Forex Hôm Nay: Chờ Công Bố Dữ Liệu Lạm Phát Vào Ngày Cuối Cùng Của Quý 3

30 tháng 9 năm 2022 08:49
27

Dưới đây là những thông tin bạn cần biết vào thứ 6, ngày 30 tháng 9:

Đồng bạc xanh chịu áp lực bán lớn và chỉ số đô la Mỹ (DXY) đóng cửa ngày thứ hai liên tiếp trong lãnh thổ tiêu cực, giảm hơn 2% trong khoảng thời gian đó. Các thị trường tương đối yên tĩnh vào đầu ngày thứ 6 khi các nhà đầu tư chờ đợi công bố dữ liệu lạm phát HICP từ khu vực đồng euro và số liệu Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) từ Mỹ. Trước cuối tuần, Đại học Michigan (UoM) sẽ công bố phiên bản cuối cùng của Chỉ số cảm tính người tiêu dùng cho tháng 9. Vào ngày giao dịch cuối cùng của quý thứ ba, việc điều chỉnh lại vị thế và chốt lời có thể làm gia tăng sự biến động của thị trường trong nửa cuối ngày.

Trước đó trong ngày, dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy chỉ số PMI ngành sản xuất của NBS đã phục hồi nhẹ trên 50 trong tháng 9 và PMI phi sản xuất giảm xuống 50,6 từ 52,6 trong tháng 8. Chỉ số Shanghai Composite đã không thể phục hồi sau những dữ liệu này và đóng cửa trong lãnh thổ tiêu cực.

 

Trong khi đó, tâm lý thị trường vẫn thận trọng trước các đợt công bố dữ liệu nói trên. Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giao dịch trái chiều và lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động trong biên độ hẹp trên 3,7%. DXY vẫn nằm trong vùng tích cực trên 112,00 một chút.

 

EUR/USD đã tăng lên mức đỉnh hàng tuần mới trên 0,9830 vào sáng sớm thứ 6 nhưng đã mất đà. Cặp tiền tệ này gần đây nhất ghi nhận đợt thoái lui nhỏ hàng ngày ở mức khoảng 0,9800. Lạm phát HICP hàng năm ở khu vực đồng euro dự kiến ​​sẽ tăng lên 9,7% vào tháng 9 từ mức 9,1% trong tháng 8. Hôm thứ 5, tờ Destatis của Đức báo cáo rằng Chỉ số giá tiêu dùng hàng năm đã tăng lên 10% trong tháng 9, vượt qua mức kỳ vọng của thị trường là 9,4%.

 

GBP/USD tiếp tục thu thập đà tăng vào thứ 5 và cao hơn 200 pip. Văn phòng Thống kê Quốc gia của Vương quốc Anh hôm thứ 6 thông báo rằng Tổng sản phẩm quốc nội đã tăng 4,4% hàng năm trong quý II, vượt qua kỳ vọng của thị trường là 2,9% với biên độ rộng.

 

USD/JPY kéo dài xu hướng đi ngang dưới 145,00 trong ngày thứ ba liên tiếp vào thứ 5. Cặp tiền tệ này vẫn không có hướng đi trong phạm vi hàng tuần vào sáng sớm thứ 6. Dữ liệu từ Nhật Bản tiết lộ rằng Chỉ số niềm tin người tiêu dùng đã giảm xuống 30,8 trong tháng 9 từ mức 32,5 trong tháng 8 nhưng con số này không gây ra phản ứng thị trường đáng chú ý.

 

Vàng tận dụng lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm và tiến lên vùng 1.670$ vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ 6.

 

Bitcoin đã cố gắng phục hồi khiêm tốn vào thứ 5 nhưng đã mất đà trước khi kiểm tra 20.000$. Ethereum tiếp tục tăng và giảm trong một biên độ hẹp ở mức khoảng 1.300$ vào thứ 6.

 

Theo FX Street

Tin liên quan