Quản Lý, Gia Tăng Tài Sản Mùa Downtrend

Chào các Chiến hữu!

 

Mặc dù mùa downtrend vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc nhưng đến thời điểm này chúng ta đã chứng kiến rất nhiều các quỹ lớn, các sàn giao dịch tiền điện tử hay các công ty phát triển Dapp phá sản. Đa phần nguyên nhân là do tiềm năng tài chính hạn chế hoặc khả năng về công nghệ không đáp ứng được yêu cầu. Vì vậy, đối với những nhà đầu tư nhỏ lẻ như chúng ta, việc lựa chọn những dự án tốt để đầu tư chờ đến mùa uptrend tới đây là cực kỳ quan trọng. Cùng tôi trao đổi về vấn đền này nhé.

Quản lý, gia tăng tài sản mùa downtrend

Nếu thời điểm này anh em xác định đầu tư vào một dự án tiền điện tử nào đó, hãy đặt lên bàn cân phân tích liệu nó có tồn tại trong 1 khoảng thời gian là 1-2 năm nữa để bước vào chu kì uptrend tiếp theo hay không? (có thể nó sẽ đến sớm hoặc đến muộn hơn). Nếu bạn “dầy vốn” không thích mạo hiểm, hay nói cách khác là muốn “ăn chắc mặc bền” thì những đồng coin top như BTC, ETH, BNB sẽ là 1 phương án tối ưu bởi những đồng này mà chết thì có lẽ thị trường tiền điện tử không biết sẽ đi về đâu. Còn lại, nếu trong danh mục của bạn là 1 mã token/Coin nào đó không nằm trong số kể trên thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi xuống tiền.

 

Trường hợp bạn đã đầu tư vào một số dự án mà bạn cho là nó đủ tiềm lực để sống, hoạt động, phát triển hoặc chí ít là tồn tại đúng nghĩa thì hãy trung bình giá (DCA) khi nó đã bị giảm mạnh. Do bạn là nhà đầu tư dài hạn nên hãy bỏ qua những đồng token được bơm/xả mạnh để trực lợi. Đặc biệt đừng bao giờ đu các trend meme (đó là lời khuyên chân thành) vì nếu anh em cứ mải mê mua bán, DCA và nghĩ rằng dự án sẽ bơm cho bạn xả thì sớm muộn gì cũng ăn úp bô.

 

Thời điểm hiện tại, Fed đã tăng lãi suất ở con số 5.5% và mình hi vọng đây đã là đỉnh. Theo dự đoán cá nhân, thời gian tới sẽ cực kì khó khăn cho dòng tiền đi vào thị trường, và mình dự đoán quý 3-4 năm nay sẽ là vùng mua tốt khi thị trường đạt đáy (có thể).

 

Ngoài các đồng top coin nêu trên, nếu anh em xác định đầu tư vào thị trường, hãy cân nhắc một số tiêu chí như dự án vẫn đang build âm thầm và nhiệt tình, những dự án vẫn đang hoạt động mạnh mẽ trên các kênh truyền thông như twitter hay discord. Và lựa chọn thời điểm giá token đã trôi về mốc seed hay private để có vị thế tương đương với các quỹ đầu tư. Hoặc xu hướng lựa chọn các dự án buid về cơ sở hạ tầng như Oracles (LINK) hay lưu trữ dữ liệu (FILECOIN)…bạn cũng có thể cân nhắc những đồng coin nền tảng có tốc độ phát triển tốt trong mùa downtrend vừa qua như DOT, ADA,…

mùa downtrend

Một cách đầu tư an toàn hơn nữa chắc cú hơn là ôm Fiat hoặc stablecoin, chờ tín hiệu, xác nhận của Uptrend rồi vào. Cũng không hề muộn màng và bù lại chắc chắn hơn nhiều. Một dự án tốt, coin tốt nếu bạn phát hiện ra được từ trong downtrend thì sẽ có vị thế tốt, xx vào trong uptrend. Nhưng nếu không thể nhìn ra loại dự án tương tự như vậy vào thời điểm vàng thau lẫn lộn, rất có thể bạn sẽ mua phải 1 dự án chết. Rất có thể thời điểm này, nó đang sống, nhưng 1-2 năm nữa liệu ai có thể chắc chắn không sập. Hãy nhìn vào những NEO, EOS,…v.v đều là những top coin một thời nhưng hiện tại đều đang phát triển khá ì ạch và ko đạt được kì vọng. 

 

Bạn bắt buộc phải nhớ, xác định đầu tư vào thị trường tiền điện tử lúc này là đầu tư mạo hiểm do nó chưa chính thức được công nhận. Vì vậy có thể bạn sẽ ăn nhiều và ngược lại có thể sẽ mất trắng nên việc quản lý tài sản là cực kỳ quan trọng, những chiêu trò shill bẩn, úp bô bạn nào không có thời gian tìm hiểu kĩ về công nghệ và xu hướng chung sắp tới, thì dễ bị ăn bánh vẽ và đầu tư phải những dự án ngắn hạn lắm. Thời gian qua, tôi thấy khá buồn khi một số anh em thấy trend meme bay phấp phới nên đã bán đi những đồng coin tốt để đầu tư mà không chịu tìm hiểu thị trường.

 

Bản thân tôi cũng không phải giỏi giang gì nhưng hiện tại thấy sự tiềm năng của thị trường tiền điện tử nên đã giành nhiều thời gian để nghiên cứu và đầu tư, trải qua nhiều mùa downtrend, cũng mất rất nhiều nên đã có nhiều bài học xương máu phải trả bằng tiền nên có chút kinh nghiệm chia sẽ để anh em tránh vấp phải.

 

Nếu bạn theo dõi các đợt halving của BTC thì sẽ thấy mức độ tăng trưởng tốt của BTC như thế nào. Lần gần nhất sau Halving, BTC đã đạt mức giá trên 69.000 USD. Theo dự đoán của cá nhân tôi mùa uptrend tới BTC vượt qua mức giá 100.000 USD là rất khả quan. Vì vậy việc của bạn lúc này cố gắng sống sót qua mùa downtrend và chọn những dự án tốt để đầu tư từ bây giờ, tiếp tục DCA khi giá giảm, chờ đến lúc thị trường uptrend bạn chỉ việc ngồi để hốt tiền thôi. 

 

Chúc anh em thành công và lấy được thật nhiều tiền từ Cz nhé!

Tin liên quan