Questra là gì? Liệu Questra là kênh giao dịch an toàn hay lừa đảo?

3 tháng 1 năm 2023 16:58
452

Đầu tư Questra là gì? Đây là một quỹ đầu tư sinh lợi nhuận đáng kể. Tuy nhiên, gần đây xuất hiện nhiều tài liệu cho thấy quỹ này đang lừa gạt khách hàng. Vậy bản chất thật sự là gì? Việc quỹ đầu tư Questra lừa đảo khách hàng có đúng không? Hãy cùng tìm hiểu thêm về vấn đề quỹ đa cấp Questra này nhé!

 

 

Questra là gì?

Kể từ năm 2017, Questra, một tổ chức tài chính toàn cầu đã tiến hành kinh doanh tại Việt Nam. Questra Việt Nam (hay Questra Holdings) từng trả cho các nhà đầu tư mức lãi suất đáng kể lên đến 7% mỗi tuần. Đây được coi là chỉ số đặc biệt cao khi so sánh với các quốc gia khác tại cùng thời điểm.
 

Trước đây, Questra Việt Nam đã khẳng định rằng họ đã đăng ký và có giấy phép kinh doanh ở Tây Ban Nha. Đồng thời, họ cũng tham gia vào các hoạt động đầu tư, đấu giá doanh nghiệp, bất động sản và hỗ trợ IPO (cổ phần hoá).
 

Questra world là gì? Questra Việt Nam có lừa đảo không?
 

Làm sao để tham gia vào quỹ Questra?

Nhà đầu tư muốn tham gia vào quỹ Questra thì phải chuẩn bị một khoản phí hợp đồng 29,9 EUR (tương đương 800.000đ). Khoản phí này sẽ được trừ khỏi tài khoản của bạn nếu bạn đăng ký thành công tài khoản khi đầu tư Questra. 
 

Nhà đầu tư có thể đầu tư nhiều lần với mức giá trị tối thiểu là 90 EUR (khoảng 2,4 triệu đồng). Không có hạn mức tối đa cho mỗi lần đầu tư đó. 

 

Các tùy chọn thanh toán trên quỹ Questra Việt Nam bao gồm: ví điện tử, Bitcoin, thanh toán trực tuyến (PM) và chuyển tiền qua OkPay.

 

Quỹ đầu tư Questra dụ dỗ nhà đầu tư như thế nào?
 

Tính sơ qua một buổi hội thảo của quỹ đầu tư Questra Holdings thu hút được hơn 100 nhà đầu tư tham gia. Nội dung của buổi hội thảo này chủ yếu là về nguồn lợi nhuận.
 

Theo người đại diện Questra thì nguồn lợi nhuận của tổ chức cực kỳ lớn và rủi ro là 0%. Trader tham gia gói bảo hiểm tài chính với mức phí 10% trên lợi nhuận có được và sẽ được bảo toàn vốn 100%. 
 

Là tập đoàn tìm kiếm quỹ đầu tư, Questra Việt Nam được đánh giá cao tại Việt Nam. Đặc biệt, các nhà đầu tư có thể mong đợi lợi nhuận hàng tuần rất cao từ 4-7%. Do đó, các nhà đầu tư có tiềm năng kiếm được tới 300% lợi nhuận hàng năm, đây là mức lợi nhuận kỷ lục so với thị trường. 
 

Tuy nhiên, cần lưu ý việc Questra Việt Nam không có trụ sở hoặc bất cứ văn phòng đại diện nào tại Việt Nam. Mọi giao dịch mua đều được hoàn thành trực tuyến. Mặc dù quỹ mới hình thành ở Việt Nam nhưng lãi suất lại quá cao nên đã thu hút hàng nghìn người tham gia vào hệ thống.
 

Quỹ đầu tư Questra có lừa đảo không, có, vậy Questra Việt Nam lừa đảo ra sao?

 

Vậy, quỹ đầu tư Questra có lừa đảo không? Nếu có thì Questra Việt Nam lừa đảo ra sao? 

 

Giấy phép không rõ ràng

Theo các nguồn tin tại Việt Nam cho viết tính đến thời điểm hiện tại, chưa có doanh nghiệp nào mang tên Questra Holdings xin giấy phép kinh doanh tại Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, các phương tiện truyền thông cũng đã liên lạc với “Questra World". Đây là một doanh nghiệp có trang web và được đăng ký theo số hiệu B98811672. Và đáng chú ý là doanh nghiệp này khẳng định mình không có bất kỳ mối liên quan nào đến Questra Holdings.
 

Ngoài ra, đại diện phía cơ quan quản lý tài chính Tây Ban Nha cũng đã lên tiếng cảnh cáo Questra World. Họ cho rằng chiến lược đầu tư tài chính đa cấp trực tuyến với lãi suất lên đến 4-7% hàng tuần là vô cùng mập mờ và không đáng tin cậy. Tương tự việc đầu tư Questra, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp “ma" ở Tây Ban Nha được mở ra để lừa đảo và chiếm đoạt.

 

Dấu hiệu đa cấp

Một số chuyên gia đầu tư tài chính cho rằng Questra Việt Nam đang tham gia vào một loại kế hoạch theo mô hình Ponzi. Theo đó, nó huy động tiền trực tuyến để đầu tư trước khi sử dụng số tiền đó để trả lãi cho các nhà đầu tư. Lợi nhuận của người tham gia đầu tư trước sẽ phụ thuộc vào số gói đầu tư và số người đầu tư sau họ.
 

Mạng đầu tư Questra Việt Nam phức tạp hơn chuyên sử dụng nhiều nhân vật ảo để "gieo mầm", thu thập trong các diễn đàn đầu tư và cung cấp xếp hạng hư cấu để thu hút người khác. Họ sẽ là những chuyên gia thảo luận về những thành tích hoặc giải thưởng đáng ngưỡng mộ, hoặc họ sẽ hứa hẹn với bạn những điều lớn lao trong tương lai nếu bạn lên một cấp độ. giáng một đòn chí mạng vào lòng tham của con người từ đó.
 

Trang web hoặc hệ thống ứng dụng đầu tư Questra Việt Nam sẽ không khả dụng hoặc yêu cầu bảo trì thường xuyên khi họ quyết định rằng họ có đủ tiền, túi của họ đã đầy và họ không còn cần phải lừa gạt mọi người nữa. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo đã biến mất và "đánh cắp" toàn bộ số tiền đầu tư.
 

Questra world là gì? Questra có lừa đảo không?

Chưa kể bạn sẽ phải trả một khoản phí rất lớn nếu tham gia đầu tư và cần rút tiền. Việc rút tiền cũng có vấn đề vì theo thông tin của Questra, bạn phải thực hiện việc này tại một ngân hàng nước ngoài vì các ngân hàng trong nước không được phép rút tiền khỏi tài khoản.
 

Luật pháp Việt Nam có đứng về phía bạn nếu bạn gặp rắc rối không? Thật không may, không có loại tiền ảo nào, kể cả bitcoin, hiện đang chịu thẩm quyền pháp lý tại Việt Nam. Các nhà đầu tư của Questra cũng sẽ không được pháp luật bảo vệ vì đầu tư Questra hiện đang hoạt động trái pháp luật tại thị trường Việt Nam.

 

Questra sập có đúng như lời đồn? Những cảnh báo về Questra của Bỉ

Vào năm 2017, Cơ quan Thị trường và Dịch vụ Tài chính Bỉ - FSMA đã đưa ra một cảnh báo trên toàn quốc về những rủi ro và sự thiếu minh bạch của quỹ Questra Holdings. Chẳng hạn, việc đầu tư Questra đã phát triển kinh doanh và yêu cầu tài trợ ở Bỉ. Tuy nhiên, nhóm này đã không tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn tài chính của Bỉ.
 

Hơn nữa, cả Questra Việt Nam và tổ chức tín dụng ở Bỉ đều không được đăng ký là công ty đầu tư. Do đó, việc cung cấp bất kỳ dịch vụ liên quan đến ngân hàng hoặc đầu tư nào trong hoặc từ Bỉ không được công ty này cho phép. Đồng thời, trò lừa đảo của Questra là một mô hình Ponzi được ngụy trang dưới dạng mô hình kim tự tháp, tương tự như mô hình của các bậc thầy tài chính ở Việt Nam và Bỉ.

Theo FSMA, các nhà đầu tư đã được cảnh báo và hướng dẫn không sử dụng bất kỳ khoản tiền nào do Questra Holdings cung cấp.


 

Quỹ đầu tư Questra đã sập tại Việt Nam và đã bị cảnh báo tại một số quốc gia

 

Kết luận
 

Hy vọng thông qua những điều mình góp gặt thông tin trên của Traderhub đã có câu trả lời cho câu hỏi quỹ đầu tư Questra Việt Nam có lừa đảo hay không? Hãy tìm hiểu kỹ càng trước khi tham gia đầu tư bất kỳ khoản tiền nào nhé!
 

Những câu hỏi liên quan về đầu tư Questra lừa đảo

 

Questra trả lợi nhuận bao nhiêu % / tuần ?

Quỹ đầu tư Questra trả khoảng 5%/ tuần, nếu có tuần làm ăn tốt thì sẽ trả ở mức cao hơn 6% - 7%. Nhưng cũng có tuần thấp hơn là 4% tuy nhiên so với thị trường tiền lãi này vẫn cao nhất ngưởng. 

 

Lợi nhuận 4 - 7%/ tuần là quá cao, Questra lấy tiền ở đâu mà trả cao thế ?

Nên hiểu rõ thêm về cơ cấu % chia lợi nhuận ở đây. Lợi nhuận mà Trader nhận được ở đây bao gồm tiền gốc của nhà đầu tư + tiền lãi thực tế nhận được từ Questra.

Ví dụ: Bạn gửi vào 100 triệu VNĐ, với lãi suất 5%/tuần thì 1 tuần sẽ nhận được 5 triệu. Và trong 5 triệu này thì có 2 triệu gốc của NĐT + lãi 3 triệu

 

Questra có phải là mô hình đa cấp Ponzi ?

Theo chuyên gia kinh tế Luật sư – Tiến sĩ (LS.TS) Bùi ​​Quang Tí cho biết Quỹ đầu tư Questra thực sự là một hình thức huy động tiền đa cấp theo hình thức kim tự tháp, ponzi (lấy tiền người sau trả tiền cho người trước). Đánh vào lòng tham của nhiều người với tỷ lệ hoàn vốn phi thực tế: gần 30%/tháng hay hơn 300%/năm.

Tin liên quan