Tổng Hợp Thị Trường Ngày 28/11/2022

27 tháng 11 năm 2022 15:42
34

Thị trường ngoại hối

Trong phiên giao dịch cuối tuần qua, đồng bảng Anh đã giảm nhẹ. tuy nhiên tổng kết tuần, đồng tiền này vẫn tăng tuần thứ 3 liên tiếp. Ngân hàng trung ương Anh (BOE) vẫn kiên định với chính sách tiền tệ thắt chặt bất chấp phía trước là suy thoái kinh tế. tuy nhiên ngược lại với lý thuyết khi tăng lãi suất khiến đồng tiền tăng giá trị, việc BOE tăng lãi suất mạnh bất chấp suy thoái có thể khiến triển vọng kinh tế Anh bị tổn hại mạnh.

 

Scotiabank nhận định cặp GBP/USD tiếp tục bền vững

Trong nhận định mới nhất của mình, Scotiabank cho biết cặp GBP/USD sẽ tiếp tục ổn định. theo đó các chính sách tăng lãi suất của Anh có thể tạo đà đi lên cho đồng GBP so với mức đáy lịch sử vốn được thiết lập hồi tháng 9. Trong khi đó, chính sách tài khoá ổn định sẽ giúp cho đồng tièn này đi quanh ngưỡng 1,20 hoặc hơn trong tương lai.

 

Theo biểu đồ ngày, đồng bảng Anh đã có xu hướng đi lên vững vàng trong ngắn hạn tuy nhiên trong dài hạn đồng tiền này có nguy cơ giảm. Scotiabank kỳ vọng mức giao dịch của đồng GBP sẽ ở xu hướng tăng của tháng 11 là 1,1995 và nếu đồng tiền này đột phá trên ngưỡng 1,2155 thì xu hướng tăng sẽ thống trị.

 

ĐỒ THỊ

USD/JPY ngắn hạn: khả năng tăng giá

Quan sát kỹ thuật: Vị thế mua trên 138,25. Mục tiêu 140. Ngược lại, đột phá xuống dưới 138,25 để mở ra 137,5.

Nhận xét: Cặp forex vẫn được hỗ trợ. Khả năng tăng cao hơn nữa.

Nguồn: Trading Central

 

Thị trường vàng

Trong phiên thứ Sáu, giá vàng đã thoái lui sau khi đồng USD tăng trở lại. Đây là ngày giảm duy nhất sau 3 ngày tăng giá liên tục của kim loại quý. 

 

Giá vàng giao ngay đã ít thay đổi ở mức 1.754,94 USD/ounce vào lúc 2 giờ chiều theo giờ ET (1900 GMT). Giá đã chạm mức cao nhất trong phiên là 1.761,17/ounce và đóng cửa tăng 0,3% trong tuần.

 

Giá vàng tương lai của Mỹ đã đóng cửa tăng 0,5% ở mức 1.754 USD.

 

Sau khi đồng USD tăng 0,2%, vàng đã trở nên đắt hơn đối với người nắm giữ nước ngoài.

 

Thị trường dầu

Giá dầu tụt dốc tới 2% trong phiên cuối tuần khi nhu cầu từ Trung Quốc yếu đi. Thị trường đang lo ngại về việc Trung Quốc tiếp tục phong toả các thành phố lớn khiến nhu cầu vận chuyển yếu đi.

 

Dầu thô Brent giao sau đã giảm 1,71 USD, tương đương 2%, để giao dịch ở mức 83,63 USD/thùng, sau khi lấy lại một số mức tăng trước đó.

 

Giá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) giao sau của Mỹ đã giảm 1,66 USD, tương đương 2,1%, ở mức 76,28 USD/thùng. Không có hợp đồng dầu WTI nào chốt vào thứ Năm do kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn của Mỹ và khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp.

 

Dầu Brent đã kết thúc tuần giảm 4,6%, trong khi dầu WTI giảm 4,7%. Hai hợp đồng đã thiết lập mức đáy của 10 tháng trong tuần này. 

 

Thị trường chứng khoán

Trong phiên thứ Sáu, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã tăng và khép lại một tuần giao dịch không đầy đủ của mùa Lễ hội cuối năm.

 

Chỉ số Dow đã tăng 152,97 điểm, tương đương 0,45%, đánh dấu phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp. Chỉ số S&P 500 đã giảm 0,03%. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,52% do cổ phiếu Activision Blizzard giảm 4% sau tin tức FTC có thể chặn không cho Microsoft tiếp quản công ty phát triển game.

 

Cả ba chỉ số đều kết thúc tuần trong sắc xanh. Chỉ số Dow đã tăng 1,78% và S&P 500 tăng 1,53% trong tuần giao dịch rút ngắn. Chỉ số Nasdaq thiên về công nghệ đang tụt hậu so với hai chỉ số còn lại nhưng vẫn tăng 0,72% trong cùng khung thời gian.

 

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm nhẹ

Trong phiên cuối tuần, lợi suất trái phiếu Mỹ đã giảm khi nhà đầu tư phân tích lại biên bản cuộc họp tháng 11 của FED và đưa ra những nhận định ban đầu về lộ trình tăng lãi suất của cơ quan này.

 

Lợi suất chuẩn trên trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm đã giảm một điểm cơ bản xuống còn 3,698%. Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 2 năm gần nhất đã giao dịch ở mức 4,475%, cũng giảm khoảng một điểm cơ bản.

 

Lợi suất và giá trái phiếu chuyển động ngược chiều, một điểm cơ bản bằng 0,01%.

 

LỊCH KINH TẾ 28/11/2022

* Thời gian tính theo GMT

Nguồn: Lịch kinh tế FX Street

 

Theo Traderhub

Tin liên quan