CK Châu Âu Tương Lai Tăng Cao Hơn; Lạm Phát Của Mỹ Được Chú Ý

8 tháng 8 năm 2022 12:20
28

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa cao hơn một chút vào thứ Hai, vào đầu tuần. Thị trường sẽ chú ý đến việc công bố dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ và GDP của Vương quốc Anh cũng như thu nhập doanh nghiệp hàng quý.

Vào lúc 02:00 AM ET (0600 GMT), hợp đồng {{8826 | DAX tương lai}} ở Đức giao dịch cao hơn 0,6%, {{8853 | CAC 40 tương lai}} ở Pháp tăng 0,1% và FTSE 100 tương lai ở Anh tăng 0,4%.

 

Chứng khoán châu Âu ghi nhận mức tăng trong tuần này, nhờ phần lớn thu nhập doanh nghiệp khả quan. Tuy nhiên, thị trường châu Âu đóng cửa thấp hơn vào thứ Sáu sau khi Mỹ công bố báo cáo việc làm tích cực hơn dự kiến làm giảm hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể dừng lại trong kế hoạch chế ngự lạm phát của mình.

 

Với suy nghĩ này, sự chú ý của các nhà đầu tư sẽ tập trung vào chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Tư, với các nhà kinh tế dự kiến ​​tỷ lệ lạm phát hàng năm ở mức vừa phải, 8,7% trong tháng 7, từ mức 9,1% trong tháng 6, đây là mức tăng lớn nhất kể từ năm 1981.

 

Cũng cần lưu ý là Vương Quốc Anh sẽ công bố GDP cho tháng 6 cũng như GDP quý thứ hai vào thứ Sáu, sau khi Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo vào tuần trước rằng họ dự kiến ​​nền kinh tế sẽ bước vào một cuộc suy thoái kéo dài vào cuối năm nay.

 

Trong tin tức của công ty, Siemens Energy (ETR: ENR1n), công ty cung cấp thiết bị cho ngành điện, đã cảnh báo về mức lỗ ròng sâu hơn dự kiến ​​trước đó vào năm 2022, thông báo khoản phí khoảng 200 triệu euro (204 triệu đô la) do việc tái cơ cấu hoạt động kinh doanh của mình tại Nga.

 

Công ty tiện ích của Pháp Veolia (EPA: VIE) đã xác nhận thỏa thuận bán mảng kinh doanh rác thải của Suez tại Vương quốc Anh cho Tập đoàn Macquarie của Úc (ASX: MQG) với giá khoảng 2,4 tỷ euro (2,4 tỷ đô la).

 

Giá dầu tăng cao hơn hôm thứ Hai, nhưng vẫn gần mức thấp nhất trong nhiều tháng do lo ngại suy thoái ảnh hưởng nặng nề đến triển vọng nhu cầu.

 

Dữ liệu mới nhất cho thấy sự phục hồi chậm ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, sau khi áp dụng các biện pháp phong tỏa chống COVID-19. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới nhập khẩu 8,79 triệu thùng dầu thô / ngày trong tháng Bảy, tăng so với mức thấp nhất trong bốn năm vào tháng Sáu, nhưng vẫn thấp hơn 9,5% so với một năm trước.

 

Lúc 02:00 AM ET, dầu thô WTI giao sau tăng 0,6% ở mức 89,55 USD / thùng, sau khi giảm 10% trong tuần trước. Hợp đồng Brent tăng 0,6% lên 95,52 đô la, sau khi giảm 14% vào tuần trước, giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng Hai.

 

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,1% xuống 1.789,85 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,0184.

 

Theo Investing

Tin liên quan