Nike Báo Cáo Thu Nhập Cao Hơn Kì Vọng, Doanh Số Tăng 14% So Với Năm Trước

22 tháng 3 năm 2023 14:40
41

Nike Inc (NYSE:NKE) vượt kỳ vọng về doanh thu và lợi nhuận trong quý thứ ba nhờ doanh số bán hàng tăng hai con số.

Nhà sản xuất giày dép và quần áo báo cáo lãi 79 cent một cổ phiếu và doanh thu là 12,4 tỷ đô la. Các nhà phân tích dự kiến lợi nhuận quý 3 là 56 cent một cổ phiếu và doanh thu là $11,48 tỷ. Doanh thu tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Cổ phiếu đã tăng hơn 3% sau giờ làm việc và tăng 7% trong năm nay. Sau khi tăng, cổ phiếu đã giảm xuống trong giao dịch sau khi thị trường đóng cửa, giảm 1,3%.

 

Công ty cho biết doanh số NIKE Direct của họ đã tăng 17% lên 5,3 tỷ đô la và doanh số NIKE Brand Digital của họ tăng 20%.

Giám đốc điều hành John Donahoe cho biết kết quả mạnh mẽ “cung cấp bằng chứng liên tục về sự thành công của chiến lược Tăng tốc trực tiếp cho người tiêu dùng của chúng tôi.” Ông nói thêm: “Được thúc đẩy bởi sự đổi mới sản phẩm hấp dẫn, mối quan hệ sâu sắc với người tiêu dùng và lợi thế kỹ thuật số giúp thúc đẩy động lực của thương hiệu, cách làm của chúng tôi cho phép chúng tôi điều hướng sự biến động khi chúng tôi tạo ra giá trị và thúc đẩy tăng trưởng dài hạn.”

 

Tại Trung Quốc, Nike cho biết doanh thu theo báo cáo đã giảm 8% nhưng tăng 1% trên cơ sở trung lập về tiền tệ bất chấp những thách thức trong tháng 12 sau khi quốc gia này thay đổi chính sách về COVID-19.

 

Tỷ suất lợi nhuận gộp giảm 330 điểm cơ bản xuống 43,3%, phần lớn là do giảm giá để bán hàng tồn kho, chi phí đầu vào sản phẩm cao hơn và thay đổi tỷ giá bất lợi. Nike cho biết một số điều này đã được bù đắp bằng các hành động định giá chiến lược. Chi phí bán hàng và quản lý tăng 15% lên 4 tỷ đô la.

 

 Theo investing

Tin liên quan