CK Châu Âu Biến Động; GDP Của Đức Tăng Trong Quý Thứ 3

25 tháng 11 năm 2022 08:16
38

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa biến động vào thứ Sáu trong điều kiện giao dịch yếu, với việc các nhà đầu tư đang xem xét dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng và tăng trưởng của Đức.

Vào lúc 02:00 ET (07:00 GMT), hợp đồng DAX tương lai ở Đức giao dịch cao hơn 0,1%, CAC 40 tương lai ở Pháp tăng 0,1%, trong khi Hợp đồng tương lai FTSE 100 tại Vương quốc Anh đã giảm 0,1%.

 

Dữ liệu GDP cuối cùng của Đức cho quý thứ ba cho thấy mức tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất Khu vực đồng tiền chung châu Âu, tăng 0,4% trong quý, một sự cải thiện nhỏ so với quý trước.

 

Trên cơ sở hàng năm, nền kinh tế Đức tăng trưởng 1,2% trong quý 3, giảm mạnh so với mức tăng trưởng 1,7% trong cùng kỳ năm trước.

 

Chỉ số môi trường tiêu dùng của Đức cũng cho thấy một số dấu hiệu cải thiện, tăng lên -40,2 trong tháng 12 từ -41,9 của tháng trước.

 

Một điều đáng quan tâm nữa là các bài phát biểu của Kerstin af Jochnick và Luis de Guindos của ECB, một ngày sau khi báo cáo về cuộc họp ngày 26-27 tháng 10 cho thấy các nhà hoạch định chính sách lo ngại rằng lạm phát có thể đang gia tăng nên lãi suất sẽ cần phải tăng hơn nữa.

 

ECB đã tăng lãi suất kỷ lục 75 điểm cơ bản trong hai cuộc họp gần đây nhất khi cơ quan này cố gắng kiềm chế lạm phát khu vực đồng euro đang ở mức hai con số.

 

Giao dịch có thể sẽ trầm lắng ở châu Âu vào thứ Sáu, với rất ít động lực được mong đợi từ các nhà đầu tư Mỹ khi kỳ nghỉ lễ Tạ ơn vào thứ Năm kéo dài đến ngày thứ Sáu, khi Phố Wall đóng cửa sớm.

 

Giá dầu thô tăng cao vào thứ Sáu, phục hồi trong bối cảnh thanh khoản thấp, nhưng vẫn có tuần giảm thứ ba liên tiếp do lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc và mức trần giá đề xuất đối với dầu của Nga từ Nhóm G7.

 

Thị trường dầu thô đã giảm mạnh trong những phiên gần đây khi các ca nhiễm COVID-19 gia tăng ở Trung Quốc đã khiến nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới áp dụng lại các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt ở một số thành phố lớn, ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và do đó ảnh hưởng đến nhu cầu dầu thô.

 

Các quan chức của Liên minh châu Âu và G7 được cho là đang thảo luận về mức trần đối với dầu vận chuyển bằng đường biển của Nga ở mức 65-70 USD/thùng, mức cao hơn dự kiến, xua tan lo ngại rằng Moscow sẽ cắt giảm xuất khẩu dầu để tránh bán lỗ.

 

Lúc 02:00 ET, dầu thô WTI tương lai giao dịch cao hơn 0,5% ở mức 78,34 USD/thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,3% lên 85,57 USD. Không có thỏa thuận WTI vào thứ Năm do kỳ nghỉ Lễ tạ ơn của Hoa Kỳ.

 

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,1% lên $1.755,80/oz, trong khi EUR/USD giao dịch không đổi ở mức 1,0408.

 

Theo Investing

Tin liên quan