiếuTTEF
Doanh thu263,3 tỷ USD (2022)
Giá cổ phiếu60.93 EUR (cập nhật ngày 11/09/2023)
Ngày chia cổ tức20/09/2023
Giá trị cổ tức0.74 EUR/cổ phiếu

 

 

Thương vụ TotalEnergies liệu có “béo bở”?

Thương hiệu hàng đầu

 

Tính đến tháng 06/2023, TotalEnergies SE có tổng giá trị vốn hóa thị trường rơi vào khoảng 146 tỷ USD. Cùng với đó, trên thị trường tài chính, mã cổ phiếu TTEF cũng được xếp vào nhóm blue chip. Được biết, để được xếp vào nhóm này, các công ty phải có lịch sử hoạt động lâu dài, tài chính tốt, quy mô lớn và lịch sử tăng trưởng bền vững. Thông thường, đó sẽ là những công ty dẫn đầu và chi phối ngành. Do đó, không mấy khó hiểu khi cái tên TotalEnergies xuất hiện trong nhóm cổ phiếu tiềm năng này.

 

Có thành tích vững chắc về cổ tức

 

Mời bạn cùng nhìn vào bản số liệu được thống kê dưới đây!

 

Lịch chia cổ tức từ 2020 - nay

 

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, trong những năm trở lại đây, tập đoàn TotalEnergies đã thực hiện chi trả cổ tức cho cổ đông rất đều đặn với tần suất trung bình 4 lần/năm. Nhìn chung, mức cổ tức có xu hướng tăng 0.66 EUR/cổ phiếu vào tháng 1/2022 đến 0.74 EUR/cổ phiếu được ghi nhận vào tháng 6/2023 bất chấp tình hình trì trệ của nền kinh tế. Những con số này phần nào chứng minh được sự “ăn nên làm ra”, vượt các trở ngại vĩ mô để mang về kết quả kinh doanh khả quan.

 

Xét về góc nhìn của các nhà đầu tư, việc tăng trưởng cổ tức và chi trả đúng hạn trong thời gian dài sẽ luôn là yếu tố được yêu thích. Nâng cao EPS với tốc độ 21% mỗi năm trong 5 năm qua đã giúp TotalEnergies gây ấn tượng mạnh. Cùng với đó, thu nhập ngày càng tăng cũng giúp công ty dễ dàng tăng cổ tức trong tương lai.

 

Đầu tư cổ phiếu TotalEnergies tại sàn uy tín Up Trades

Up Trades là sàn môi giới nổi tiếng trên thị trường quốc tế. Tuy mới chỉ gia nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây nhưng đã xây dựng được niềm tin vững chắc trong lòng nhà đầu tư Việt. 

Là một sàn môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng, Up Trades luôn nắm rõ thị trường và nhu cầu của khách hàng. Sàn luôn đảm bảo các điều kiện giao dịch đặc biệt, dịch vụ và hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong ngành, chênh lệch giá thấp, tiếp cận trực tiếp với thị trường, khớp lệnh nhanh chóng và dễ dàng truy cập vào các công cụ tài chính phổ biến nhất. Vì vậy, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm giao dịch mượt mà và hiệu quả.

 

Các loại tài khoản tại Up Trades

 

6 lợi ích vượt trội khi chọn giao dịch tại Up Trades:

  • Đa dạng các tùy chọn thanh toán, nạp - rút dễ dàng hơn bao giờ hết.
  • Chênh lệch thấp và không có hoa hồng cho mọi loại tài khoản.
  • Đảm bảo sự an toàn và bảo hộ tài sản cho khách hàng với các công nghệ tiên tiến.
  • Bảo vệ số dư bằng các công cụ quản lý rủi ro hữu ích.
  • Nền tảng giao dịch Up Trader tiên tiến tương thích với hầu hết tất cả các thiết bị.
  • Giao dịch sản phẩm tài chính đa dạng như cổ phiếu, vàng, chỉ số… giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, giảm thiểu rủi ro hiệu quả.

 

Bạn có thể tham khảo thêm tại website của Up Trades để tìm hiểu thông tin chi tiết!

 

3 bước đầu tư cổ phiếu TotalEnergies tại sàn Up Trades

Cũng như các mã cổ phiếu khác đang được giao dịch tại đây, để đầu tư vào TotalEnergies, nhà đầu tư Việt cần thực hiện 3 bước cơ bản và được xem là bắt buộc sau đây:

- Bước 1: Tạo tài khoản.

Điền vào các trường được yêu cầu liên quan đến thông tin cá nhân của bạn và chọn đăng ký.

- Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản.

Nạp tiền thông qua một trong những phương thức thanh toán an toàn của Up Trades.

- Bước 3: Chọn mã cổ phiếu TotalEnergies và bắt đầu giao dịch

Bắt đầu giao dịch với nền tảng Up Trader trực tiếp từ trình duyệt của bạn.

 

Trong quá trình thực hiện, nếu gặp bất cứ trở ngại nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với sàn môi giới Up Trades để được đội ngũ chuyên gia, chuyên viên hỗ trợ nhanh nhất. Đây cũng được xem là một chính sách đáng khen trong quá trình Up Trades cung cấp dịch vụ cho khách hàng!

 

Cổng thông tin của Up Trades: 

  • Website: https://www.uptrades.com/.
  • Mail: support_vietnam@uptrades.com.
  • Hotline: 1900 98988.
  • Fanpage: https://www.facebook.com/uptradesvietnam/.

 

TotalEnergies là một trong những thương vụ đang được chú ý cao trong tháng này. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ cung cấp thêm cơ sở để bạn đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp nhất.

Tin liên quan