Dow Jones Tăng 15 Điểm; Thận Trọng Trước Quyết Định Lãi Suất Của Fed

22 tháng 3 năm 2023 12:58
53

Chứng khoán Mỹ mở cửa hầu như không thay đổi vào thứ Tư, trong bối cảnh mức độ lo lắng trước quyết định lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang.

Vào lúc 07:00 ET (11:00 GMT), hợp đồng Dow Jones tăng 15 điểm, tương đương 0,1%, hợp đồng S&P 500 tăng hơn 1 điểm, trong khi hợp đồng Nasdaq 100 giảm 20 điểm, tương đương 0,2%.

 

Các chỉ số trung bình chính đã tăng mạnh trên Phố Wall vào thứ Ba, nhờ sự giảm bớt căng thẳng trong lĩnh vực ngân hàng sau khi Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen chỉ ra rằng chính quyền Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho các ngân hàng khu vực, nếu cần, sau sự hỗ trợ dành cho người gửi tiền của Silicon Valley Bank sau khi sụp đổ vào đầu tháng này.

 

Dow Jones tăng hơn 300 điểm, tương đương 1%, S&P 500 tăng 1,3%, trong khi Nasdaq đóng cửa cao hơn 1,6%.

 

Giờ đây, sự chú ý chuyển sang kết luận của cuộc họp thiết lập chính sách kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang sau đó trong phiên, với việc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.

 

Cùng với quyết định về lãi suất, Fed sẽ công bố các dự báo theo biểu đồ chấm cho thất nghiệp, lạm phát và tăng trưởng kinh tế. Các nhà đầu tư sẽ so sánh các dự báo mới nhất với dự báo từ tháng 12 để đánh giá mức độ suy nghĩ của Fed đang thay đổi do tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực ngân hàng trong những tuần gần đây.

 

Điều đó nói rằng, bất chấp sự hỗn loạn này, Fed vẫn đang chống lại lạm phát và bằng chứng nữa về áp lực toàn cầu liên tục đối với giá cả đi kèm với việc công bố mức tăng vọt về giá tiêu dùng của Vương quốc Anh trong tháng Hai.

 

CPI Anh đã tăng 1,1% trong tháng, cao hơn nhiều so với mức tăng 0,6% dự kiến, đưa tiêu đề tỷ lệ hàng năm tăng trở lại lên 10,4% từ 10,1%. Các nhà phân tích đã dự đoán nó sẽ giảm xuống dưới 10% lần đầu tiên kể từ tháng Tám.

 

Về tin tức của công ty, cổ phiếu của Nike (NYSE:NKE) đã giảm 0,9% sau khi nhà sản xuất giày thể thao cảnh báo về áp lực lợi nhuận khi họ tiếp tục loại bỏ hàng tồn kho dư thừa thông qua chiết khấu mạnh.

 

Cổ phiếu của GameStop (NYSE:GME) đã tăng vọt hơn 50% sau khi nhà bán lẻ trò chơi điện tử công bố khoản lợi nhuận bất ngờ cho quý IV, lần đầu tiên kể từ đầu năm 2021, trong khi thu nhập hàng quý cũng mong đợi từ những người như nhà bán lẻ sản phẩm thú cưng trực tuyến Chewy (NYSE:CHWY) và công ty xây dựng nhà KB Home (NYSE:KBH).

 

Giá dầu giảm hôm thứ Ba sau khi dữ liệu ngành bất ngờ chỉ ra một tuần nữa dự trữ dầu của Mỹ tăng, một dấu hiệu cho thấy nhu cầu nhiên liệu có thể đang yếu đi ở quốc gia tiêu thụ lớn nhất thế giới.

 

Dữ liệu từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ, được công bố vào cuối ngày thứ Ba, cho thấy dầu thô dự trữ tăng khoảng 3,3 triệu thùng trong tuần trước, bất chấp dự đoán giảm khoảng 1,4 triệu thùng.

 

Xác nhận về sự gia tăng theo dữ liệu hàng tồn kho chính thức, do Cơ quan quản lý thông tin năng lượng của Hoa Kỳ sau phiên này, sẽ chứng kiến hàng tồn kho tăng 12 trong 13 tuần qua.

 

Trước 07:00 ET, dầu thô giảm hơn 0,3% ở mức 69,46 USD/thùng, trong khi hợp đồng dầu Brent giảm 0,3% xuống 75,09 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,2% lên 1.945,65 USD/oz, trong khi EUR/USD tăng hơn 0,3% lên 1,0794.

 

Theo  investing

Tin liên quan