Thành Công Của FIFA+ Collect Sẽ Mang Lại Điều Gì Cho Algorand?

25 tháng 11 năm 2022 03:39
44

Các ý chính:

 

- Algorand tiết lộ nền tảng FIFA+ Collect của mình đã phát triển như thế nào kể từ khi ra mắt.

- ALGO có dấu hiệu đảo chiều sau đợt giảm giá mới nhất, bất chấp nhu cầu thấp

 

Hồi tháng 10, FIFA và mạng Algorand đã công bố quan hệ đối tác chiến lược, với mục tiêu là ứng dụng công nghệ blockchain để tăng cường trải nghiệm cho người hâm mộ trong suốt thời gian diễn ra sự kiện FIFA World Cup 2022.

 

Ít ngày sau khi World Cup chính thức khởi tranh, Algorand đã phát hành bản cập nhật ban đầu cho FIFA+ Collect. Algorand tiết lộ, nền tảng này đã thu hút hàng chục nghìn người dùng trong vài tuần đầu tiên. Mặc dù con số tương đối nhỏ so với tổng thể dự án, nhưng nó đã góp phần thể hiện một bước đi tích cực và đúng hướng.

Khả năng của Algorand trong việc đảm bảo cơ sở người dùng đáng kể cho nền tảng FIFA+ Collect là khá ấn tượng, nhất là khi đặt trong bối cảnh thị trường giá xuống hiện tại. Những mối quan hệ đối tác như vậy có khả năng thúc đẩy tiện ích của Algorand và nhu cầu đối với ALGO trong tương lai.

 

Algorand hy vọng rằng những phát triển như FIFA+ Collect sẽ kích thích nhu cầu về NFT trong mạng, bất chấp thực tế rằng các chỉ số NFT của mạng Algorand cho thấy nhu cầu đã chậm lại đáng kể trong 12 tháng qua.

Các chỉ số NFT của Algorand. Nguồn: Santiment

 

Nhìn chung, dù Algorand đã có nhiều cố gắng, nhưng khối lượng giao dịch NFT và tổng số giao dịch NFT trong mạng vẫn đang suy yếu. Đây là một dấu hiệu cho thấy sự suy giảm nhu cầu trong thị trường giá xuống hiện tại, qua đó ảnh hưởng tới hiệu suất của đồng ALGO.

 

Phân tích giá ALGO

Giá ALGO đã giảm 47% kể từ đầu tháng 11. Trong mỗi đợt phục hồi, phe bò không thể chứng minh được sức mạnh của mình khi không thể duy trì đà tăng quá một ngày. Vào ngày 22 tháng 11, ALGO chứng kiến một đợt giảm sâu, dẫn đến mức thấp hàng tháng mới là 0,225 USD. Trong khi giá đang củng số sau đợt giảm mạnh, các chỉ số kỹ thuật cho thấy xu hướng giảm vẫn đang tiếp diễn.

 

Tại thời điểm viết bài, ALGO đang giao dịch quanh ngưỡng 0,246 USD, tăng 9% từ mức thấp hàng tháng mới được thiết lập. Chỉ báo Volume Profile cho thấy giá có thể giảm tiếp vào cuối tuần này. Nếu các chỉ số kỹ thuật là chính xác, phe gấu có thể đang nhắm đến mức thấp hàng tháng và mức thanh khoản gần 0,20 USD. Mục tiêu thứ hai là vùng thanh khoản bên dưới mức thấp nhất của ALGO kể từ năm 2020.

Biểu đồ ALGO/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

 

Kịch bản giảm giá sẽ bị vô hiệu nếu phe bò đẩy giá vượt lên trên đường trung bình động hàm mũ (EMA) 8 ngày hiện ở mức 0,27 USD. Khi đó, ALGO có thể tăng lên, nhắm mục tiêu đến đường trung bình động đơn giản (SMA) 21 ngày ở mức 0,31 USD, tương đương mức tăng 38% từ mức giá hiện tại. 

 

Cơ hội đảo chiều cho ALGO?

Dù đã giảm tới 90% so với mức ATH và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 0,23% tại thời điểm viết bài, ALGO – token gốc của Algorand - vẫn nằm trong số 30 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Hành động giá ALGO. Nguồn: TradingView

 

Mặc dù nền tảng FIFA+ Collect không có khả năng kích hoạt sự đảo chiều tăng giá, nhưng những thành công của nền tảng này có thể góp phần làm thay đổi tâm lý của những người tham gia thị trường. Chỉ số tình cảm xã hội của Algorand đã tăng nhẹ trong 3 ngày qua, cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang dần chuyển sang trạng thái tích cực.

Chỉ số tình cảm xã hội của Algorand. Nguồn: Santiment

 

Kết luận

Mặc dù chỉ số tình cảm xã hội cho thấy một số dấu hiệu tăng giá, nhưng hành động giá không thể hiện bất cứ điều gì như vậy. Tuy nhiên, chỉ báo Dòng tiền đã tăng nhẹ, cho thấy có sự tích lũy ở mức giá thấp hiện tại.

 

Đây là một dấu hiệu của sự đảo chiều trong nửa cuối tuần này, đặc biệt nếu tâm lý thị trường tiền điện tử tổng thể thay đổi theo hướng có lợi cho phe bò.

 

Theo ambcrypto; coinmash

Tin liên quan