Sắc Xanh Bao Phủ Thị Trường, Nhưng Triển Vọng Vẫn Còn Mờ Mịt

7 tháng 7 năm 2022 10:27
23

Bitcoin nói riêng và thị trường tiền kỹ thuật số nói chung vẫn giữ được sắc xanh trong giờ giao dịch sáng 7/7 theo giờ châu Á. Tuy nhiên, dù Bitcoin thành công giữ được ngưỡng tâm lý quan trọng 20.000 USD trong ngày thứ 3 liên tục, song nhiều nhà phân tích dự đoán đồng tiền số này sẽ giao dịch đi ngang từ nay tới cuối năm.

 

Vào lúc 13 giờ 40 phút ngày 7/7 theo giờ Việt Nam, Bitcoin đang giao dịch ở 20.331,02 USD, tăng 1,96 USD trong vòng 24 giờ. Ether ghi nhận mức tăng 3,78% trong cùng kỳ lên 1.167,09 USD. Hầu hết các đồng tiền số lớn khác trong top 20 đồng có vốn hóa lớn nhất thị trường cũng tăng lên, với Ripple (XRP) tăng 2,46%; Solana (SOL) tăng 3,23%...

Hiệu suất thị trường tiền kỹ thuật số. Nguồn: Coin360

 

Cũng như nhiều loại tài sản khác trên thị trường, tiền kỹ thuật xuống cũng đang chịu tác động từ các yếu tố kinh tế vĩ mô bao gồm lạm phát và nguy cơ suy thoái. Dữ liệu việc làm mới công bố cũng như biên bản cuộc họp tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) một lần nữa khiến nhiều nhà đầu tư thất vọng, khi mà FED vẫn thể hiện rõ quyết tâm mạnh mẽ của họ trong vấn đề thắt chặt chính sách.

 

Ngoài ra, một loạt tin tức xấu bên trong không gian tiền kỹ thuật số cũng đang góp phần làm rung chuyển thị trường. Mới đây nhất, Voyager Digital – một tên tuổi lớn trong ngành tiền số - thông  báo đã đệ đơn xin phá sản theo Chương 11 (chapter 11) vào hôm thứ Ba (4/7) để tái cơ cấu và tìm cách thanh toán các khoản nợ của công ty. Trước đó, quỹ phòng hộ tiền kỹ thuật số Three Arrows Capital cũng đã nộp đơn yêu cầu bảo vệ theo Chương 15 (chapter 15) nhằm bảo vệ tài sản của mình tại Mỹ.

 

Theo giám đốc danh mục đầu tư David Nage của công ty quản lý tài sản Arca, hàng loạt vụ sụp đổ của những tên tuổi lớn trong không gian tiền số như Celsius, Voyager, BlockFi… đã và đang gây ra những phản ứng tiêu cực dây chuyền tới đông đảo nhà đầu tư trong vài tháng qua.

 

Không có hành động giá dứt khoát từ nay tới cuối năm

Theo chuyên gia phân tích thị trường có tài khoản Twitter là KALEO, Bitcoin sẽ tiếp tục đi ngang trong tương lai gần. Trong bài đăng mới đây, KALEO đã đăng tải biểu đồ hiệu suất Bitcoin trong các chy kỳ thị trường trước đây và so sánh với hành động giá trong thời gian gần đây.

Biểu đồ giá Bitcoin trên khung thời gian 3 ngày. Nguồn: Twitter

 

Theo nhà phân tích này, nếu Bitcoin tuân theo chuyển động giá trong lịch sử, đồng tiền só này sẽ thiết lập phạm vi nền trong khoảng 16.000 USD – 30.000 USD và hành động giá mang tính quyết định sẽ chỉ xuất hiện sớm nhất là vào tháng 12 năm nay.

Trong khi đó, bình luận chung về triển vọng rộng hơn của thị trường tiền kỹ thuật số, ông Nage đến từ Arca nhận định, ngành công nghiệp này sẽ còn phải đối mặt với nhiều sự hỗn loạn hơn nữa. Thị trường sẽ chưa thể phục hồi khi tâm lý nhà đầu tư chưa xuống tới mức thấp nhất. “Chúng tôi đang nói với những người sáng lập công ty rằng hãy chuẩn bị tinh thần cho khoảng thời gian ít nhất là hai năm nữa,” ông Nage cho biết thêm.

 

Theo traderhub

Tin liên quan