Hợp Đồng Tương Lai Châu Âu Giảm; CPI Của Đức, Cuộc Họp ECB

12 tháng 4 năm 2022 09:14
85

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa vào thứ Ba thấp hơn, với các nhà đầu tư cảnh giác trước việc công bố dữ liệu kinh tế quan trọng trong khi xung đột Ukraine đang diễn ra có vẻ sẽ leo thang.

Vào lúc 2:05 AM ET (0605 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,7%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp giảm 2,9% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh giảm 0,7%.

 

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã gặp khó khăn từ cuối phiên do lo ngại lạm phát tăng cao sẽ khiến các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh, gây ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế.

 

Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ tổ chức cuộc họp thiết lập chính sách mới nhất vào thứ Năm và trước đó chỉ số giá tiêu dùng của Đức đã được công bố vào thứ Ba ở mức 2,5% vào tháng 3, tăng mạnh 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Dữ liệu lạm phát Hoa Kỳ tương đương cũng sẽ đến hạn vào cuối phiên và các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho việc tăng giá ở mức cao nhất trong bốn thập kỷ. Đây sẽ là lần cuối cùng Cục Dự trữ Liên bang xem xét dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng chính thức trước cuộc họp vào tháng Năm.

 

Trong một diễn biến khác, dữ liệu được công bố trước đó vào thứ Hai cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của Vương quốc Anh đã giảm xuống 3,8% vào tháng 2, từ 3,9% của tháng trước, trong khi tỷ lệ yêu cầu trợ cấp thất nghiệp trong tháng 3 giảm 46,900.

 

Chỉ số tâm lý kinh tế ZEW của Đức cũng được quan tâm sau đó, dự kiến ​​sẽ cho thấy sự sụt giảm niềm tin vào nền kinh tế lớn nhất của Khu vực đồng tiền chung châu Âu vào tháng 4, với cuộc chiến ở Ukraine vẫn đang gây áp lực.

 

Xung đột này có vẻ sẽ trở nên căng thẳng hơn, khi Nga được cho là đang tập trung binh sĩ ở khu vực Donbas, miền đông Ukraine cho một cuộc tấn công mới vào cảng Mariupol. Việc chiếm được thành phố này sẽ cho phép Moscow tìm cách bao vây lực lượng chính của Ukraine ở phía đông.

 

Thủ tướng Áo Karl Nehammer cho biết, sau cuộc hội đàm tại Moscow hôm thứ Hai, rằng một cuộc tấn công ở phía đông đang "được chuẩn bị với quy mô lớn".

 

Thị trường Pháp vẫn ở trong tình trạng không chắc chắn với việc đương nhiệm của Emmanuel Macron chuẩn bị cho một cuộc chạy đua chặt chẽ chống lại nhà lãnh đạo cánh hữu Marine Le Pen trong cuộc bầu cử tổng thống của Pháp.

 

Giá dầu tăng hôm thứ Hai, phục hồi sau những tổn thất gần đây sau khi Trung Quốc nới lỏng một số lệnh khóa liên quan đến COVID và OPEC cảnh báo sẽ không thể thay thế nguồn cung bị mất của Nga.

 

Trung tâm tài chính Trung Quốc tại Thượng Hải hôm thứ Hai đã thông báo nới lỏng một phần việc khóa cửa sau khi một số khu vực báo cáo không có sự lây nhiễm mới trong 14 ngày, làm giảm bớt một số lo lắng về nhu cầu dầu từ nhà nhập khẩu lớn nhất thế giới.

 

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ cảnh báo rằng tổn thất từ ​​các nguồn của Nga do các lệnh trừng phạt có thể lên tới 7 triệu thùng mỗi ngày, thêm vào đó là khối lượng "không thể" thay thế được.

 

Điều này diễn ra sau cuộc họp giữa các quan chức OPEC và Liên minh châu Âu, với việc EU hiện đang soạn thảo các đề xuất về lệnh cấm vận dầu mỏ đối với Nga sau cuộc xâm lược Ukraine.

 

Các nhà đầu tư hiện đang chờ nguồn cung dầu thô của Hoa Kỳ từ API, sẽ đến hạn vào cuối ngày.

 

Trước 2:05 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau tăng 2,4% ở mức 96,55 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 2,1% lên 100,59 đô la. Cả hai điểm chuẩn đều giảm khoảng 4% vào thứ Hai, sau khi ghi nhận tuần trước tuần giảm thứ hai liên tiếp của họ.

 

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,5% lên 1.957,70 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,0869

 

Theo Investing

Tin liên quan