Dầu Đi Ngang Giữa Lúc Nhu Cầu Nhiên Liệu Mùa Hè Tại Mỹ Yếu

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent vẫn không thay đổi ở mức 72.22 USD/thùng, sau khi chạm mức 72.83 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 20/5/2019.

 

Hợp đồng dầu WTI mất 9 xu (tương đương 0.1%) còn 69.96 USD/thùng, sau khi chạm mức 70.62 USD/thùng, cao nhất kể từ ngày 17/10/2018.

Vào ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết mặc dù dự trữ dầu thô nội địa sụt 5 triệu thùng trong tuần trước, nhưng dự trữ xăng và các loại nhiên liệu khác vẫn tăng mạnh do nhu cầu yếu. Nguồn cung các sản phẩm dầu giảm xuống 17.7 triệu thùng/ngày.

 

Traderhub-dau-di-ngang-giua-luc-nhu-cau-nhien-lieu-mua-he-tai-my-yeu

 

“Đây có thể là tín hiệu cảnh báo hoạt động kinh tế đang ở đỉnh cao, nhưng còn quá sớm để kết luận điều đó”, John Kilduff, Đối tác tại Again Capital LLC, nhận định.

Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích khác lưu ý rằng thời tiết xấu thất thường ở Bờ Đông nước Mỹ có thể làm giảm lượng tiêu thụ, sau một giai đoạn tích trữ xăng làm tăng nhu cầu một cách giả tạo trong thời gian hệ thống đường ống dẫn Colonial Pipeline gặp sự cố tạm ngừng hoạt động hồi tháng trước.

 

Vào ngày 08/6, EIA dự báo tiêu thụ nhiên liệu tại Mỹ sẽ tăng 1.48 triệu thùng/ngày trong năm nay, tăng từ dự báo trước đó là 1.39 triệu thùng/ngày.

Dầu đã tăng hồi đầu phiên nhờ các tín hiệu nhu cầu nhiên liệu mạnh mẽ ở các nền kinh tế phương Tây, trong khi triển vọng nguồn cung từ Iran quay trở lại mờ nhạt dần sau khi Ngoại trưởng Mỹ cho biết các lệnh trừng phạt đối với Tehran khó có thể được dỡ bỏ.

 

Nhà đầu tư đã cho rằng các lệnh trừng phạt đối với xuất khẩu của Iran sẽ được dỡ bỏ và nguồn cung dầu sẽ tăng trong năm nay khi các cuộc đàm phán của Iran với các cường quốc Tây phương về thỏa thuận hạt nhân được thúc đẩy.

 

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết vào ngày 08/6 rằng ngay cả khi Iran và Mỹ đạt được thỏa thuận hạt nhân, hàng trăm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Tehran vẫn còn áp dụng.

 

An Trần (Theo CNBC)

 

Hàng Hoá
Tin liên quan
Xem gì tiếp theo