CK Châu Âu Tương Lai Giảm; Thị Trường Chờ Dữ Liệu CPI Của Mỹ

10 tháng 8 năm 2022 12:26
26

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa thấp hơn một chút vào thứ Tư trước khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát quan trọng. Dữ liệu này có thể cung cấp manh mối cho các kế hoạch thắt chặt tiền tệ trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Vào lúc 02:00 AM ET (0600 GMT), hợp đồng {{8826 | DAX tươn lai}} ở Đức giao dịch thấp hơn 0,3%, {{8853 | CAC 40 tương lai}} ở Pháp giảm 0,1% và {{8838 | FTSE 100 tương lai}} ở Anh giảm 0,1%.

 

Các chỉ số chứng khoán toàn cầu đã tăng đột biến trong tuần này trước báo cáo lạm phát tiêu dùng mới nhất của Hoa Kỳ, được kì vọng cho thấy dấu hiệu giá gần đạt đỉnh, cung cấp cho Cục Dự trữ Liên bang một lý do để tiếp tục chiến dịch thắt chặt tích cực nhằm kiềm chế mức lạm phát cao nhất trong nhiều thập kỷ.

 

CPI của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào lúc 08:30 AM ET (1230 GMT) và dự kiến ​​sẽ ở mức 8,7% trong tháng Bảy, giảm nhẹ so với mức 9,1% được thấy trong tháng trước. Mặc dù sự sụt giảm như vậy có thể cho thấy lạm phát đã đạt đến đỉnh điểm, nhưng nó sẽ vẫn ở gần mức cao nhất trong bốn mươi năm.

 

Fed đã chỉ ra rằng sẽ cần một vài đợt giảm tốc độ tăng CPI hàng tháng trước khi họ từ bỏ việc thắt chặt chính sách tiền tệ tích cực, vì vậy cần phải có một sự sụt giảm mạnh mẽ để thay đổi đáng kể câu chuyện.

 

Dữ liệu trước đó vào thứ Tư cho thấy các chỉ số CPI và PPI của Trung Quốc đã tăng trưởng với tốc độ chậm hơn dự kiến ​​vào tháng Bảy, cho thấy quốc gia này vẫn đang phải vật lộn với thiệt hại do phong tỏa COVID-19.

 

Ngoài ra, CPI Đức tăng 0,9% trong tháng trong tháng 7, chỉ giảm nhẹ xuống 7,5% so với năm, cho thấy áp lực giá vẫn còn mạnh mẽ ở khu vực lớn nhất Châu Âu nền kinh tế.

 

Trong tin tức công ty, E.ON (ETR: EONGn), nhà điều hành mạng lưới năng lượng lớn nhất châu Âu, đã cắt giảm giá trị cổ phần của mình trong đường ống dẫn khí Nord Stream 1 khoảng 700 triệu euro (715 triệu đô la), cho rằng "sự không chắc chắn tăng cao" về tác động của cuộc chiến của Nga đối với Ukraine.

 

Prudential (LON: PRU) báo cáo tăng 8% trong lợi nhuận hoạt động nửa đầu năm, nhưng công ty bảo hiểm tập trung vào châu Á đã cảnh báo về các điều kiện thách thức đối với phần còn lại năm khi các biện pháp hạn chế COVID vẫn tồn tại ở một số thị trường.

 

Giá dầu giảm vào thứ Tư sau khi dữ liệu ngành cho thấy mức tăng bất ngờ ở kho dự trữ, cho thấy nhu cầu đang chậm lại ở người tiêu dùng lớn nhất thế giới.

 

Dữ liệu từ American Petroleum Institute, được công bố vào cuối ngày thứ Ba, chỉ ra rằng dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ đã tăng khoảng 2,2 triệu thùng trong tuần trước, so với dự báo tăng dưới 100.000 thùng.

 

Dữ liệu chính phủ chính thức sẽ có hiệu lực vào cuối ngày thứ Tư.

 

Thực ra, thiệt hại đã được hạn chế, được hỗ trợ bởi những lo ngại về nguồn cung sau khi Ukraine ngừng dòng chảy thông qua một đường ống dẫn dầu thô quan trọng từ Nga đến châu Âu khi các lệnh trừng phạt chặn việc thanh toán phí vận chuyển của Moscow.

 

Lúc 02:00 AM ET, dầu thô giao sau giảm 0,8% ở mức 89,75 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,7% xuống 95,68 đô la.

 

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,4% xuống 1.804,25 USD / oz, trong khi EUR / USD tăng cao hơn lên 1,0212.

 

Theo Investing

Tin liên quan