CK Châu Âu Tương Lai Tăng; Thị Trường Chờ Dữ Liệu Lạm Phát Của Eurozone

30 tháng 11 năm 2022 09:18
36

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa cao hơn vào thứ Tư trước dữ liệu lạm phát quan trọng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu, nhưng tâm lý vẫn mong manh trong bối cảnh không chắc chắn về các chính sách COVID của Trung Quốc.

Vào lúc 02:00 ET (07:00 GMT), hợp đồng DAX tương lai ở Đức giao dịch cao hơn 0,5%, CAC 40 tương lai ở Pháp tăng 0,5% và FTSE 100 hợp đồng tương lai ở Anh tăng 0,4%.

 

Các thị trường châu Âu đã nhận được một sự thúc đẩy vào thứ Ba sau khi các con số lạm phát của Đức và Tây Ban Nha đều không đạt được kỳ vọng, cho thấy rằng toàn bộ Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã đang tiến gần hơn đến lạm phát đỉnh điểm.

 

Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất mạnh mẽ để chống lại mức giá tiêu dùng cao kỷ lục, tăng lãi suất cơ bản thêm 2 điểm phần trăm trong ba cuộc họp gần đây nhất.

 

Tuy nhiên, những con số này gợi ý về sự kết thúc sớm hơn và thấp hơn của lạm phát, và do đó, chu kỳ tăng lãi suất của ECB sẽ kết thúc nhanh hơn.

 

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde đã cảnh báo vào thứ Hai rằng bà không nghĩ rằng lạm phát đã đạt đến đỉnh điểm, và do đó, trọng tâm của ngày thứ Tư sẽ tập trung vào số liệu CPI khu vực châu Âu cho tháng 11.

 

Con số này dự kiến ​​sẽ đạt 10,4% trên cơ sở hàng năm, giảm từ 10,6% của tháng trước, nhưng hiện tại có khả năng giảm giá rõ ràng.

 

Ở những nơi khác, các nhà đầu tư sẽ để mắt đến các sự kiện ở Trung Quốc với những tin đồn rằng Bắc Kinh có kế hoạch thu hẹp chính sách ZeroCOVID sau tình trạng bất ổn dân sự, mặc dù chính phủ vẫn chưa xác nhận ý định này.

 

Dữ liệu được công bố trước đó vào thứ Tư cho thấy hoạt động kinh doanh của Trung Quốc đã giảm hơn nữa trong tháng 11, làm nổi bật thiệt hại kinh tế liên tục do các biện pháp hạn chế di chuyển nghiêm ngặt liên quan đến COVID của nước này.

 

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cũng dự kiến ​​sẽ phát biểu vào cuối ngày thứ Tư và các bình luận của ông sẽ được nghiên cứu cẩn thận để có thêm tín hiệu về chính sách tiền tệ trong tương lai của Hoa Kỳ.

 

Giá dầu thô tăng vào thứ Tư, được thúc đẩy bởi một báo cáo ngành cho thấy tồn kho dầu thô giảm, mặc dù việc thận trọng trước cuộc họp cuối tuần của OPEC+ hạn chế mức tăng.

 

Dữ liệu từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ, được công bố hôm thứ Ba, cho thấy các kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ đã giảm 7,9 triệu so với dự kiến ​​trong tuần qua, cho thấy rằng chính phủ Hoa Kỳ có thể đã thu hẹp lượng dầu giải phóng từ Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược.

 

Nếu được xác nhận bởi thông cáo chính thức của chính phủ vào cuối ngày thứ Tư, điều này sẽ chỉ ra các điều kiện nguồn cung thắt chặt hơn ở Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới.

 

Tuy nhiên, những mức tăng này đã bị hạn chế bởi một báo cáo của Reuters cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, được gọi là OPEC+, có thể sẽ giữ nguyên chính sách sản lượng dầu tại cuộc họp vào Chủ nhật.

 

Hy vọng đã tăng lên vào đầu tuần rằng nhóm các nhà sản xuất hàng đầu sẽ đồng ý cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá, vào thời điểm đó, giá đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay.

 

Lúc 02:00 ET, dầu thô kỳ hạn của Mỹ giao dịch cao hơn 0,6% ở mức 78,64 USD/thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,6% lên 84,72 USD.

 

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,2% lên 1.752,30 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,0347.

 

Theo Investing

Tin liên quan