19 tháng 7 năm 2021 05:29
1,329

Review Sách Hòn Tuyết Lăn - Tập 2

 

 

Nếu bạn thích tiểu thuyết thì hãy đọc Hòn Tuyết Lăn. Nếu bạn thích những bài học cuộc sống thì hãy đọc Hòn Tuyết Lăn. Nếu bạn muốn 1 cuốn sách truyền động lực hãy đọc Hòn Tuyết Lăn. Nếu bạn muốn trở thành doanh nhân hay nhà đầu tư thì càng đọc Hòn Tuyết Lăn.

Thực tế: Cuốn sách Hòn Tuyết Lăn rất dày (cả 2 tập) – tuy nhiên nó xứng đáng dành thời gian để đọc nó. Rất rất đáng để đọc.

Nếu là bạn là nhà đầu tư có lẽ bạn sẽ không xa lạ với tên Warren Buffett – nhà đầu tư giỏi nhất thế giới, nhà từ thiện, doanh nhân tuyệt vời.

Warren Buffett với sự kiên định trong đầu tư và với các triết lý đầu tư xuất sắc đã kiếm một gia tài khổng lồ thuộc hàng giàu nhất thế giới. Nếu không làm từ thiện, ông sẽ nắm khoảng tầm 150 tỷ USD.

Đọc Ebook PDF Hòn Tuyết Lăn tập 1 & 2 bạn sẽ hành trình từ 1 cậu bé giao báo trở thành chủ tờ báo lớn. Từ người bán vài lon Cocacola thành cổ đông cá nhân lớn nhất chiếm 7% Cocacola và nhiều thứ khác…

Giờ đây, cái tên Warren Buffett không còn mấy xa lạ với mọi người ở khắp các châu lục, bởi vì con người này có một tầm ảnh hưởng vô cùng rộng lớn và luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất thế giới suốt hai thập kỷ vừa qua.

Song, ít ai biết rằng, vị tỷ phú 80 tuổi đáng kính ấy, "nhà hiền triết vùng Omaha" của Hoa Kỳ thuở thiếu thời lại là một cậu học sinh thường bị điểm kém, từng bỏ nhà đi hoang, nhiều lần tham gia đánh cắp những món đồ thể thao từ cửa hiệu Sears, điều hành một lộ trình giao báo năm 13 tuổi, mua một trang trại 40 mẫu Anh vào năm học lớp 10, bị trường Harvard từ chối, có một cuộc tình "đầy sóng gió" với Hoa hậu Nebraska 1949 Vanita Mae Brown, từng là một "tín đồ" trung thành có thâm niên hàng chục năm của Pepsi trước khi chuyển sang uống Cherry Coke của Coca-cola từ năm 1987, kết thân và xem vợ chồng tỷ phú số 1 thế giới 2009 Bill Gates và Melinda Gates gần như con ruột nhưng không bao giờ đầu tư một đồng vào "đế chế" Microsoft hùng mạnh, cùng vô số những thương vụ đầy táo bạo mang đến cho ông những thành công tột bậc (và một vài thất bại "nho nhỏ") dọc theo chiều dài sự nghiệp của ông… cho đến khi đọc The Snowball – Hòn Tuyết Lăn, quyển tự truyện về cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett do Alice Shroeder chấp bút theo đề nghị của chính ông.

 

Bạn sẽ thấy rất nhiều cuốn sách về đề tài Warren Buffett được bán trên thị trường – Nhưng có lẽ ngoài những lá thư thường niên, thì đây là cuốn sách ít tính tam sao thất bản nhất. Cho nên nó thực sự đáng để ta đọc.

PDF Hòn Tuyết Lăn tập 1 & 2 đã “lột trần” con người Warren Buffett cùng tất cả những vùng “tối, sáng” trong cuộc sống cá nhân phức tạp của ông. Ngòi bút của Alice đã làm ông “trần trụi” đến độ người ta đồn đoán rằng sau khi sách được phát hành, Warren đã quyết định hủy cả cuộc gặp mặt thường niên năm 2009 do Schroeder dẫn chương trình được tổ chức vài tháng sau đó!

Dù ở Việt Nam – cách ra xa trái đất – Nhưng chúng ta đang kiếm tiền cho Buffett qua hàng loạt các sản phẩm của ông (như Apple, Cocacola…) 

Hòn Tuyết Lăn là quyển tự truyện về cuộc đời và sự nghiệp của W.Buffett. Thực sự rất đáng đọc & bạn sẽ có bài học tuyệt vời về đầu tư, quản trị và cả phong cách sống.

Quyển sách này sẽ giúp bạn tìm ra hầu như tất cả các câu trả lời cho mọi câu hỏi của bạn về cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett… thậm chí còn “thưởng” thêm những tò mò cá nhân như: ông ăn gì, mặc gì, ở đâu và yêu như thế nào, tán gái ra sao? … nhà tỷ phú được yêu mến nhất thế giới này!


 

Tin liên quan
Xem gì tiếp theo