Tổng Hợp Thị Trường Ngày 25/11/2022

25 tháng 11 năm 2022 04:04
31

Thị trường ngoại hối

Trong phiên giao dịch thứ Năm, đồng USD đã sụt giảm sau khi FED công bố biên bản cuộc họp cho thấy quan điểm nới lỏng tốc độ tăng lãi suất. sắp tới cơ quan này sẽ tăng lãi suất theo các bước nhỏ hơn kể từ cuộc họp tháng 12 tới.

 

Trong biên bản cuộc họp ngày 1-2/11, nhiều quan chức bày tỏ đồng tình về mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản trong cuộc họp sắp tới, thay vì mức tăng 75 điểm liên tiếp những tháng gần đây. 

 

Trong khi đó, chỉ số USD (DXY) vốn để đo lường sức mạnh của đồng USD so với các đồng tiền khác, đã giảm 0,2% ở mức 105,75, sau khi giảm 1,1% trong phiên giao dịch thứ Tư.

 

USD/CAD tiếp tục đột phá xuống dưới 1,3310

Trong nhận định của mình, Scotiabank cho rằng cặp USD/CAD đang tích luỹ thêm động lượng để đột phá xuống dưới ngưỡng 1,3310. Động lượng sụt giảm của giá giao ngay từ mức đỉnh/kiểm tra lại điểm đột phá vai-đầu-vai vào thứ Hai ở mức 1,3495 hiện có vẻ mạnh mẽ hơn một chút, với sụt giảm ổn định đẩy USD trở lại mức gần 1,33.

 

Đồng USD tăng lên trên ngưỡng 1,34 của ngày hôm trước có thể phản ánh áp lực bán đồng USD ổn định và áp lực này sẽ kiềm chế đồng USD trong hôm nay và ngày mai. Với mức hỗ trợ 1,3310 trong ngày, sự sụt giảm của đồng USD sẽ giúp động lực đột phát xuống thấp hơn.

 

ĐỒ THỊ

GBP/USD ngắn hạn: khả năng tăng giá

Quan sát kỹ thuật: Vị thế mua trên 1,206. Mục tiêu 1,217. Ngược lại, đột phá xuống dưới 1,206 để mở ra 1,2015.

Nhận xét: Cặp forex vượt qua ngưỡng kháng cự.

Nguồn: Trading Central

 

Thị trường kim loại quý

Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất của 1 tuần trong phiên giao dịch thứ Năm khi đồng USD yếu đi. Động lực khiến giá vàng tăng chính là biên bản cuộc họp tháng 11 của FED với những quan điểm tích cực hơn thể hiện cơ quan này sẽ sớm giảm tốc độ tăng lãi suất.

 

Giá vàng giao ngay đã tăng 0,3% lên 1.754,13 USD/ounce vào lúc 2 giờ 05 phút chiều theo giờ ET (1905 GMT). Giá vàng tương lai của Mỹ tăng 0,5% lên 1.754,30 USD.

 

Hồi đầu tháng này, Ngân hàng trung ương Mỹ đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản. đây là lần thứ 4 liên tiếp cơ quan này tăng lãi suất. Những người tham gia thị trường hiện đang kỳ vọng rộng rãi một mức tăng 50 bps tại cuộc họp tháng 12.

 

Thị trường nhiên liệu

Trong phiên giao dịch thứ Năm, giá dầu đã tiếp tục sụt giảm khi thị trường dừng quan ngại về tình trạng gián đoạn nguồn cung. G7 đang dần tiến tới mức giá trần cuối cùng để áp với dầu Nga, cũng là thông tin trấn an thị trường về giá năng lượng.

 

Trong khi đó, dự trữ xăng của Mỹ tăng cao hơn dự kiến đã tăng thêm áp lực giảm giá đối với nguyên liệu thô. Dầu thô Brent giao sau đã giảm 43 cent, tương đương 0,5%, xuống còn 84,98 USD/thùng vào lúc 01 giờ 02 phút theo giờ GMT. Dầu West Texas Intermediate giao sau của Mỹ giảm 35 cent, tương đương 0,5%, xuống còn 77,59 USD/thùng.

 

Cả hai giá dầu chuẩn đều đã giảm hơn 3% vào thứ Tư sau tin tức giá trần nhóm G7 áp đặt lên dầu Nga có thể cao hơn mức hiện tại trên thị trường.

 

Thị trường chứng khoán

Trong phiên giao dịch thứ Năm, đồng USD đã chạm đáy của gần 3 tháng. Trong khi đó, chứng khoán thế giới đã chạm đỉnh của 2 tháng sau khi FED phát đi tín hiệu về khả năng tăng lãi suất theo các bước nhỏ hơn từ đầu tháng tới. Ngược lại, ECB phát đi các tín hiệu cho thấy họ sẽ tiếp tục tăng lãi suất.

 

Phố Wall đóng cửa nghỉ Lễ Tạ ơn đã đẩy Châu Âu vào thế gánh vác thị trường sau hơn 1 tháng qua. tuy nhiên đầu phiên, chỉ số FTSE của Châu Âu không biến đổi đã khiến thị trường có chút lo ngại, sau đó mức tăng ở phần còn lại đã đảm bảo mọi thứ tiếp tục tiếp bước.

 

Tin tốt cho thị trường tiền điện tử: Binance chi 1 tỷ USD cứu thị trường

Sau khi sàn giao dịch FTX sụp đổ, thị trường tiền điện tử đã lâm vào cảnh rơi tự do. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch thứ Năm, sàn giao dịch Binance đã công bố chi tiết mới trị giá 1 tỷ USD để hỗ trợ người giao dịch gặp khó sau khi FTX sụp đổ.

 

Trong bài đăng mới nhất, Binance cam kết số tiền hỗ trợ ban đầu là 1 tỷ USD cho quỹ phục hồi, và con số này có thể tăng thành 2 tỷ USD nếu thị trường phát sinh thêm nhu cầu.

 

Ngoài ra quỹ này cũng nhận thêm 50 triệu USD cam kết từ các bên như Jump Crypto, Polygon Ventures và Animoca Brands.

 

LỊCH KINH TẾ 25/11/2022

* Thời gian tính theo GMT

Nguồn: Lịch kinh tế FX Street

 

Theo Traderhub

Tin liên quan