Chia sẻ - Trao đổi Một BACKTEST Chiến lượt Hiệu Quả

Đinh Thành Phiến

0

 #Nhatkytrader #Shareyourstory #Traderhub #diendandaututaichinhchungkhoan 

___________$$$____________

 

 

 Chào thân ái đến tất cả các bạn dự thi. mình đến đây không với mục tiêu giải thưởng là chính mà muốn cùng anh em thị trường giao lưu tạo thành một cộng đồng trader thân thiện…Về phần cá nhân mình, các giai đoạn giới thiệu và nói về sự duyên may với Bo - Fx mình xin phép các bạn đuợc bỏ qua nhé. Vì nội dung bài mình viết sẽ rất dài. 😂

 Nay mình xin phép cùng trao đổi với các bạn một nội dung...!!! Nên bắt đầu từ đâu nhỉ!!!😂 ……

 

  Khi phát hiện hay tự thiết lập một chiến lược giao dịch, bạn cần kiểm tra hiệu quả của nó trước khi đánh cược tài sản của mình. Quá trình kiểm định chiến lược trên các dữ liệu trong quá khứ này được gọi là  backtesting.

Khi backtest chiến lược của mình, hãy đảm bảo bạn đã kiểm tra hiệu suất chiến lược trong các điều kiện thị trường khác nhau (xu hướng, phạm vi) ở một giới hạn thời gian nhất định.

Backtest gồm 2 loại: kiểm định thủ công (manual) và tự động (automated). Backtest tự động được thực hiện với sự hỗ trợ của các trình giao dịch, ví dụ như Expert Advisors (EA) giúp mở và quản lý các giao dịch của bạn khi các điều kiện kỹ thuật được đáp ứng. Để tạo một EA, bạn cần nắm được ngôn ngữ và cấu trúc lệnh MQL4 - 5. Vì thế, trong một số trường hợp, một kiểm định thủ công đơn giản có thể là một giải pháp tốt hơn.

 

HÃY THỰC HIỆN THEO CÁC BƯỚC ĐƠN GIẢN SAU

Bước 1. Mở biểu đồ cặp tiền tệ mà bạn muốn kiểm định chiến lược. Tốt nhất bạn nên lựa chọn từng cặp để phân tích tích. Bạn có thể backtest một cặp khác sau, nếu cần thiết. Áp dụng các công cụ và chỉ báo kỹ thuật hữu dụng sau đó chỉnh lại thời gian thời gian cho biểu đồ.

 

Bước 2. Kiểm tra lần lượt các nến trên biểu đồ nhằm tìm ra thiết lập phù hợp cho chiến thuật của bạn

 

Bước 3. Sau khi tìm được thiết lập giao dịch phù hợp cho chiến lược, hãy ghi chép chi tiết những giao dịch tiềm năng đó. Bạn nên viết rõ ngày, điểm entry, dừng lỗ, chốt lãi và các thông tin khác bạn thấy cần thiết.

 

Bước 4. Lặp lại quy trình đến khi bạn tìm thấy một thiết lập giao dịch hiệu quả khác và tiếp tục quay lại bước 3.

Khi bạn thu về được các giao dịch tiềm năng ( tôi khuyên bạn nên sử dụng Excel để lập danh sách), bạn có thể dễ dàng tính toán được tỷ lệ thành công của chiến lược giao dịch.

 

TraderHub

 

  Kiểm định chiến lược giao dịch thủ công đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu làm đúng, nó sẽ đem lại ý tưởng hay cho giao dịch với tỷ lệ thành công cao. Hãy luôn nhớ rằng công việc này được thực hiện nhằm đem lại lợi ích cho riêng bạn. Không chỉ vậy, kiểm định thủ công còn giúp bạn tăng hiểu biết thị trường và cho phép bạn rèn luyện khả năng xác định đầu vào và đầu ra của giá.

  Chúng ta cần hiểu rằng, thị trường luôn có xu hướng thay đổi. Do đó một chiến lược với kết quả backtest tốt không đồng nghĩa với việc nó cũng tạo ra một tỷ lệ thành công trong tương lai. Điều này giải thích cho việc mỗi chiến lược nên đi kèm với một phương thức quản lý rủi ro hợp lý.

 

                                                                …… chúc các bạn thành công……

 

Tác giả

Đinh Thành Phiến

0 lượt vote

Copy link

NHỮNG BÀI THI KHÁC

NHẬT KÝ TRADER

Đơn vị tổ chức Traderhub.vn