CK Châu Âu Tương Lai Giảm Điểm; Dữ Liệu Lạm Phát Của Mỹ Làm Giảm Tâm Lý Thị Trường

14 tháng 7 năm 2022 08:09
88

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa thấp hơn một chút vào thứ Năm, tiếp tục đà giảm của phiên trước khi các nhà đầu tư xem xét báo cáo lạm phát mới nhất nóng hơn dự kiến ​​của Hoa Kỳ.

Vào lúc 2 giờ sáng ET (0600 GMT), hợp đồng {{8826 | DAX tương lai}} ở Đức giao dịch thấp hơn 0,2%, {{8853 | CAC 40 tương lai}} ở Pháp giảm 0,4% và {{8838 | FTSE 100 tương lai}} tại Vương quốc Anh giảm 0,3%.

 

Các chỉ số chính của châu Âu đóng cửa giảm điểm vào thứ Tư sau khi lạm phát tiêu dùng ở Hoa Kỳ tăng vọt lên mức cao mới trong bốn thập kỷ là 9,1% vào tháng 6, vượt dự báo của các nhà phân tích về mức tăng 8,8% và gây thêm áp lực lên Cục Dự trữ Liên bang để tăng lãi suất một lần nữa.

 

Ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất chuẩn của mình lên thêm 75 điểm cơ bản vào tháng 6, mức tăng lãi suất lớn nhất kể từ năm 1994 và kết quả này có thể khiến Fed tăng lãi suất thêm một lần tương tự vào cuối tháng này, ngay cả khi điều này có nguy cơ đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ, động lực tăng trưởng toàn cầu chính, rơi vào suy thoái.

 

Ngoài ra, điều này đưa ra một tình thế khó xử đối với Ngân hàng Trung ương Châu Âu khi đồng euro giảm gần ngang giá so với đồng đô la trong bối cảnh chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ thắt chặt. Đồng tiền yếu có nguy cơ làm tăng lạm phát vốn đã cao kỷ lục, hoặc ECB có thể đáp trả bằng cách tăng mạnh lãi suất của riêng mình, làm tăng áp lực lên nền kinh tế vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi chi phí năng lượng cao.

 

Ủy ban châu Âu dự kiến ​​sẽ công bố các dự báo kinh tế mới vào cuối phiên, nhưng sẽ cắt giảm đáng kể dự báo GDP cho năm 2022 và 2023, theo một bản dự thảo dự báo được Bloomberg báo cáo, sau cuộc chiến ở Ukraine, giá cả đang tăng và có nguy cơ thiếu hụt năng lượng vào mùa đông.

 

Trong tin tức công ty, công ty dịch vụ dầu mỏ Na Uy Aker Solutions (CV: AKSOA) đã nâng triển vọng doanh thu năm 2022 khi nhận thấy hoạt động gia tăng từ các công ty dầu khí, trong khi nhà sản xuất thang máy Phần Lan Kone (HE: KNEBV ) giảm triển vọng bán hàng và lợi nhuận trong năm nay do doanh số bán hàng trong quý thứ hai ở Trung Quốc yếu.

 

Các con số cũng được mong đợi từ công ty khổng lồ về viễn thông của Thụy Điển, Ericsson (BS: ERICAs), ngân hàng Bắc Âu SEB (ST: SEBa) và công ty báo cáo tín dụng Experian (OTC: EXPGF), nhưng phần lớn thị trường sẽ tập trung vào lĩnh vực ngân hàng với thu nhập hàng quý từ các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ JPMorgan Chase (NYSE: JPM) và Morgan Stanley (NYSE: MS) sẽ báo cáo muộn hơn trong phiên.

 

Giá dầu giảm vào thứ Năm, với các con số lạm phát cao và dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ cho thấy kho dự trữ nhiên liệu hàng tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng Giêng.

 

Thứ Tư, dữ liệu dự trữ dầu thô từ Energy Information Administration của Hoa Kỳ cho thấy mức tăng 3.254 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 7.

 

Giá dầu đã giảm trong hai tuần qua do lo ngại suy thoái kinh tế, lần đầu tiên giảm xuống 100 USD / thùng vào thứ Ba kể từ tháng Tư.

 

Lúc 2 giờ sáng theo giờ ET, dầu thô WTI giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 96,13 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,1% xuống 99,51 đô la.

 

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,6% xuống 1.725,15 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,4% ở mức 1,0019.

 

Theo Investing

Tin liên quan