CK Tương Lai Châu Âu Tăng; BP, BNP Paribas Báo Cáo Thu Nhập

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến sẽ mở cửa ổn định hơn một chút vào thứ Ba, với việc các nhà đầu tư đang xem xét các báo cáo thu nhập quan trọng từ những công ty như BP (NYSE:BP), thêm dữ liệu kinh tế cũng như bình luận mới nhất từ người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

CK tương lai châu Âu tăng; BP, BNP Paribas báo cáo thu nhập

Vào lúc 02:00 ET (07:00 GMT), hợp đồng DAX tương lai ở Đức giao dịch cao hơn 0,1%, CAC 40 tương lai ở Pháp tăng 0,1%, trong khi Hợp đồng tương lai FTSE 100 tại Vương quốc Anh tăng 0,1%.

 

Chứng khoán châu Âu có thể sẽ hồi phục vào thứ Ba sau phiên giảm điểm trước đó, với tâm điểm toàn cầu là bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Câu lạc bộ Kinh tế của Washington D.C. vào cuối ngày.

 

Sức mạnh của báo cáo việc làm của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu đã làm rung chuyển thị trường chứng khoán vì nó cho thấy Fed có nhiều dư địa hơn để tiếp tục tăng lãi suất, và do đó, bình luận của ông về nền kinh tế Hoa Kỳ và chính sách tiền tệ sẽ được nghiên cứu chặt chẽ.

 

Quay trở lại châu Âu, dữ liệu kinh tế sắp được công bố bao gồm thương mại của Pháp, sản xuất công nghiệp của Tây Ban Nha, cho cả tháng 12 và giá nhà tại Anh cho tháng Giêng.

 

Trước đó, Sản lượng công nghiệp của Đức đã giảm 3,1% trong tháng 12, mức giảm so với mức tăng trưởng 0,2% của tháng trước. Điều này thật đáng thất vọng sau khi dữ liệu vào thứ Hai cho thấy đơn đặt hàng công nghiệp của Đức đã tăng trong tháng 12, tăng 3,2% trong tháng, một sự phục hồi đáng kể từ mức giảm 4,4% đã điều chỉnh trong tháng 11.

 

Trong lĩnh vực doanh nghiệp, phần lớn trọng tâm của ngày thứ Ba sẽ là thu nhập hàng quý của công ty khổng lồ năng lượng BP, đặc biệt là sau kết quả bội thu của đối thủ Shell vào tuần trước.

 

Shell (LON:RDSa) đã thưởng cho các cổ đông bằng việc tăng 15% cổ tức và mua lại 4 tỷ đô la cổ phiếu vào thứ Năm tuần trước, và các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm điều gì đó tương tự từ các công ty cùng ngành vào sáng nay.

 

Trên một lưu ý kém tích cực hơn, BNP Paribas (EPA:BNPP), ngân hàng cho vay lớn nhất của Khu vực đồng tiền chung châu Âu, đã công bố lợi nhuận ròng thấp hơn dự kiến trong quý IV, do chi phí rủi ro tăng vọt và chi phí hoạt động cao hơn, bù đắp cho sự bùng nổ trong doanh số bán hàng của nó.

 

Holcim (SIX:HOLN) cũng sẽ được chú ý, sau khi nhà sản xuất xi măng Thụy Sĩ công bố kế hoạch mua lại nhà sản xuất hệ thống mái nhà Duro-Last của Mỹ với giá 1,29 tỷ USD.

 

Giá dầu tăng hôm thứ Ba, được hỗ trợ bởi sự lạc quan về khả năng phục hồi nhu cầu từ Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, trong năm nay.

 

Saudi Arabia, nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới, đã tăng giá dầu thô hàng đầu của mình cho những người mua châu Á vào cuối ngày thứ Hai, lần đầu tiên trong sáu tháng, với kỳ vọng nhu cầu tăng lên từ khu vực, đặc biệt là từ Trung Quốc.

 

Điều này xảy ra sau khi người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Quốc tế Fatih Birol tuyên bố vào cuối tuần qua rằng những dấu hiệu ban đầu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đang phục hồi mạnh hơn dự đoán.

 

Việc mất nguồn cung cũng giúp ích cho giai đoạn này, với việc Thổ Nhĩ Kỳ tạm dừng xuất khẩu tại cảng Ceyhan của họ sau một trận động đất lớn, trong khi sự cố mất điện ảnh hưởng đến mỏ Johan Sverdrup của Na Uy.

 

Lúc 02:00 ET, dầu thô WTI tương lai giao dịch cao hơn 1,6% ở mức 75,28 USD/thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 1,4% lên 82,16 USD.

 

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,4% lên 1.887,50 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,0741.

 

Theo Investing

Tin liên quan