2 Cổ Phiếu Tăng Trưởng Đúng Gu Warren Buffett Mà Nhà Đầu Tư Nên Mua Và Nắm Giữ Dài Hạn

Berkshire Hathaway đang nắm giữ cổ phần ở Amazon và Visa, và cả hai cổ phiếu này đều có thể là mảnh ghép hoàn hảo cho hầu hết các danh mục đầu tư.

2 Cổ Phiếu Tăng Trưởng Đúng Gu Warren Buffett Mà Nhà Đầu Tư Nên Mua Và Nắm Giữ Dài Hạn

Ý chính

  • Amazon có triển vọng mạnh mẽ ở ba thị trường, đặc biệt là quảng cáo kỹ thuật số và điện toán đám mây.
  • Visa sẽ tăng trưởng đáng kể trong thập kỷ tới khi thanh toán kỹ thuật số trở nên phổ biến hơn.
  • Cổ phiếu của Amazon và Visa hiện đang giao dịch ở mức giá tương đối rẻ nếu xét trên lịch sử hệ số định giá.

Theo Bloomberg, Warren Buffett hiện là người giàu thứ sáu trên thế giới với khối tài sản trị giá 122 tỷ USD. Ngoài ra, ông cũng đã tạo ra khối tài sản đáng kể cho các cổ đông của Berkshire Hathaway. Buffett nắm quyền kiểm soát công ty vào năm 1965 và cổ phiếu này đã sinh lợi nhuận gấp đôi mức tăng của S&P 500 kể từ thời điểm đó.

 

Chỉ cần nói rằng, các nhà đầu tư luôn có thể tìm đến Buffett khi tìm kiếm nguồn cảm hứng và trong khi danh mục đầu tư của Berkshire chứa đầy những cổ phiếu tuyệt vời thì Amazon (AMZN) và Visa (V) hiện đang là cái tên nổi bật hơn cả. Cả hai cổ phiếu này đã đè bẹp thị trường chung trong thập kỷ qua và các nhà đầu tư có thể kỳ vọng rằng thành tích vượt trội này sẽ tiếp tục diễn ra trong tương lai.

 

Đây là lý do tại sao nhà đầu tư không phải ngần ngại chia đều khoản đầu tư 1.000 USD cho Amazon và Visa.

 

1. Amazon

 

Vào năm 2007, Buffett đã viết như sau trong thư gửi cổ đông của mình: “Một doanh nghiệp thực sự tốt phải có một ‘con hào’ bền vững để bảo vệ lợi nhuận tuyệt vời từ vốn đầu tư”. Amazon đáp ứng tới ba lần yêu cầu này, với vị thế cạnh tranh mạnh mẽ ở ba thị trường lớn và các khoản đầu tư vào cả ba thị trường này đã mang lại kết quả xứng đáng.

 

Theo Morgan Stanley, Amazon điều hành thị trường trực tuyến phổ biến nhất thế giới, tính theo lượng khách truy cập hàng tháng và thị phần tại Mỹ của công ty vượt xa đối thủ cạnh tranh gần nhất khoảng ba lần. Công ty cũng đã bảo vệ vị thế vượt trội của mình trong lĩnh vực thương mại điện tử bằng cách xây dựng mạng lưới hậu cần hiện có quy mô ngang bằng với UPS. Cơ sở hạ tầng đó càng khiến thị trường này của công ty càng trở nên hấp dẫn hơn, nhờ việc cung cấp các dịch vụ hoàn thiện đơn hàng cho người bán và giao hàng đáng tin cậy cho người mua.

image 1

Trong khi đó, Amazon đã trở thành công ty công nghệ quảng cáo lớn thứ ba trên toàn thế giới, nhờ lợi thế vượt trội trong khả năng thu hút người mua hàng và tìm nguồn dữ liệu thông qua thị trường của chính hãng. Amazon dự kiến ​​sẽ giành được thêm thị phần trong lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số ít nhất là đến năm 2024 và họ sẽ trở thành một nhà cung cấp công nghệ quảng cáo đáng gờm, trong khi thế mạnh trong hoạt động bán lẻ vẫn được duy trì.

 

Cuối cùng, Amazon Web Services (AWS) đã dẫn đầu thị trường dịch vụ nền tảng và cơ sở hạ tầng đám mây (CIPS) trong 12 năm liên tiếp, với thị phần hiện tại bằng cả hai đối thủ Azure của Microsoft và Google Cloud của Alphabet cộng lại. Hơn thế, AWS có nhiều khả năng duy trì vị trí dẫn đầu này nhờ cung cấp cho khách hàng bộ khả năng CIPS rộng nhất và sâu nhất trên đám mây, theo công ty tư vấn CNTT Gartner.

 

Amazon đã báo cáo kết quả tài chính đáng khích lệ trong quý II. Tăng trưởng doanh thu tăng lên 11%, đạt 134 tỷ USD và lợi nhuận ròng đạt 6,7 tỷ USD, tăng so với khoản lỗ 2 tỷ USD trong cùng kỳ năm trước. Các nhà đầu tư có thể mong đợi động lực tương tự trong nhiều năm tới.

 

Doanh thu của thị trường thương mại điện tử bán lẻ toàn cầu được dự báo sẽ tăng 8% hàng năm cho đến năm 2030, trong khi thị trường công nghệ quảng cáo và điện toán đám mây đều được dự báo sẽ tăng khoảng 14% mỗi năm. Điều đó mang lại cho Amazon cơ hội tốt để đạt được mức tăng trưởng doanh thu hai chữ số cho đến cuối thập kỷ này, khiến mức định giá hiện tại ở P/S (giá trên doanh thu) 2,7 lần có vẻ tương đối rẻ, đặc biệt khi so sánh với mức trung bình ba năm là 3,2. Đó là lý do tại sao cổ phiếu Buffett này là một lựa chọn mua gần như đương nhiên.

 

2. Visa

 

Visa là một ví dụ tuyệt vời khác về một doanh nghiệp được bảo vệ bởi một con hào kinh tế bền vững. Công ty vận hành mạng lưới thanh toán lớn nhất thế giới, tính theo tổng giá trị giao dịch mua hàng và số lượng địa điểm chấp nhận các phương thức thanh toán của công ty. Quy mô đó phản ánh uy tín thương hiệu to lớn, củng cố hiệu ứng mạng lưới mạnh mẽ và mang lại cho công ty lợi thế đáng kể về chi phí.

 

Visa liên tục đạt được tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn như Mastercard, American Express và Discover Financial Services nhờ có thể dàn trải chi phí cho nhiều giao dịch hơn. Biểu đồ sau đã minh họa điều đó.

image 2

Dữ liệu biên lợi nhuận của Visa theo ycharts

 

Nhìn một cách toàn cảnh hơn, Visa đang làm giàu trực tiếp từ nền kinh tế toàn cầu bằng cách đánh giá phí dựa trên khối lượng thanh toán và các giao dịch được xử lý. Công ty cũng tận dụng uy tín thương hiệu trong hoạt động cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng như quản lý rủi ro cho người bán. Điều đó có nghĩa là Visa đang sở hữu một vị thế tốt để thu lợi khi thanh toán kỹ thuật số trở nên phổ biến hơn.

 

Visa đã báo cáo kết quả kinh doanh vững vàng trong quý tài chính kết thúc vào tháng 6. Doanh thu tăng 12% lên 8,1 tỷ USD, nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ về khối lượng thanh toán và giao dịch được xử lý, đồng thời lợi nhuận phi GAAP trên mỗi cổ phiếu pha loãng tăng 9% lên 2,16 USD.

 

Nhìn về tương lai, Statista cho biết thị trường thanh toán kỹ thuật số có thể tăng trưởng ở mức 11,8% hàng năm cho đến năm 2027 và Visa gần như chắc chắn sẽ có mặt trong hành trình tăng trưởng đó. Giả định này khiến định giá P/S hiện tại của công ty là 16,3 lần có vẻ hợp lý và có vẻ hợp lý và tương đối thấp so với mức trung bình ba năm là 18,6.

 

Lạc quan hơn nữa, ban giám đốc công ty cho biết Visa có thể tăng trưởng gấp 10 lần vào năm 2040. Trong kịch bản đó, vốn hóa thị trường của Visa sẽ tăng từ 500 tỷ USD ở hiện tại lên 5 nghìn tỷ USD trong vòng chưa đầy 17 năm, ngụ ý có thể mang về tỷ suất lợi nhuận hàng năm khoảng 14% cho các cổ đông. Đó là lý do tại sao cổ phiếu tăng trưởng này là một lựa chọn đáng mua.

 

Theo fool

Tin liên quan