Trader Luôn Cần Có Động Lực .

Đinh Tuấn Hải

0

   …Trên con đường “đổi đời” không bao giờ thiếu vắng bóng dáng của những vật cản hay chướng ngại vật. Nhiều lúc nó làm ta như bị gục ngã, cảm giác trống vắng - ê chề - đơn độc - tuổi nhục và chán chường …sẽ là thứ mà không thể tránh khỏi. 

   Những lúc ấy, nguồn động lực là cái duy nhất chỉ có thể giúp ta thay đổi được tâm lý và tư duy để suy nghĩ lại mọi vấn đề. Có câu nói rất hay “ Nếu ta muốn từ bỏ một công việc nào đó thì hãy nhớ lại vì sao ta lại bắt đầu”.

 Trader cũng vậy, không một ai dám tự hào nói rằng mình chưa 1 lần thất bại, chưa 1 lần nào bị cháy tài khoản hay chưa bao giờ lost lệnh giao dịch. Không những thế nó đưa ta vào thế ngõ cụt về vấn đề thu nhập kinh tế - tâm lý và cả sự tự tin vào chiến thuật trong giao dịch. Bởi vậy ta cần tìm lại động lực cho mình, khi có lại động lực, có sự thích thú để làm việc với niềm đam mê, với một mục tiêu đã xác định, nó cho mình năng lượng và khả năng nhạy bén để trading. Nếu được thúc đẩy, không những mình làm việc hiệu quả hơn không biết mệt mỏi, mà còn có được năng suất và tập trung cao độ. Nếu không có động lực thúc đẩy từ bên trong mỗi ngày, làm việc với tâm thái mệt mỏi và lê lết với tư tưởng nặng nề hàng ngày, liệu rằng điều này có dẫn ta đến với con đường đến mục tiêu “Đổi đời” thành công được không?…

  Trader chỉ cần tập trung cho chỉ tiêu vào ngày hôm nay, mục tiêu lớn hơn ắt sẽ tự nó đến nếu như mục tiêu ngày được đảm bảo.

  Mình có thể lo sợ khi nghĩ về tương lai hoặc hối hận vì quá khứ. Thật là tồi tệ khi người khác đang làm việc còn mình thì đang lo lắng và nghĩ về một vị trí khác trong cuộc sống.

Lo lắng quá không hề tốt. Nếu ta thật sự muốn thành công, ta cần phải học cách để tập trung đầu óc vào hiện tại. Thực hiện kế hoạch có thể làm ở hiện tại, hoàn thành mục tiêu và nhiệm vụ ngày, và từ đó dần hình thành được mục tiêu của tuần, tháng… ta không nên đốt cháy giai đoạn.

  Trader cần rèn luyện tính kỉ luật. Đừng nóng vội và cũng đừng tùy hứng 1 cách chớp nhoán.

   Kỉ luật rất cần thiết. Khi mọi thứ ở trong nề nếp cũng chính là lúc ta giành được tự do. Chúng ta giành tự do để hoàn thành nhiều mục tiêu lệnh hơn, để cải thiện và để loại bỏ sự hối tiếc trong trading của mình.
Khi ta chỉ tập trung mục tiêu của ngày hôm nay, chỉ phải hoàn thành nó trong ngay hôm nay. Nhưng sự kỉ luật cần được luyện tập mỗi ngày.

Nếu mình luyện tập với sự lười biếng và phân tâm, sẽ chẳng nhận được một kết quả nào khác ngoại trừ thất bại và sự hối hận. Luyện tập để tạo nên thành công để "đổi đời" bằng cách xem những việc người thành công họ làm và cố gắng học cách làm theo họ mỗi ngày: Họ duy trì nguyên tắc. Ghi nhớ, thực hiện một ngày một lần. Đừng để ta bị chìm ngập thói quen xấu trong vĩnh cửu trong khi hiện tại ta chỉ cần sự chú tâm của mình mỗi ngày mỗi ít.

   Trader cần tạo một môi trường làm việc đầy cảm hứng, gọn gàng, sạch sẽ, thoáng mát.

   Môi trường giao dịch của ta phải thúc đẩy bản thân. Bao quanh ta nên là những hình ảnh tạo động lực, nhưng cũng cần sạch sẽ, ngăn nắp. Sự lộn xộn sẽ làm ảnh hưởng tới suy nghĩ, nó còn có thể làm đình trệ khả năng làm việc của mình nếu ở trong một nơi bừa bộn. Ta hãy trang trí môi trường làm việc của mình theo ý thích, dùng một chút tiền cho một bộ bàn ghế đẹp ngồi thỏa mái, phải đảm bảo rằng nơi làm việc sẽ truyền cảm hứng và thúc đẩy sự tập trung cao độ. Đây là nơi điều kì diệu sẽ xảy ra, đây là nơi ta dành thời gian làm việc nhiều nhất.

    Trader cần tập luyện thể dục - thể thao mỗi ngày tạo cho mình 1 phong thái khỏe mạnh tư tưởng minh mẩn sáng suốt.

Một phần để thúc đẩy và duy trì động lực là tránh những suy nghĩ tiêu cực. Trader cần tập luyện thể dục - thể thao mỗi ngày tạo cho mình 1 phong thái khỏe mạnh tư tưởng minh mẩn sáng suốt, có một hình thể cân đối không chỉ từ hình ảnh mà còn bổ xung thêm năng lượng tích cực cho bản thân.Nên hãy tập thói quen đến phòng gym ít nhất 4 lần một tuần, hay tham gia vào một câu lạc bộ thể thao nào đó và ra ngoài thường xuyên để thay đổi không khí chứ đừng "chết" trong 1 góc phòng trading.

  Trader không nên chỉ đơn thuần là trading, hãy xen kẽ với các hoạt động khác.

Công việc trading có cường độ lớn, có kế hoạch và tập trung. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bạn có thể làm việc trong khoảng 90 phút, nhưng có xu hướng mất tập trung sau 90 phút. Một trong những cách tốt nhất và đơn giản nhất để lấy lại sự tập trung là hãy thư giản với tách cà phê hay xen kẻ 1 việc nhẹ nhàn nào đó, hoặc tập thể dục nhẹ (Chất endorphins được giải phóng bằng việc đi bộ nhanh hoặc chạy nhanh hay 1 hoạt động thể chất) sẽ giúp ta nhanh chóng lấy lại không chỉ năng lượng mà cả sự tập trung.

    Trader cần trích 1 khoản quỹ riêng dành cho một kì nghỉ nhỏ hàng tháng hay ít nhất 3 tháng 1 lần.

 Ta không cần phải dùng quá nhiều tiền, nhưng ta nên nghỉ ngơi một lần mỗi tháng. Đi đến địa điểm nào đó, làm bất cứ thứ gì để thoát ra khỏi lịch trình trading. Điều đó không chỉ giúp ta tái tạo năng lượng mà còn giúp giải được stress tăng khả năng tập trung, sáng tạo. Và cố gắng tạm quên hết những gì liên quan đến trading và ko nên nhắc đến nó.

 Trader cần viết nhật kí hàng ngày hay trước khi ngủ hãy dành vài phút để liên tưởng lại nó. 

  Nhật kí sẽ giúp mọi thứ rõ ràng. Dễ để tìm thấy động lực khi đầu óc mình sáng suốt và con đường đến với mục tiêu “đổi đời” của ta sẽ gần và tốt đẹp. Tham gia cuộc thi viết nhật kí trader.hub cũng là 1 cách tái hiện có chủ đích có sự đầu tư để ta ngẫm lại những điều sâu sắc nhất trong hành trình trading này…

   Hãy giành chiến thắng trong chận chiến tinh thần của chính mình ít nhất chỉ 1 lần và ít nhất là phải thêm 1 lần nữa.

   Người giàu nghĩ luôn nghĩ, không nhất thiết phải quá tham lam trong tất cả mọi trận chiến nhưng cần chắc chắn giành chiến thắng trong trận chiến tinh thần của chính mình, hãy cố gắng làm chủ bản thân. Bây giờ, ta có thể nghĩ "Làm sao tôi có thể điều khiển tất cả suy nghĩ đến từ đầu của mình”. Mình không thể điều khiển những thứ gì đến, nhưng mình có sức mạnh để tập trung vào điều quan trọng. Lấp đầy suy nghĩ của ta với sự sáng tạo, tích cực và tham vọng. Đừng để năng lượng của ta cho những sợ hãi và lo lắng, tiêu cực, Tâm lý tiêu cực không làm được gì nhưng chúng đẩy chính mình ra khỏi mục tiêu của mình.

   Qua những câu chuyện thành công tuyệt vời từ những người tìm thấy động lực của mình và dùng nó để vươn tới thành công. Hay theo cách gọi của #Traderhub #Nhatkytrader #Toidadoidoi là "đổi đời" tôi tin chắc rằng tôi và các bạn cũng sẽ như vậy nếu có động lực thúc đẩy từ bên trong mỗi ngày…. Chúc tất cả anh chị em sớm đạt được mục tiêu của chính mình.

Tác giả

Đinh Tuấn Hải

0

lượt vote

Copy link

NHẬT KÝ TRADER

Đơn vị tổ chức Traderhub.vn