CK Châu Âu Tương Lai Ít Thay Đổi; GDP Của Anh Giảm Trong Tháng 6

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa ít thay đổi vào thứ Sáu trong bối cảnh không chắc chắn về mức độ thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang trong tương lai cũng như việc công bố dữ liệu tăng trưởng của Vương quốc Anh.

ck-chau-au-tuong-lai-it-thay-doi-gdp-cua-anh-giam-trong-thang-6

Vào lúc 02:00 ET (06:00 GMT), hợp đồng {{8826 | DAX tương lai}} ở Đức giao dịch cao hơn 0,1%, {{8853| CAC 40 tương lai}} ở Pháp tăng 0,1% và FTSE 100 tương lai tại Vương quốc Anh tăng 0,1%.

 

Chứng khoán toàn cầu đã giao dịch với một đà tăng tích cực trong phần lớn tuần này, với S&P 500 trên Phố Wall đạt mức cao nhất trong ba tháng vào thứ Năm, sau dữ liệu cho thấy {{ecl-734 | | chỉ số giá sản xuất của mỹ}} bất ngờ giảm trong tháng Bảy.

 

Điều này diễn ra sau dữ liệu của ngày thứ Tư cho thấy chỉ số giá tiêu dùng yếu hơn dự kiến ​​và làm tăng kỳ vọng rằng {{frl || Fed}} sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 9 thay vì 75 điểm cơ bản như thị trường đã từng suy đoán.

 

Tuy nhiên, sự lạc quan này đã bị pha loãng khi các nhà hoạch định chính sách của Fed bày tỏ sự cần thiết phải thắt chặt chính sách tiền tệ cho đến khi áp lực lạm phát giảm bớt hoàn toàn.

 

Trở lại châu Âu, nền kinh tế Vương quốc Anh giảm 0,6% trong tháng 6, giảm mạnh so với mức tăng 0,5% trong tháng 5 nhưng tích cực hơn mức giảm 1,2% dự kiến. GDP quý hai giảm 0,1%, một dấu hiệu ban đầu về cuộc suy thoái kéo dài mà Ngân hàng Trung ương Anh dự báo vào tuần trước.

 

Dữ liệu lạm phát từ Pháp và Tây Ban Nha sẽ được công bố muộn hơn trong phiên, trước các con số về sản lượng công nghiệp của Eurozone cho tháng 6.

 

Trong tin tức của công ty, Roche (SIX: RO) sẽ được chú ý sau khi nhà sản xuất thuốc Thụy Sĩ thông báo rằng họ đã nhận được sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho loại thuốc Xofluza để điều trị bệnh cúm ở trẻ em.

 

Giá dầu giảm hôm thứ Sáu với triển vọng nhu cầu không chắc chắn, nhưng thị trường vẫn đang hướng tới mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng Tư.

 

Cơ quan Năng lượng Quốc tế và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ đã đưa ra các quan điểm khác nhau về nhu cầu trong báo cáo thị trường hàng tháng của họ vào thứ Năm. Cơ quan năng lượng quốc tế nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu vào năm 2022 do xu hướng chuyển đổi từ khí sang dầu, trong khi OPEC cho rằng nhu cầu sẽ giảm do tăng trưởng kinh tế chậm lại.

 

Tuy nhiên, Brent đang trên đà tăng hơn 4% trong tuần này và WTI đạt mức tăng hàng tuần hơn 5%, phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng vào tuần trước.

 

Lúc 02:00 ET, dầu thô WTI giao dịch thấp hơn 0,4% ở mức 93,97 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,3% xuống 99,28 USD.

 

Ngoài ra, vàng tương lai giao dịch không đổi ở mức 1.807,04 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch không đổi ở mức 1,0318.

 

Theo Investing

Tin liên quan