CK Châu Á Giảm Nhưng Hướng Đến Tuần Tăng Giá, Sau Khi Fed Công Bố Biên Bản Họp Tháng 11

25 tháng 11 năm 2022 08:12
68

Hầu hết các thị trường châu Á giảm nhẹ vào thứ Sáu trong bối cảnh lo ngại về số các trường hợp nhiễm COVID-19 gia tăng ở Trung Quốc, nhưng hướng đến mức tăng hàng tuần khi các tín hiệu ôn hòa từ Cục Dự trữ Liên bang thúc đẩy nhu cầu lớn hơn đối với các tài sản định hướng rủi ro.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông là một trong những chỉ số hoạt động kém nhất trong ngày, mất 0,7%, trong khi chỉ số Taiwan Weighted mất 0,1%.

 

Chứng khoán Trung Quốc tăng vào thứ Sáu, nhưng chỉ số blue-chip Shanghai Shenzhen CSI 300 đang hướng tới mức giảm nhẹ hàng tuần do quốc gia này ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày tăng cao kỷ lục.

 

Quốc gia này đã áp dụng các biện pháp phong tỏa mới ở một số thành phố lớn, điều này cũng gây ra một số bất ổn dân sự ở "Thành phố iPhone" Trịnh Châu, nơi đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng công nghệ.

 

Bất chấp đà tăng của ngày thứ Sáu, các thị trường chứng khoán Trung Quốc phần lớn được thiết lập để hoạt động kém hơn so với các thị trường trong khu vực trong tuần này, vì các nhà đầu tư lo ngại rằng các biện pháp phong tỏa mới ở Trung Quốc sẽ một lần nữa cản trở tăng trưởng kinh tế.

 

Chỉ số PMI của tháng 11, dự kiến ​​công bố vào tuần tới, dự kiến ​​sẽ mang lại nhiều thông tin về nền kinh tế Trung Quốc, với dữ liệu từ tháng 10 đã vẽ nên một bức tranh ảm đạm cho quý IV.

 

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm 0,3% do lạm phát ở thủ đô Tokyo đang gia tăng, báo trước nhiều khó khăn về kinh tế hơn cho đất nước.

 

Nhưng chỉ số này đã được thiết lập để tăng hơn 1% trong tuần này, nhờ sức mạnh của cổ phiếu công nghệ sau khi Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu rằng họ đang xem xét tăng lãi suất với tốc độ chậm hơn.

 

Biên bản cuộc họp tháng 11 của Fed cho thấy ngày càng có nhiều thành viên ủng hộ tốc độ tăng lãi suất chậm hơn nhằm đánh giá tác động kinh tế của việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

 

Trong khi các thành viên của Fed vẫn chưa chắc chắn về mức đỉnh lãi suất của Mỹ, triển vọng tăng lãi suất ít hơn là tín hiệu tích cực cho chứng khoán châu Á, vốn đã bị ảnh hưởng bởi lãi suất tăng trong năm nay.

 

Thị trường chứng khoán Đông Nam Á hoạt động tốt nhất trong tuần này, khi các nhà giao dịch đổ xô vào các tài sản giá giảm, rủi ro cao và lợi suất cao.

 

Cổ phiếu Philippines tăng 0,7% vào thứ Sáu và dự kiến ​​tăng 1,6% trong tuần này. Cổ ​​phiếu Malaysia giảm 0,7% trong bối cảnh một số hoạt động chốt lời, nhưng lại là những cổ phiếu hoạt động tốt nhất ở châu Á trong tuần này với mức tăng hơn 2%.

 

Căng thẳng chính trị trong nước giảm bớt đã hỗ trợ tâm lý, sau khi chính trị gia kỳ cựu Anwar Ibrahim được bổ nhiệm làm Thủ tướng tiếp theo của Malaysia, phá vỡ bế tắc chính trị kéo dài gần một tuần.

 

Theo Investing

Tin liên quan