CK Châu Âu Tương Lai Tăng Điểm; Các NHTM Được Chú Ý

5 tháng 7 năm 2022 12:57
15

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa cao hơn vào thứ Ba, tiếp tục đà tăng trong tháng mới với việc các nhà đầu tư tập trung vào định hướng từ một số ngân hàng trung ương chủ chốt.

Vào lúc 02:00 AM ET (0600 GMT), hợp đồng {{8826 | DAX tương lai}} ở Đức giao dịch cao hơn 0,5%, {{8853 | CAC 40 tương lai}} ở Pháp tăng 0,5% và {{8838 | FTSE 100 tương lai}} ở Anh tăng 0,2%.

 

Các chỉ số chứng khoán chính của khu vực phần lớn đóng cửa cao hơn vào thứ Hai mặc dù giao dịch trầm lắng với thị trường Hoa Kỳ đóng cửa nghỉ lễ, khi các nhà đầu tư tìm mua món hời sau nửa đầu năm khó khăn.

 

Lo ngại rằng các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới sẽ đẩy các nền kinh tế vào suy thoái khi nỗ lực giải quyết lạm phát tràn lan đã khiến các nhà đầu tư chạy trốn trong sáu tháng đầu năm, với STOXX 600 toàn châu Âu giảm khoảng 16% năm cho đến nay.

 

Hỗ trợ thị trường hôm thứ Ba là dữ liệu kinh tế lành mạnh, khi chỉ số PMI của Caixin ngành dịch vụ của nước này tăng lên 54,5 vào tháng 6, từ 41,4 vào tháng 5, cho thấy mức tăng trưởng nhanh nhất kể từ tháng 7 năm ngoái và đợt mở rộng đầu tiên kể từ tháng 2.

 

Điều đó nói rằng, hành động của ngân hàng trung ương sẽ vẫn có ảnh hưởng chi phối trong tuần này, với việc Ngân hàng Dự trữ Úc được dự kiến nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản lên 1,35%.

 

Động thái này được nhiều người mong đợi, với việc ngân hàng trung ương của Úc tăng lãi suất trong tháng thứ ba liên tiếp và dự kiến sẽ còn nhiều mức tăng hơn trước khi ngân hàng này nỗ lực kiềm chế lạm phát gia tăng.

 

Ngân hàng Trung ương Anh sẽ công bố Báo cáo ổn định tài chính định kỳ 6 tháng một lần vào cuối phiên này, trong khi Fed công bố biên bản cuộc họp của cuộc họp thiết lập chính sách mới nhất của mình vào thứ Tư và Ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng công bố biên bản vào thứ Năm.

 

Dữ liệu kinh tế sẽ được phát hành vào thứ Ba ở Châu Âu bao gồm dữ liệu sản lượng công nghiệp của Pháp, dữ liệu PMI cho Khu vực đồng tiền chung châu Âu và niềm tin của người tiêu dùng Tây Ban Nha .

 

Credit Suisse (SIX: CSGN) cũng sẽ được chú ý sau khi ngân hàng khổng lồ Thụy Sĩ bổ nhiệm Roger Suter trở thành giám đốc ngân hàng tư nhân tại Thụy Sĩ, kế nhiệm người quản lý hiện tại Serge Fehr.

 

Giá dầu tăng cao hơn hôm thứ Ba, được hỗ trợ bởi việc cắt giảm nguồn cung hơn nữa mặc dù lo ngại về khả năng suy giảm kinh tế toàn cầu đã hạn chế mức tăng.

 

Hiệp hội dầu khí của Na Uy đã bắt đầu đình công sớm hơn trong phiên giao dịch dự kiến ​​sẽ cắt giảm sản lượng dầu 130.000 thùng / ngày kể từ hôm thứ Tư, hiệp hội dầu khí nước này dự báo vào Chủ nhật, tương đương khoảng 6,5% sản lượng của Na Uy.

 

Điều đó nói rằng, vẫn còn những lo ngại rằng hoạt động kinh tế, và do đó nhu cầu về năng lượng, sẽ bị ảnh hưởng trong bối cảnh điều kiện tài chính toàn cầu bị thắt chặt rộng rãi. Điều này đang xảy ra khi một số ngân hàng trung ương và đặc biệt là Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, nỗ lực chống lại lạm phát tràn lan.

 

Lúc 02:05 SA ET, dầu thô WTI giao sau cao hơn 1,6% ở mức 110,12 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent phần lớn không thay đổi ở mức 113,250 đô la. Không có thỏa thuận nào cho WTI vào thứ Hai vì ngày lễ Độc lập ở Hoa Kỳ.

 

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,6% lên 1.811,60 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,0436.

 

Theo Investing

Tin liên quan