Tất cả chúng ta đều cần học tập mới thành công

Ngô Công Huy Hoàng

0

“Ngoài kia ấy, ngoài khơi ấy, bao trader như tôi,...”

Đây là câu nói mà tôi hay nói vui với những người bạn của mình về những điều mà mình gặp phải trên thị trường chứng khoán. 

Là một người làm nhân viên bình thường, tại một công ty bình thường với mức lương chỉ từ 8 - 9 triệu. Vậy nên, làm ở một công ty như vậy quanh năm suốt tháng thì làm sao đủ tiền cưới vợ, rồi một ngày tôi nghe đồng nghiệp của tôi giới thiệu về việc đầu tư chứng khoán và cũng vì tò mò, tôi đã thử trải nghiệm qua thị trường này. Những ngày đầu tập tành trở thành trader, tôi chọn mở tài khoản Demo ở tại sàn Zeno để trải nghiệm thử, dĩ nhiên là việc giao dịch ở tài khoản Demo với số tiền lời vô cùng cao đem đến cho tôi sự tự tin khi tham gia thị trường này.

Thế nhưng, thực tế không như là mơ, việc giao dịch tại một tài khoản thực khó khăn hơn hẳn vì số vốn ít, kinh nghiệm về việc nắm bắt thị trường không có khiến tôi thua lỗ lên đến mấy chục triệu.

Thực sự mà nói, đã ế rồi, mà giờ còn thua lỗ cả mấy chục triệu thì lấy ai mà yêu nữa. Do đó, tôi bắt đầu quyết tâm học tập, tham gia các khóa học tài chính để nắm rõ phương pháp, thị trường nhằm mong muốn bản thân sẽ có ngày chinh phục được thị trường này và mang đến cho bản thân một cuộc sống tốt hơn. 

Trong khoảng thời gian học tập, tôi chợt nhận ra, đó giờ tôi hoàn toàn không hề biết gì về thị trường này mà chỉ thực hành theo bản năng, cảm tính, không có một kế hoạch gì cả. Và đây cũng là nguyên nhân khiến tôi bị thua hoàn toàn trên thị trường này.

Sau nửa năm dành thời gian để học, tôi quay trở lại làm trader tại sàn Exness với số vốn chỉ 1000USD, và bắt đầu thực chiến với thị trường, tôi chợt nhận ra rằng việc học tập trong thời gian vô cùng có ích vì chỉ trong vỏn vẹn 3 tháng từ 1000 USD, tôi đã giao dịch lời thành 3000 USD.

Đúng là không có gì có thể giúp chúng ta sống tốt hơn ngoại trừ việc học tập. Qua câu chuyện của tôi, hi vọng sẽ có nhiều nhà đầu tư bỏ công vào việc học tập trước, rồi sau đó hãy quay lại đầu tư một cách có kế hoạch.


 

Tác giả

Ngô Công Huy Hoàng

0 lượt vote

Copy link

NHỮNG BÀI THI KHÁC

NHẬT KÝ TRADER

Đơn vị tổ chức Traderhub.vn