NZD/CAD Được Hỗ Trợ Nhờ Ngân Hàng Trung Quốc Giảm Lãi Suất

Không có chất xúc tác trực tiếp nào liên quan đến đà tăng giá mạnh của đồng dollar New Zealand. Tuy nhiên, đồng tiền này có thể nhận được sự hỗ trợ từ biện pháp cắt giảm lãi suất của các ngân hàng Trung Quốc, và tâm lý rủi ro của nhà đầu tư được cải thiện. NZD đã tăng so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt khác, tăng mạnh nhất so với các tài sản trú ẩn an toàn như USD, JPY và CHF, trong khi tăng ít nhất với CAD và GBP.

NZD/CAD được hỗ trợ nhờ ngân hàng Trung Quốc giảm lãi suất

Dữ liệu kinh tế mới nhất:

Doanh số bán hàng sản xuất của New Zealand trong quý I đã ghi nhận mức giảm hàng quý 2,1%, sau khi giảm tới 4,6% trong quý IV/2022. 

 

Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) đã khiến thị trường bất ngờ vào thứ Tư khi đưa ra quyết định tăng lãi suất thêm 0,25 điểm %, và không đưa ra hướng dẫn rõ ràng nào về các động thái tiếp theo. 

 

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm 451 nghìn thùng trong tuần tính đến ngày 2/6, do các nhà máy lọc dầu sản xuất nhiên liệu ở mức cao nhất kể từ năm 2019. 

 

Các ngân hàng quốc doanh lớn nhất của Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất tiền gửi, tạo tiền đề để Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) giảm các loại lãi suất khác. 

 

Thặng dư thương mại của Australia đã thu hẹp từ mức 14,2 tỷ dollar Australia trong tháng 3 xuống 11,15 tỷ dollar Australia trong tháng 4. Xuất khẩu của nước này đã sụt giảm 5,0% do nhu cầu hàng hóa yếu hơn từ Trung Quốc. 

 

Phân tích kĩ thuật cặp NZD/CAD

NZD/CAD

Biểu đồ cặp NZD/CAD: 15 phút

 

Việc Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) tăng lãi suất ngày 7/6 có thể đã kéo NZD/CAD xuống mức thấp hàng tháng mới. Tuy nhiên, có vẻ như cặp tiền này đã sẵn sàng để tăng trở lại.

 

Như bạn có thể thấy, mức 0,8130 nằm ngay xung quanh vùng hỗ trợ bị phá vỡ của tuần này, mức thoái lui Fibonacci 61,8% và mức R1 (0,8130) của Điểm xoay tiêu chuẩn ngày hôm nay.

 

Tất nhiên, cũng có khả năng NZD/CAD chỉ có thể tăng lên đến Điểm xoay (0,8100) của ngày 8/6 trước khi nới rộng xu hướng giảm kéo dài hàng tuần của nó.

 

Xét cho cùng, mức 0,8105 đánh dấu một nửa mức biến động hàng ngày của NZD/CAD.

 

Nếu NZD/CAD bắt đầu giảm xuống ở mức hiện tại, nhà đầu tư nên sẵn sàng cho khả năng cặp tỷ giá kiểm tra lại mức thấp 0,8070.

 

Theo Traderhub

Tin liên quan