CK Tương Lai Châu Âu Tăng; Ukraine Và Pháp Được Thị Trường Chú Ý

20 tháng 4 năm 2022 09:13
86

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa cao hơn một chút vào thứ Tư, phục hồi sau những tổn thất của phiên trước đó, nhưng đà tăng là chưa chắc chắn ​​khi các nhà đầu tư theo dõi diễn biến ở Ukraine cũng như sự bất ổn chính trị của Pháp.

Vào lúc 2:05 AM ET (0605 GMT), hợp đồng {{8826 | DAX tương lai}} ở Đức giao dịch cao hơn 0,2%, {{8853 | CAC 40 tương lai }} ở Pháp tăng 0,5% và {{8838 | FTSE 100 tương lai}} ở Anh tăng 0,2%.

 

Nga tiếp tục cuộc tấn công tại hai tỉnh miền Đông của Ukraine hôm thứ Tư, trong đó các quan chức Ukraine gọi là mặt trận Donbas, khiến các chính phủ phương Tây cam kết hỗ trợ quân sự nhiều hơn cho Kyiv.

 

Việc Nga tấn công Ukraine đã làm chao đảo các thị trường toàn cầu, khiến giá nhiều hàng hóa tăng cao, dẫn đến IMF phải cảnh báo hôm thứ Ba rằng lạm phát hiện là "mối nguy hiểm rõ ràng và thường trực" tại nhiều quốc gia.

 

Cơ quan này đã cắt giảm dự báo lần thứ hai trong năm nay, dự báo tăng trưởng toàn cầu là 3,6% trong cả năm 2022 và 2023, giảm lần lượt 0,8 và 0,2 điểm phần trăm, do tác động của cuộc xung đột.

 

Ngoài Ukraine, các nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào cuộc tranh luận bầu cử quan trọng vào cuối ngày thứ Tư giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và ứng cử viên cực hữu Marine Le Pen.

 

Về tin tức doanh nghiệp, Credit Suisse (SIX: CSGN) sẽ trở thành tâm điểm sau khi ngân hàng khổng lồ Thụy Sĩ tuyên bố hôm thứ Tư rằng họ dự kiến ​​sẽ lỗ trong báo cáo thu nhập quý đầu tiên, sau khi tăng các khoản dự phòng khoảng 600 triệu franc Thụy Sĩ ( $ 631 triệu) lên tổng số khoảng 700 triệu franc.

 

Danone (EPA: DANO) đã công bố mức tăng trưởng doanh số 7,1% mạnh hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên. Tập đoàn thực phẩm của Pháp giữ nguyên mục tiêu tài chính cho cả năm 2022 bất chấp môi trường đầy thách thức.

 

Báo cáo thu nhập cũng đến từ các công ty như Heineken (OTC: HEINY) và ASML (AS: ASML), trong khi Rio Tinto (NYSE: RIO) đưa ra một đánh giá quý đầu tiên.

 

Dữ liệu kinh tế sẽ được chú ý với sản lượng công nghiệp Eurozone trong tháng Hai, với con số hàng năm dự kiến ​​sẽ phục hồi lên 1,5% và giảm 1,3% vào tháng trước.

 

Giá dầu tăng trở lại vào thứ Tư sau mức giảm mạnh của phiên trước đó, được hỗ trợ bởi dữ liệu ngành cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm vào tuần trước, cho thấy nhu cầu tích cực từ người tiêu dùng lớn nhất thế giới.

 

Dữ liệu từ Viện dầu khí Mỹ cho thấy mức giảm gần 4,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 4, đảo ngược mức tăng 7,8 triệu thùng được báo cáo vào tuần trước.

 

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu dự trữ dầu thô từ Cơ quan thông tin năng lượng của Hoa Kỳ, sẽ được xác nhận vào cuối ngày, để xác nhận.

 

Lúc 2:05 AM ET, dầu thô WTI giao sau tăng 0,4% ở mức 102,47 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,4% lên 107,66 đô la. Cả hai hợp đồng chỉ giảm hơn 5% vào thứ Ba.

 

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,7% xuống 1.945,50 USD / oz, trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 0,3% ở mức 1,0813.

 

Theo Investing

Tin liên quan